Elisa Longo Borghini là ai? Thắng áo vàng giải xe đạp nữ UAE Tour

Photo of author

Elisa Longo Borghini xuất sắc thắng chặng 3 giải xe đạp nữ UAE Tour. Sau 3 chặng, cô vươn lên mặc Áo vàng. Hãy cùng 35Express tìm hiểu Elisa Longo Borghini là ai trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam bằng cách bấm vào đây hoặc đọc ngay bài viết này nhé!

Cô xuất sắc vươn lên mặc Áo vàng tổng sắp sau 3 chặng UAE Tour

Elisa Longo Borghini là ai?

Elisa Longo Borghini (1991) sinh ra ở Ý. Cô là VĐV đua xe đạp chuyên nghiệp. Hiện cô đang thi đấu cho đội Lidl–Trek. Trong suốt sự nghiệp, cô giành được 2 HCĐ ở phần thi đường trường tại Olympic mùa hè. Cô cũng về vị trí thứ ba ở Rio de Janeiro và Tokyo.

Elisa Longo Borghini ung dung giành chiến thắng Paris-Roubaix Femmes

Tóm tắt tiểu sử, lý lịch của Elisa Longo Borghini

Tên đầy đủ:Elisa Longo Borghini
Năm sinh:10/12/1991
Tuổi:33 tuổi (tính đến năm 2024)
Quốc tịch:Ý
Nghề nghiệp:Cua-rơ/ Vận động viên đua xe đạp
Chiều cao:1.70 m
Đội hiện tại:Lidl–Trek
Longo Borghini thoát đi trên đường gồ ghề

Xem thêm các thông tin liên quan đến Elisa Longo Borghini trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây!

Solo chiến thắng cuộc đua xe đạp Paris-Roubaix Femmes

Paris-Roubaix Femmes có lộ trình dài 124,7 km. Mặt đường xấu và hẹp khiến nhiều vụ tai nạn xảy ra. Chính vì thế, có nhiều tay đua nữ bị chấn thương và hư xe. Nhưng khó khăn đó không đủ làm giảm nhiệt huyết của các cô gái. Khi còn 34 km nữa đến đích, Longo Borghini bất ngờ tấn công để một mình thoát đi. Khi cách đích 12km cô tạo khoảng cách với nhóm thứ hai 41 giây. Tại đích, cô ung dung một mình cán đích đầu tiên với thời gian 3 giờ 10 phút 54 giây.

Các nữ cua rơ thi đấu xuyên sa mạc ở  UAE Tour

“Chiến thắng hôm nay mang đến một cảm giác hạnh phúc khó tả. Tôi đã trải qua khởi đầu. mùa giải đầy khó khăn vì bị viêm xoang khiến tôi phải nghỉ tập một tháng và không thể đạp theo cách mình muốn. Với căn bệnh này, tôi không thở được trong khi hơi thở là tất cả đối với VĐV xe đạp. Tôi phải bỏ một số giải để dùng kháng sinh trị bệnh. Tôi cần phải cảm ơn gia đình mình, bạn trai Jacopo Mosca vì luôn tin tưởng và tạo động lực cho tôi”.

Đường đua Paris-Roubaix Femmes khiến một tay đua gặp nạn

Cô chia sẻ về chiến thắng. “Tôi cũng cảm ơn đội Trek-Segafredo vì dành niềm tin cho tôi. Tôi không nghĩ rằng mình đã sẵn sàng cho giải này nhưng đội Trek-Segafredo khẳng định ‘bạn đã sẵn sàng hơn lúc nào hết, chúng tôi biết bạn có thể làm được’, và tôi phải nói rằng họ đã đúng”.

Bụi mịt mù khắp đường đua Paris-Roubaix Femmes

Thắng áo vàng giải xe đạp nữ UAE Tour

UAE Tour 2023 là cuộc đua nữ nằm trong hệ thống thi đấu của UCI World Tour. Chặng thứ ba được xem là chặng đua gian khổ bậc nhất với quãng đường dài 107km. Các tay đua phải chiến đấu với nắng, gió sa mạc. Ngoài ra, họ còn phải vượt qua khoảng 10km cuối leo dốc liên tục. Còn khoảng 5km cuối, Elisa Longo Borghini và Gaia Realini đã phối hợp tấn công loại bỏ tất cả đối thủ. Cả hai đã nắm tay nhau về đến đích trong sự thán phục của khán giả. Kết quả, Longo Borghini cán mức đầu tiên với thời gian 2 giờ 48 phút 24 giây.

Elisa Longo Borghini (trái) nắm tay Gaia Realini về đích

Thành tích này giúp cô vươn lên đứng đầu bảng tổng sắp với thành tích 9 giờ 10 phút 53 giây. Theo dõi ngay Elisa Longo Borghini để cập nhật các thông tin mới nhất của cô trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây nhé!

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating