Download 10 mẫu giấy giới thiệu của công ty file word mới nhất 2021

Photo of author

Nếu bạn chuẩn bị bước sang một môi trường làm việc chuyên nghiệp như ở các công ty, doanh nghiệp,… bạn cần phải nắm được hầu hết các thủ tục, giấy tờ từ đơn giản nhất cho đến phức tạp nhất. Vì thế, trong bài viết này, 35express sẽ giới thiệu đến bạn một số mẫu giấy mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng phải có chính là các mẫu giấy giới thiệu.

Giấy giới thiệu là gì?

Đây là một trong những loại giấy tờ có liên quan về mặt thủ tục hành chính tại mỗi công ty hoặc doanh nghiệp. Chức năng chính của loại giấy này chính là giới thiệu một hoặc nhiều cá nhân, tổ chức đại diện để thực hiện một công việc hoặc hoàn tất thủ tục nào đó.

giay-gioi-thieu-la-gi

Thông thường, loại giấy này có thể được cấp một lần hoặc nhiều lần tùy theo nhu cầu sử dụng cũng như tính chất công việc. Trong quá trình thực hiện công việc, cá nhân hoặc tổ chức đại diện có thể xin cấp lại giấy nếu vô tình làm mất giấy giới thiệu. Ngoài ra, giấy giới thiệu cũng là một bằng chứng bắt buộc cá nhân đại diện phải hoàn toàn có trách nhiệm với phần công việc đã được ủy quyền.

Giấy giới thiệu cần có những thông tin gì?

Các mẫu giấy giới thiệu cho từng mục đích khác nhau thì có thể sẽ có một vài thông tin không giống nhau. Tuy nhiên, hầu hết chúng đều phải chứa những thông tin chung như sau:

  • Phần mở đầu: Bao gồm quốc ngữ, tên và biểu tượng (nếu có) của công ty và doanh nghiệp. Ngoài ra, phần mở đầu cũng cần có ngày tháng năm phát hành giấy và tiêu đề.
  • Phần thân: Ở phần này bắt buộc phải có tên đơn vị, doanh nghiệp giới thiệu, tên cá nhân hoặc tổ chức được giới thiệu, ủy quyền, chức vụ của họ; tên đơn vị, cơ sở được giới thiệu đến; và chắc chắn phải có mục đích, nội dung giới thiệu.
  • Phần kết: Để bày tỏ sự tôn trọng, đơn vị, doanh nghiệp giới thiệu cần đưa ra lời đề nghị với cơ sở tiếp nhận và hỗ trợ cho đến khi công việc được hoàn thành. Bên cạnh đó, giấy giới thiệu cũng cần bổ sung thời hạn, hay thời gian hiệu lực của giấy giới thiệu để có thể đảm bảo mọi vấn đề liên quan về mặt pháp lý. Cuối cùng, không thể bỏ qua và chữ ký của các bên và con dấu xác thực bên phía đơn vị giới thiệu.

Download 10 mẫu giấy giới thiệu của công ty file word mới nhất 2020

Để giúp bạn đọc nắm được những thông tin trên, trong bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra top 10 mẫu giấy giới thiệu cơ bản nhất của công ty file word mới nhất 2020 hiện nay:

  • Mẫu giấy giới thiệu thông thường: Mẫu giấy này nhìn chung có đầy đủ những thông tin cơ bản cần có nhất của một tờ giấy giới thiệu vừa kể trên.
TÊN CƠ QUAN, TC CHỦ QUẢN (1)

TÊN CƠ QUAN, TỔ CHỨC (2)

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Số: /GGT- …. (3)…..…. (4)…. , ngày ….. tháng ….. năm 20…

GIẤY GIỚI THIỆU

…(2)… trân trọng giới thiệu:

Ông (bà):…(5)…

Chức vụ:…….

Được cử đến:…(6)…

Về việc:……

Đề nghị Quý cơ quan tạo điều kiện để ông (bà) có tên ở trên hoàn thành nhiệm vụ.

Giấy này có giá trị đến hết ngày…./.

Nơi nhận:

  • Nhưtrên
  • Lưu:VT.
QUYỀN HẠN, CHỨC VỤ CỦA NGƯỜI KÝ

(Chữ ký, dấu)

Họ và tên

  • Mẫu giấy giới thiệu hai liên: Đúng như tên gọi của nó, mẫu giấy giới thiệu này khá đặc biệt bao gồm hai liên được thiết kế hoàn toàn giống nhau. Ưu điểm của mẫu giấy này, chính vì có hai liên nên công ty giới thiệu có quyền giữ lại một liên được xem như bằng chứng để so sánh và phân biệt trong trường hợp có sự cố sau này.
ĐƠN VỊ:…

SỐ:…/GT

GIẤY GIỚI THIỆU

Giới thiệu:….

Chức vụ:…

Được cử đến:..

Để:….

Có giá trị từ……đến…năm 20….

Ngày…..tháng……..năm……

Thủ trưởng đơn vị

ĐƠN VỊ:…… CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

SỐ:………………/GT

GIẤY GIỚI THIỆU

Kính gửi:...

Trân trọng giới thiệu:….

Chức vụ:…

Được cử đến:…

Để:…

Đề nghị…giúp đỡ … hoàn thành nhiệm vụ.

Có giá trị từ…đến…năm 20…

Ngày…tháng…năm…

Thủ trưởng đơn vị

  • Trên đây là hai mẫu giấy giới thiệu cơ bản nhất được sử dụng ngày nay. Trong một số trường hợp, giấy giới thiệu sẽ được sử dụng như: Giới thiệu công tác, giới thiệu khách hàng, giới thiệu đại diện gặp gỡ khách hàng,… Dưới đây là một số mẫu khác, bạn đọc có thể tham khảo.

download-10-mau-giay-gioi-thieu-cua-cong-ty-file-word-moi-nhat-2020

download-10-mau-giay-gioi-thieu-cua-cong-ty-file-word-moi-nhat-2020-1

download-10-mau-giay-gioi-thieu-cua-cong-ty-file-word-moi-nhat-2020-2

download-10-mau-giay-gioi-thieu-cua-cong-ty-file-word-moi-nhat-2020-3

download-10-mau-giay-gioi-thieu-cua-cong-ty-file-word-moi-nhat-2020-4

download-10-mau-giay-gioi-thieu-cua-cong-ty-file-word-moi-nhat-2020-5

Nhìn chung, ta có thể thấy, các mẫu giới thiệu không nhất thiết phải giống nhau, nhưng tuyệt đối phải cung cấp đầy đủ thông tin một cách chi tiết và rõ ràng nhất. Điều này sẽ giúp các bên hiểu lẫn nhau, và không có những hiểu lầm không mong muốn. Giấy giới thiệu là một trong những thủ tục cần có của bất kỳ công ty, doanh nghiệp nào, giúp họ tiết kiệm thời gian và phân bổ công việc một cách hợp lý.

Trên đây là toàn bộ chia sẻ của chúng tôi về các loại mẫu giấy giới thiệu. Hy vọng bạn đọc đã có thêm nhiều kinh nghiệm hữu ích cho bản thân. Ngoài ra, đây chắc chắn cũng sẽ trở thành nguồn kiến thức vô cùng quan trọng giúp bạn trong một môi trường làm việc mới. Cảm ơn các bạn đã theo dõi và đón đọc.

Tham khảo thêm các mẫu giấy giới thiệu thêm như: Công ty, ngân hàng, người vào đảng, chuyển sinh hoạt động, đi công tác, chuyển trường, 2019, người vào đảng violet, 2 liên, nghị định 30, công an, bằng tiếng anh, bảo hiễm xã hội, bệnh viện, bán hàng,…

5/5 - (4 bình chọn)

Leave feedback about this

  • Rating