Download mẫu CV xin việc file word tiếng việt hay nhất 2021

Photo of author

Nếu bạn đang tìm kiếm việc làm và quan tâm đến vấn đề tuyển dụng, …thì chắc hẳn bạn đã nghe đến CV xin việc. Vậy CV xin việc là gì và vai trò hồ sơ này trong tuyển dụng là như thế nào? Bài viết sau 35express sẽ giải đáp giúp bạn

CV xin việc là gì?

CV là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh là Curriculum Vitae. Cụm từ này xuất phát từ tiếng Latinh với nghĩa là sơ yếu lý lịch. Nói một cách cụ thể, đây là văn bản tóm tắt về lí lịch và quá trình làm việc của bản thân.

Nhiều người gọi CV là lý lịch trích ngang. Điều này hoàn toàn đúng bởi CV thường xuất hiện trong hồ sơ xin việc của các ứng viên cho vị trí cần được phỏng vấn. Đây được xem như lời giới thiệu và là bước khởi đầu để thể hiện năng lực của bản thân với nhà tuyển dụng.

Những thông tin cơ bản trong CV xin việc 2020

Thông tin ứng viên

Tại mục này, ứng viên cần cung cấp đầy đủ các thông tin như: Họ tên, số điện thoại, địa chỉ Gmail, địa chỉ nơi ở,.. cách liên hệ với ứng viên để tiến hành phỏng vấn và hẹn gặp mặt. Bạn nên chú ý điền đúng thông tin và soát lại thêm lần nữa. Tránh những trường hợp bỏ lỡ cuộc gọi thông báo cuộc hẹn phỏng vấn.

Trình độ học vấn

Trình độ học vấn là một mục quan trọng quyết định nhiều đến kết quả bạn có được tham gia phỏng vấn hay không. Vì vậy khi trình bày những thông về trình độ học vấn, bạn nên chuẩn bị và chọn những thông tin liên quan tới trình độ học vấn. Điển hình như bằng đại học, bằng cao đẳng, các khóa đào tạo liên quan tới vị trí bạn ứng tuyển.

Kinh nghiệm làm việc

Kinh nghiệm làm việc sẽ giúp bạn có được lợi thế hơn so với những ứng viên khác. Vì vậy, bạn không nên bỏ lỡ cơ hội thể hiện của mình thông qua việc điền một cách cụ thể và rõ ràng vào mục này. Lưu ý, kinh nghiệm làm việc càng liên quan đến lĩnh vực bạn ứng tuyển thì bạn càng có cơ hội được nhận hơn.

Mục tiêu làm việc

Đây là phần bạn có thể bỏ qua. Tuy nhiên, nếu điền mục này một cách cụ thể và chi tiết thì sẽ giúp bạn có được nhiều lợi thế hơn và đễ dàng lọt vào vòng phỏng vấn hơn. Rất nhiều nhà tuyển dụng đánh giá cao mục này. Và dựa vào đó để đi tìm ứng viên tiềm năng cho công ty.

download-mau-cv-xin-viec-don-gian-chuyen-nghiep-bang-tieng-viet

Một số lưu ý khi viết CV xin việc

Yêu cầu chung

Mẫu CV xin việc đơn giản chuyên nghiệp bằng tiếng việt mới nhất 2020 cần những yêu cầu như

  • Viết mạch lạc, cụ thể, chính xác về thông tin
  • Viết đúng sự thật, không thêm bớt những điều không đúng với sự thật
  • Viết ngắn gọn súc tích, không cần dài dòng, không sai lỗi chính tả

Yêu cầu riêng

  • Đáp ứng đúng công việc bạn mong muốn
  • Phù hợp với chuyên môn và nguyện vọng của bạn
  • CV có tính độc đáo, thể hiện dấu ấn cá nhân

Cách trình bày

Bạn nên phân chia CV thành bố cụ dễ nhìn, dễ quan sát. Không nên để quá nhiều màu sắc vào CV, không nên viết nhiều phông chữ mà chỉ nên để thống nhất một kiểu chữ, sau đó điều chỉnh độ đậm, nét, to, nhỏ cho phù hợp.

Nhấn mạnh ưu điểm

Bạn nên xác định rõ đâu là ưu điểm của mình và nhấn mạnh vào yếu tố đó, những nội dung khác bạn có thể thu nhỏ lại, viết ngắn gọn vừa phải, không nên viết dài dòng, lan man, tránh gây nhàm chán.

Không sử dụng thuật ngữ

Dù bạn ứng tuyển vào vị trí nào thì bạn cũng nên sử dụng những từ phổ thông được mọi người biết đến. Không nên sử dụng thuật ngữ, từ tiếng Anh không cần thiết trong CV của mình.

Chỉnh sửa CV

Rất nhiều bạn mắc phải một sai lầm vô cùng nghiêm trọng đó là gửi nhiều công việc khác nhau bằng cùng một mẫu CV. Ở bước này, bạn nên lưu ý, cần dành thời gian bổ sung và chính sửa lại CV sao phù hợp. Những công việc, hoặc những chi tiết không liên quan đến công việc, bạn không nên cho vào.

Chọn ảnh

Nhiều CV không yêu cầu ảnh nhưng nếu bạn muốn CV của mình được nhớ tới nhiều hơn, đẹp hơn, có điểm nhấn rõ ràng hơn so với những ứng viên tiềm năng khác, vậy thì hãy lựa chọn hình ảnh đại diện phù hợp. Hình ảnh sẽ giúp bạn lấy được thiện cảm từ nhà tuyển dụng.

Nên chọn ảnh rõ ràng, sắc nét, không bị mờ. Ngoài ra, nên cắt chỉnh ảnh sao cho khi đặt vào CV, ảnh không bị méo, lệch, mất cân đối. Nếu cảm thấy quá khó trong việc cắt ảnh, ghép ảnh làm CV, bạn nên cắt ảnh trước rồi với ghép vào sau.

Đọc và soát lại lỗi

Thực ra rất nhiều người bị loại hồ sơ chỉ vì mắc phải những lỗi vô cùng nhỏ không đáng để bận tâm. Để tránh được điều này, cách tốt nhất là đọc thật kỹ và soát lại lỗi. Điều này sẽ giúp bạn yên tâm hơn về CV của mình khi được giao đến tay nhà tuyển dụng.

Mẫu CV xin việc đơn giản chuyên nghiệp bằng tiếng việt mới nhất 2020 File Word

Bạn có thể tham khảo mẫu CV xin việc đơn giản chuyên nghiệp thông qua hình ảnh sau:

mau-cv-xin-viec-don-gian-chuyen-nghiep-bang-tieng-viet-moi-nhat-2020-file-word

Bài viết trên đã cung cấp một số thông tin cụ thể về CV xin việc. Theo dõi 35express để nhận được nhiều thông tin thú vị hơn nhé!

Tham khảo thêm các từ khóa liên quan tới CV xin việc như: 365, đơn giản, kế toán, tiếng trung, gồm những gì, 123job, 123doc, bán hàng, bản word, ngân hàng, sinh viên, cơ bản, người chưa có kinh nghiệm, công nghệ thông tin, dược sĩ, đẹp, free, pdf, gia sư, giáo viên,…

Bạn có thể tham khảo thêm về 5 mẫu CV tiếng anh đơn giản mà chuyên nghiệp file word 2021.

5/5 - (4 votes)

Leave feedback about this

  • Rating