Phạm Quang Huy là ai? VĐV tiêu biểu toàn quốc năm 2023

Photo of author

Năm 2023 đánh dấu nhiều dấu ấn của các VĐV ở khắp các đấu trường quốc tế. xạ thủ Phạm Quang Huy đã vượt qua nhiều VĐV khác để trở thành VĐV tiêu biểu toàn quốc 2023. Hãy cùng 35Express tìm hiểu về Phạm Quang Huy qua bài này nhé!

 Phạm Quang Huy bên cạnh HLV Hoàng Xuân Vinh (phải)
Xạ thủ Phạm Quang Huy bên cạnh HLV Hoàng Xuân Vinh (phải)

Phạm Quang Huy là ai?

Phạm Quang Huy (1996) sinh ra ở Hải Phòng. Hiện anh là vận động viên bắn súng. Huy là con trai của hai cựu vận động viên bắn súng nổi tiếng Phạm Cao Sơn – Đặng Thị Hằng. Năm 2012, Quang Huy bắt đầu thi đấu với tư cách xạ thủ nghiệp dư của đoàn Hải Phòng. Khi đó, anh đạt 2 HCĐ đầu tiên. Với ý thức tập luyện tốt, anh trở thành VĐV chính thức chỉ sau một năm. Năm 2017, Huy đạt Kiện tướng quốc gia. Thành tích ấn tượng cũng đưa Quang Huy lên đội tuyển quốc gia. Năm 2016, anh có 1 HCB cá nhân và 2 HCV đồng đội giải trẻ Đông Nam Á. Hiện Quang Huy là học trò của nhà vô địch Olympic 2016 Hoàng Xuân Vinh và chuyên gia Park Chung Gun.

Xạ thủ Phạm Quang Huy tại giải vô địch bắn súng quốc gia
Xạ thủ Phạm Quang Huy tại giải vô địch bắn súng quốc gia

Tóm tắt tiểu sử, lý lịch của Phạm Quang Huy

Tên đầy đủ:Phạm Quang Huy
Năm sinh:31/07/1996
Tuổi:30 tuổi (tính đến năm 2024)
Quê quán:Hải Phòng
Nghề nghiệp:Vận động viên bắn súng
Cha:Phạm Cao Sơn
Mẹ:Đặng Thị Hằng
Phạm Quang Huy (giữa) bên cạnh bố mẹ
Phạm Quang Huy (giữa) bên cạnh bố mẹ

Lỡ huy chương tại giải bắn súng quốc gia

Giải bắn súng vô địch quốc gia 2023 là giải đấu lớn cuối cùng trong năm của bắn súng Việt Nam. Thế nhưng, Quang Huy không thể giành HCV nào trong những nội dung thi đấu tại giải. Anh “trắng tay” ở tất cả các nội dung mà mình tranh tài. Đáng nói, Quang Huy chỉ đứng hạng 5 ở nội dung sở trường 10m súng ngắn hơi nam. Trước đó, ở nội dung này từng mang về cho anh tấm HCV Asiad 19 lịch sử.

Phạm Quang Huy chỉ đứng vị trí thứ 5 tại giải vô địch quốc gia 2023
Phạm Quang Huy chỉ đứng vị trí thứ 5 tại giải vô địch quốc gia 2023

“Đây là thành tích không tốt của cá nhân em. Lúc đầu em nhập cuộc khá ổn, nhưng càng về sau thì mọi thứ lại không được như mong muốn. Trong bắn súng có lúc này lúc kia nên em cũng không quá nặng nề. Sau trận đấu này, cá nhân em sẽ rút ra nhiều kinh nghiệm để thi đấu tốt hơn cho nội dung sắp tới là 10m súng ngắn hơi hỗn hợp đồng đội nam”. Nam xạ thủ chia sẻ.

 Phạm Quang Huy lỡ huy chương tại Giải vô địch bắn súng quốc gia 2023
Phạm Quang Huy lỡ huy chương tại Giải vô địch bắn súng quốc gia 2023

VĐV tiêu biểu toàn quốc năm 2023

Xạ thủ Phạm Quang Huy đã chiến thắng trong cuộc bầu chọn danh hiệu VĐV tiêu biểu toàn quốc 2023. Theo đó, anh sở hữu số phiếu bình chọn là 985 điểm. Kết quả này được Cục Thể dục thể thao công bố vào tháng 12/2023. Ở Asiad 19, nam VĐV là người đã “mở hàng” HCV cho đoàn thể thao Việt Nam. Hồi 28/09/2023, Huy giành HCV 10m súng ngắn hơi ở Asiad 19. Với 240.5 điểm sau 24 viên đạn, hơn 1.1 điểm so với xạ thủ người Hàn Quốc Lee Won-ho.

 Phạm Quang Huy trên bục nhận HCV nội dung 10m súng ngắn hơi nam ở Asiad 19
Phạm Quang Huy trên bục nhận HCV nội dung 10m súng ngắn hơi nam ở Asiad 19

Đây cũng là tấm HCV đầu tiên của tuyển bắn súng Việt Nam ở sân chơi Asiad sau 40 năm. Ngoài ra, Quang Huy còn giành 2 HCĐ 10 m súng ngắn hơi nam đồng đội tại Asiad 19 và Giải vô địch châu Á 2023.

Theo dõi ngay Phạm Quang Huy để cập nhật các thông tin mới nhất của anh trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây nhé!

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating