Phan Nguyễn Nguyên Huy là ai? Đồ án tốt nghiệp ‘gây sốt’ của thủ khoa ĐH Kiến trúc

Photo of author

Khi những bộ trang phục trong đồ án tốt nghiệp của Phan Nguyễn Nguyên Huy được đăng tải trên các diễn đàn thời trang, cộng đồng mạng đã bị ấn tượng sâu sắc bởi vẻ đẹp của chúng. Anh chàng này đã xuất sắc trở thành thủ khoa đầu ra tại trường Đại học Kiến trúc TP.HCM, với mức điểm gần như tuyệt đối là 9,3/10. Hãy cùng 35Express tìm hiểu Phan Nguyễn Nguyên Huy là ai trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam bằng cách bấm vào đây hoặc đọc ngay bài viết này nhé!

Huy vinh dự lọt Top 5 TikTok Fashup 2021

Phan Nguyễn Nguyên Huy là ai?

Phan Nguyễn Nguyên Huy (1999) sinh ra ở tỉnh Quảng Trị. Đến cấp 3, anh chuyển vào Huế học tại trường chuyên Quốc Học Huế. Anh học chuyên ngành Thiết kế thời trang, sinh viên ĐH Kiến Trúc TP.HCM.

Anh là Thủ khoa đầu ra ngành Thiết kế thời trang, ĐH Kiến trúc TP.HCM

Tóm tắt tiểu sử, lý lịch của Phan Nguyễn Nguyên Huy

Tên đầy đủ:Phan Nguyễn Nguyên Huy
Tên thường gọi:Phan Huy
Năm sinh:24/01/1999
Tuổi:35 tuổi (tính đến năm 2023)
Nơi sinh:Quảng Trị
Học vấn:Trường chuyên Quốc Học Huế
Trường ĐH Kiến Trúc TP.HCM
(Chuyên ngành Thiết kế thời trang)
Nghề nghiệp:Nhà thiết kế thời trang
Thành tựu:Giải Nhì Học sinh giỏi môn Tin học cấp tỉnh.
Á khoa đầu vào ngành Thiết kế thời trang, ĐH Kiến trúc TP.HCM
Top 5 TikTok Fashup 2021
Thủ khoa đầu ra ngành Thiết kế thời trang, ĐH Kiến trúc TP.HCM
Facebook:Phan Huy
Instagram:phanhuy.official
TikTok:phanhuy_
Một mẫu thiết kế của Huy thường mất hàng trăm giờ may, đính, xếp vải

Xem thêm những hình ảnh BST của Phan Nguyễn Nguyên Huy trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây!

Đồ án tốt nghiệp ‘gây sốt’ của thủ khoa ĐH Kiến trúc

Choáng ngợp vẻ đẹp đồ án tốt nghiệp 

Huy đã lấy cảm hứng từ cảnh đồng lúa chín trong hoàng hôn ở quê hương và bức tranh “La Moyenne Région”. Từ đó tạo nên bộ sưu tập thời (BST) trang cùng đồ án tốt nghiệp mang tên “La Moyenne Région”. “Năm 10 tuổi, tôi choáng ngợp trước cánh đồng của ngoại chìm trong buổi chiều vàng ngả bóng chạng vạng. Hình ảnh đó ám ảnh, tạo nên góc nhìn duy mỹ tôi muốn hướng đến một vẻ đẹp của sự tĩnh lặng nhưng đầy choáng ngợp”.

Bản phác thảo và sản phẩm của bộ sưu tập

Các thiết kế của anh tận dụng từ những chi tiết tinh tế. Có thể kể đến như: bầu trời phủ mây hay cảnh hoàng hôn tuyệt đẹp. BST sử dụng các kỹ thuật tinh vi và công phu như đính kết 3D để tái hiện độ gồ ghề của những khối núi đá. Bề mặt chất liệu vải được tạo ra thông qua nạm, dập, ép tạo cảm giác sần sùi, giống như hiệu ứng sơn mài trên mảnh vàng.

Thành phẩm của BST khiến mọi người mãn nhãn

Mỗi chiếc lông vũ đều được dát vàng. Các cành lúa non, hoa màu, dây leo được làm tỉ mỉ từng cánh, hay bức tranh giang sơn được đắp từ hơn 14 loại vải và 20 kiểu đường đính… Tất cả công sức đó nhằm tạo nên một bức tranh tuyệt đẹp, thể hiện vẻ đẹp Việt Nam thanh bình, thịnh vượng.

Một vài thiết kế trong đồ án tốt nghiệp đang nhận được nhiều quan tâm

Gặp không ít khó khăn khi thiết kế

Trong quá trình thực hiện BST này, khó khăn là không tránh khỏi. Thời gian và kinh phí là 2 khó khăn lớn nhất khiến anh chàng trăn trở. Anh đã dành rất nhiều tâm trí cho BST, nhất là khâu nghiên cứu ý tưởng chuyên sâu. Hơn nữa, vì thời gian trùng vào cuối năm và dịp Tết, anh bận rộn vô cùng. Thời điểm đó, chợ phụ liệu cũng không đa dạng mặt hàng, thiếu nhiều thứ anh cần dùng cho BST. Nhân lực để thực hiện cũng khá hạn chế, anh càng phải cố gắng hơn nữa.

Huy lấy cảm hứng từ bức tranh La Moyenne Région để làm đồ án thời trang

Về kinh phí. Sau khi các thiết kế được “trình làng”, nhiều luồng thông tin cho rằng anh là con nhà giàu. Anh được gia đình hỗ trợ chi tiền “khủng” làm đồ án nên mới có kết quả ấn tượng vậy. Tuy nhiên, anh đính chính, anh không phải là con nhà giàu. Đồ án này phần lớn được thực hiện từ việc anh đi làm và dành dụm khoảng 2 năm. Tất nhiên, anh cũng nhận được sự hỗ trợ một phần từ gia đình.

Các mẫu thiết kế được trình bày rõ ràng về mặt ý tưởng, nội dung

Tạo tiếng vang trên mạng xã hội

Phan Huy đã thực hiện đồ án tốt nghiệp với sự tỉ mỉ và kỳ công. Anh được các thầy cô chấm thi đánh giá rất cao. Không những vậy, BST còn gây sốt trên mạng xã hội. BST của anh được nhận xét là ấn tượng, thể hiện tinh thần sáng tạo từ những chất liệu gần gũi, mộc mạc.

Một vài mẫu thiết kế của Huy

Tuy vậy, anh chàng không hề ngồi yên chờ cơ hội đến. Huy đã tự tìm hiểu, hợp tác với các NTK đình đám như Nguyễn Công Trí và Lê Thanh Hòa. Chủ động mở rộng kiến thức ngoài giảng đường là điều mà Huy nhận ra để áp dụng những điều học được vào thực tiễn.

Huy cùng các trang phục thiết kế của anh tại 1 buổi trình diễn thời trang

Trong tương lai, hy vọng anh chàng sẽ ghi dấu tên tuổi trong lĩnh vực thời trang Việt. Theo dõi ngay Phan Nguyễn Nguyên Huy để cập nhật các thông tin mới nhất của anh trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây nhé!

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating