Gét gô là gì? Vì sao gét gô trở nên phổ biết trên Facebook, TikTok

Photo of author

“Gét gô” là cụm từ đang lan truyền rộng rãi trên các mạng xã hội trong những ngày gần đây. Từ TikTok đến Facebook, ở đâu cũng xuất hiện “gét gô”, “gét gô”. Nhưng “gét gô là gì cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây của 35express. 

Gét gô là gì?

Nếu “dảk bủh” trở thành xu hướng từ một trò đùa do lỗi gõ Telex, thì “gét gô” lại nổi lên như một trào lưu từ việc phát âm sai cụm từ “let’s go” gần đây. Trong tiếng Anh, “let’s go” (thán từ) có nghĩa là “đi nào” hoặc “làm nào”.

Thông qua cách phiên âm tiếng Anh với phương ngữ Nam Bộ, “let’s go” đã trở thành “gét gô”. Trong trường hợp này, “gét gô” thể hiện sự quyết tâm. Một số người sử dụng cách nói này để khuyến khích người khác cùng bắt đầu hoặc thực hiện một việc gì đó.

Gét gô là gì?

Gét gô xuất phát từ đâu

“Gét gô” được cho là bắt nguồn từ một clip ngắn đăng tải trên kênh TikTok của TikToker Tới Trời Thần (@anhtoi4), người chuyên làm những video “thử thách” mang đậm tính thôn quê.

Trong một clip được đăng tải vào ngày 02/04/2022, chủ tài khoản đã quyết tâm thực hiện thử thách: “6 ngày 6 đêm nằm dưới sình lầy,” và kết thúc bằng lời cam kết “gét gô”.

Trào lưu “6 ngày 6 đêm… gét gô” nhanh chóng trở nên thịnh hành. Kèm theo đó là hàng loạt thử thách “trời ơi đất hỡi” khác nhau, mà phần lớn là bất khả thi để thực hiện. Riêng tài khoản chính chủ đã thu hút hơn 200 nghìn lượt theo dõi và hơn 3,3 triệu lượt thích sau khi cụm từ này trở nên viral trên mạng xã hội.

Gét gô xuất phát từ đâu

Vì sao gét gô trở nên phổ biến?

Sau loạt clip hài hước và dân dã của TikToker Tới Trời Thần, nhiều người đã tham gia thử thách “6 ngày 6 đêm… gét gô.” Trào lưu này không chỉ thu hút các người dùng TikTok nổi tiếng mà còn lan tỏa mạnh mẽ sang các nền tảng khác như Facebook và Instagram.

Trong khi “gét gô” trở thành trào lưu tại Việt Nam, cộng đồng mạng thế giới lại bắt trend với “gago”. “Gago” bắt nguồn từ lối sống “nhanh, vội vã” của con người, rút gọn câu nói dài “I gotta go” (Tôi phải đi đây) thành “gago” (đi đây).

Vì sao gét gô trở nên phổ biến?

Cư dân mạng sử dụng gét gô thế nào?

Cư dân mạng sử dụng “gét gô” như một cách thể hiện sự quyết tâm hoặc khích lệ trước khi bắt đầu một nhiệm vụ hoặc thử thách nào đó. Cụm từ này thường được dùng trong các tình huống hài hước hoặc khi muốn tạo động lực cho bản thân và người khác. Ví dụ, trước khi bắt đầu một hoạt động khó khăn hoặc một thử thách vui vẻ, họ có thể nói “gét gô” để tạo không khí và tinh thần sôi nổi. Trên mạng xã hội, “gét gô” cũng được dùng để tạo điểm nhấn cho các bài đăng hoặc video, giúp thu hút sự chú ý và tương tác từ người xem.

Cư dân mạng sử dụng gét gô thế nào?
Cư dân mạng sử dụng gét gô thế nào?
Cư dân mạng sử dụng gét gô thế nào?

Nội dung trên đã giải thích ý nghĩa gét gô là gì, hy vọng bạn có thể từ đây biết sử dụng linh hoạt theo từng trường hợp giao tiếp khác nhau. Hãy theo dõi và truy cập 35express mỗi ngày để được cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị khác nhé. 

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating