Phạm Mỹ Hạnh là ai? Chủ tịch Tập đoàn chiếm đoạt hơn 600 tỷ đồng

Photo of author

By 9M

Bà Phạm Mỹ Hạnh đưa thông tin sai sự thật về dự án đầu tư trồng cây sâm Ngọc Linh ở nhiều tỉnh với lợi nhuận cao, mục đích để huy động vốn. Cơ quan CSĐT ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam Chủ tịch HĐQT CTCP tập đoàn Mỹ Hạnh liên quan đến vụ kêu gọi đầu tư dự án Sâm Ngọc Linh. Hãy cùng 35Express tìm hiểu về Phạm Mỹ Hạnh ngay bài viết này nhé!

Doanh nhân Phạm Mỹ Hạnh bị bắt vì cáo buộc lừa đảo trồng sâm

Phạm Mỹ Hạnh là ai?

Phạm Mỹ Hạnh (1980) được biết đến có hoạt động kinh doanh từ khi còn là sinh viên. Với vai trò đại lý phân phối sim điện thoại, hàng điện tử, máy văn phòng… Sau đó, bà Hạnh tham gia vào nhiều lĩnh vực như kinh doanh viễn thông, thiết bị chống cháy… Bà nhận nhiều danh hiệu như “Nữ doanh nhân Việt Nam tiêu biểu năm 2019”, “Cúp Bông hồng vàng”. Bà là CTHĐQT kiêm TGĐ CTCP Tập đoàn Mỹ Hạnh. Công ty ra đời năm 2017 với mục đích phát triển chuỗi giá trị của Sâm Ngọc Linh.

Phạm Mỹ Hạnh – Chủ tịch HĐQT CTCP Tập đoàn Mỹ Hạnh
Phạm Mỹ Hạnh – Chủ tịch HĐQT CTCP Tập đoàn Mỹ Hạnh

Tóm tắt tiểu sử, lý lịch của Phạm Mỹ Hạnh

Tên đầy đủ:Phạm Mỹ Hạnh
Năm sinh:1980
Tuổi:44 tuổi (tính đến 2024)
Quê quán:Hà Nội
Nghề nghiệp:Doanh nhân
Phạm Mỹ Hạnh (giữa) đã huy động vốn với tổng số tiền lên tới hơn 1.264 tỷ đồng
Phạm Mỹ Hạnh (giữa) đã huy động vốn với tổng số tiền lên tới hơn 1.264 tỷ đồng

Chủ tịch Tập đoàn chiếm đoạt hơn 600 tỷ đồng

Phạm Mỹ Hạnh đã dùng thủ đoạn huy động vốn bằng hình thức đa cấp. Bà sử dụng một phần tiền này để trả lãi cho chính các nhà đầu tư. CQCN cũng đã làm rõ Hạnh chiếm đoạt số tiền hơn 600 tỷ đồng. Số còn lại, bà dùng để chi tiêu cá nhân, mua BĐS. Ngoài ra, còn một lượng tiền khác Hạnh và công ty đã sử dụng nhưng chưa giải trình được mục đích.

Hành vi của Phạm Mỹ Hạnh có đủ yếu tố cấu thành tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản
Hành vi của Phạm Mỹ Hạnh có đủ yếu tố cấu thành tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Phạm Mỹ Hạnh quảng cáo công ty đang thực hiện dự án trồng và chăm sóc cây sâm Ngọc Linh tại tỉnh Kon Tum và Quảng Nam. Bà kêu gọi nhà đầu tư nộp tiền góp vốn, hứa hẹn trả lãi suất 24-48%/năm. Tuy nhiên, sau khi điều tra, CQCN xác định công ty này không có dự án đầu tư nào.

Lấy tiền của người đóng sau trả lãi cho người đóng trước là cách thức mà bà Phạm Mỹ Hạnh huy động vốn
Lấy tiền của người đóng sau trả lãi cho người đóng trước là cách thức bà Hạnh huy động vốn

Tập đoàn đã “thổi phồng” giá trị doanh nghiệp, hoạt động SXKD. Bà “vẽ” ra các kịch bản, đưa ra mức lãi suất cao hơn so với hiệu quả SXKD. Hơn 1,200 tỷ đồng huy động được, Hạnh chỉ dùng khoảng 1% để sản xuất kinh doanh. Việc sử dụng thủ đoạn đã gây ra thiệt hại cho hàng ngàn nhà đầu tư. Vụ án cũng là một cảnh báo về việc cẩn trọng khi đầu tư và làm việc với các tổ chức, cá nhân có dấu hiệu không minh bạch.

Theo dõi Phạm Mỹ Hạnh để cập nhật các thông tin mới nhất của bà trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Leave feedback about this

  • Rating