Mẹ đơn thân ở Hà Nội tố chủ quán cơm ‘quỵt’ 20 triệu tiền lương và còn thách thức, đe dọa

Photo of author

Sau khi T.A công khai tố cáo chủ quán cơm không trả 20 triệu tiền lương, chủ quán đã liên hệ lại với T.A và dùng lời lẽ đe dọa.

Mới đây, mạng xã hội xôn xao trước vụ việc một mẹ đơn thân tố cáo chủ quán cơm ở Bắc Từ Liêm (Hà Nội) “quỵt” 20 triệu đồng tiền lương sau gần 1 năm làm việc. Cụ thể, người mẹ đơn thân đã nhiều lần liên hệ để đòi lại số tiền này, nhưng chủ quán không những không trả mà còn đưa ra lời thách thức.

Người phụ nữ “thân cô thế cô” không biết phải làm sao nên đã đăng bài lên một nhóm mạng xã hội có hơn 1 triệu thành viên để cầu cứu. Cô mong nhận được sự giúp đỡ từ cộng đồng để có thể đòi lại số tiền lương bị quỵt.

Ngay sau khi bài tố được đăng tải, nó đã thu hút sự chú ý lớn từ cộng đồng mạng. Mọi người đều phẫn nộ trước hành vi quỵt lương và bóc lột sức lao động của chủ quán cơm. Nhiều người bày tỏ hy vọng rằng cộng đồng sẽ cùng chung tay giúp người mẹ đơn thân trẻ này đòi lại tiền lương và công bằng.

Mẹ đơn thân tố quán cơm quỵt tiền công

T.A (22 tuổi, đến từ Kon Tum) là một mẹ đơn thân đã đăng bài cầu cứu và xác nhận rằng sự việc hoàn toàn đúng sự thật. Cô kể rằng do hoàn cảnh gia đình khó khăn, cô đã phải rời quê hương đến Hà Nội tìm việc để có thể nuôi con.

Từ tháng 6/2023 đến tháng 4/2024, T.A làm nhân viên phục vụ tại quán cơm bình dân B.N trên đường Cầu Diễn, phường Phúc Diễn. Cô chia sẻ rằng mình đã làm việc từ khi quán mới khai trương và đến tháng 4 vừa qua, cô xin nghỉ hẳn để trở về quê chăm sóc bố.

Cụ thể

Tôi làm với mức lương 6 triệu đồng/tháng. Trong quá trình làm, chủ quán nói đang gặp khó khăn nên xin nợ lại một nửa lương (tức 3 triệu đồng/tháng), đợi khi quán hoạt động ổn định sẽ trả dần. Khi tôi nghỉ, số tiền chủ quán giữ của tôi là 20.5 triệu đồng

Tháng 5 vừa qua, người mẹ đơn thân trở lại Hà Nội và xin làm phụ bếp tại một trường mầm non. Trong thời gian này, cô đã nhắn tin để xin lại số tiền lương bị quỵt, và chủ quán cơm hứa sẽ trả dần hàng tháng cho đến khi hết số tiền nợ.

Tuy nhiên, vào ngày 11/6, do không tìm được người làm, chủ quán cơm B.N đã gọi T.A về làm thêm nửa tháng với điều kiện mới trả tiền, nếu không sẽ không trả. “Do đang làm việc ở chỗ mới, tôi không thể quay lại làm tại quán cũ và đến nay vẫn chưa lấy lại được tiền,” T.A chia sẻ.

Sau khi T.A đăng bài “bóc phốt” lên mạng xã hội, chủ quán cơm đã liên hệ lại và dùng những lời lẽ đe dọa. Thậm chí, họ còn dọa sẽ đến chỗ làm của cô để “xử lý”. Quá sợ hãi, T.A đã phải xin nhà trường cho hai mẹ con ở lại trong trường để đảm bảo an toàn.

quán cơm bị tố quỵt lương mẹ đơn thân

Đại diện UBND phường Phúc Diễn cho biết, đơn vị đã nhận được thông tin về việc T.A tố cáo bị chủ một quán cơm trên địa bàn “quỵt” lương. Ngay sau đó, UBND phường đã cử cán bộ đến quán cơm để kiểm tra nhưng quán đã đóng cửa. Đơn vị sẽ mời các bên liên quan đến trụ sở để xác minh và làm sáng tỏ vụ việc.

Nhấn theo dõi 35express mỗi ngày để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị khác nhé.

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating