Fahoka là ai? Chàng trai từ bỏ công việc văn phòng với đam mê “xê dịch”

Photo of author

Đối với những ai yêu thích du lịch và thường xuyên theo dõi những travel blogger nổi tiếng thì chắc chắn những cái tên Khoai Lang Thang hay Fahoka đã quá quen thuộc rồi nhỉ? Anh chàng Fahoka này được biết đến là người có thể từ bỏ công việc văn phòng lương cao để theo đuổi đam mê du lịch của mình. Vậy bạn đã biết về Fahoka là ai chưa? 35Express sẽ giúp bạn hiểu hơn về Chàng trai từ bỏ công việc văn phòng với đam mê “xê dịch” này!

Fahoka là ai?

Fahoka hay còn gọi là Fahoka xê dịch, là một blogger nổi tiếng về du lịch. Anh sở hữu một kênh Youtube với lượng người đăng ký khủng. Kênh của chàng trai này có hơn 550.000 người đăng ký cùng với tổng hơn 71 triệu lượt xem. Các video của anh chủ yếu là những chuyến du lịch đây đó trên khắp thế giới.

tieu-su-cua-chang-blogger-fahoka-35express

Bên cạnh đó thì anh chàng này đã gây sốc với cộng đồng mạng vì đam mê với du lịch mà quyết định dừng công việc tại văn phòng của mình để rẽ hướng sang làm travel blogger.

Tiểu sử của chàng blogger Fahoka

Tên thật:Phạm Hoàn Khải
Tên gọi khác:Fahoka Xê Dịch
Năm sinh:1991
Quê quán:An Giang
Nơi sinh sống:TPHCM
Nghề nghiệp:Blogger
Facebook:Phạm Hoàn Khải
Fanpage:Fahoka Xê Dịch
Youtube:FAHOKA Xê Dịch

fahoka-la-ai-2-35express

Bộ ba Fahoka Xê Dịch, Khoai Lang Thang và Chan La Cà các chàng trai có niềm đam mê cháy bỏng với những chuyến đi. Tuy cùng chung đam mê nhưng các vlog của Fahoka đều mang một nét riêng. Anh chàng này chủ yếu làm về nội dung du lịch thế giới. Đúng với cái tên Fahoka Xê Dịch, chàng trai này xê dịch khắp thế gian cùng trải nghiệm vẻ đẹp của thiên nhiên văn hóa, lịch sử, tín ngưỡng của các nước trên thế giới.

Quá trình trở thành youtube của Fahoka

Từ bỏ công việc văn phòng để theo đuổi đam mê

Trước khi trở thành một blogger du lịch thì Fahoka là một nhân viên văn phòng. Anh có khoảng thời gian hơn 4 năm làm việc ở lĩnh vực truyền thông và sự kiện. Nhưng niềm đam mê du lịch luôn kêu gọi nên sau một thời gian làm việc, anh tích lũy được một số vốn và động lực mạnh. Fahoka đã từ bỏ công việc áp lực của bản thân mà bắt đầu với đam mê xê dịch của mình.

qua-trinh-tro-thanh-youtube-cua-fahoka-35express

Những khó khăn khi mới bắt đầcủa Fahoka

Để bắt đầu trở thành một blogger như hiện tại, Fahoka đã học hỏi rất nhiều. Anh bắt đầu từ những video của Travel Blogger nước ngoài. Thời gian đầu, anh cũng gặp phải một số khó khăn và những video đầu tiên không được như mong đợi.

nhung-kho-khan-khi-moi-bat-dacua-fahoka-35express

Sau này đã quen hơn với việc xây dựng nội dung, Fahoka đã bắt đầu  chú trọng vào khâu đầu tư cho các video hơn. Anh đầu tư cho kỹ thuật như các thiết bị âm thanh, quay chụp, đầu tư cho nội dung kỹ lưỡng hơn từ khâu lên ý tưởng, nội dung câu chuyên cho đến lựa chọn điểm đến.

Nét đặc biệt vlog của Fakoha

Video của Fahoka đều được tự thân anh chàng hoàn thiện tất cả các công đoạn. Do vậy những vlog của anh không chuyên nghiệp bằng những blogger có ê-kíp chuyên nghiệp khác. Tuy vậy, Fahoka cũng được nhiều người ủng hộ bởi nét chân thật và gần gũi.

Kinh phí cho các chuyến đi của Fakoha từ đâu ra?

Khi nhắc đến du lịch nước ngoài thì tất cả mọi người sẽ nghĩ đến đó là chi phí cho chuyến đi lớn. Vậy nên cũng nhiều người thắc mắc là Fakoha lấy kinh phí từ đâu để phục vụ cho các chuyến đi tới các nước như Nhật, Ấn Độ, Trung Quốc? Liệu tất cả các chuyến đi của anh chàng đều nhận được tài trợ?

kinh-phi-cho-cac-chuyen-di-cua-fakoha-tu-dau-ra-35express

Thực ra các chuyến đi của anh chàng không hẳn chuyến nào anh cũng nhận tài trợ. Bởi anh cho rằng khi nhận tài trợ thì sẽ có nhiều vấn đề ràng buộc. Từ đó gây ảnh hưởng đến tính trung thực và nét tự nhiên mang tính khám phá.

Thu nhập chính của anh từ Youtube chiếm 70% và 30% còn lại là đến từ quảng cáo. Thay vì đặt nặng về chi phí Fakoha đã tập trung hết tinh thần để khai thác các đề tài mới. Và dồn sức lực để tạo ra được video chất lượng hơn.

Fakoha từng bị đàm tiếu vì làm Vlog Trung Quốc quá nhiều

Có một khoảng thời gian Fakoha bị mang tiếng vì lý do làm vlog du lịch tại Trung Quốc quá nhiều. Có nhiều người cho rằng có phải anh chàng đang PR trá hình hay không. Sau mỗi video du lịch Trung Quốc mà anh đăng tải sẽ có những tranh luận trái chiều hay những tranh luận về chính trị.

fakoha-tung-bi-dam-tieu-vi-lam-vlog-trung-quoc-qua-nhieu-35express

Tuy nhiên, Fakoha thường xuyên xây dựng nội dung về du lịch Trung Quốc chỉ vì lý do là anh yêu thích du lịch tại đất nước này. Sau tất cả thì anh chỉ khai thác trên khía cạnh du lịch.

Qua những thông tin 35Express chia sẻ, ắt hẳn bạn đã biết được Fahoka là ai? Một anh chàng miền Tây chấp nhận từ bỏ công việc của mình để đi đến với ước mơ. Đừng quên theo dõi 35Express để được cập nhật thêm những thông tin mới nhất từ người nổi tiếng!

4.4/5 - (5 votes)

Leave feedback about this

  • Rating