VĐV Dương Thúy Vi là ai? Ngọc nữ của làng thể thao Wushu Việt Nam

Photo of author

Dương Thúy Vi cô gái vàng duy nhất giành huy chương vàng cho Việt Nam ở Asiad 2014. Người con gái đặc biệt đã xem Wusu là sự nghiệp cả một đời của mình. Hiện nay, Dương Thúy Vi cùng đồng đội đã sẵn sàng cho Sea Games 31. Vậy VĐV Dương Thúy Vi là ai? Hãy cùng 35Express tìm hiểu cuộc sống của cô nàng hiện giờ ra sao?

VĐV Dương Thúy Vi là ai?

Dương Thúy Vi (sinh 11 tháng 5 năm 1993) là vận động viên wushu của Việt Nam, giành huy chương vàng tại Đại hội Thể thao châu Á 2014 nội dung thương thuật và kiếm thuật kết hợp. Đây cũng là huy chương vàng đầu tiên và duy nhất của đoàn thể thao Việt Nam tại đại hội này. Wikipedia

vdv-duong-thuy-vi-la-ai-1-35express

Tóm tắt tiểu sử thông tin lý lịch của VĐV Dương Thúy Vi

Tên thật:Dương Thúy Vi
Ngày sinh: 11/05/1993
Tuổi:29 tuổi (Tính đến năm 2022)
Quê quán:Hà Nội, Việt Nam
Nghề nghiệp: Vận động viên
Môn thể thao:Wushu
Thành tích:Huy chương vàng tại Đại hội Thể thao châu Á 2014 nội dung thương thuật và kiếm thuật kết hợp
Chiều cao:Đang cập nhật
Cân nặng:Đang cập nhật
Cha mẹ:Nguyễn Thị Hoa, Dương Văn Thắng
Facebook:Vi Vi (Dương Thúy Vi)

tom-tat-tieu-su-thong-tin-ly-lich-cua-vdv-duong-thuy-vi-35express

Dương Thúy Vi (sinh ngày 11 tháng 05 năm 1993) tại Hà Nội – Việt Nam. Cô là con nhà nòi chính hiệu, bố là võ sư Thiếu Lâm. Còn mẹ cô từng theo nghiệp điền kinh rồi theo học Vịnh Xuân Quyền. Thúy Vi hiện là nữ VĐV Wusu nổi tiếng. Cô là người đã mang huy chương vàng đầu tiên về cho đoàn thể thao Việt Nam tại Asiad 2014.

Dương Thúy Vi bén duyên với Wusu từ năm 7 tuổi

Dương Thúy Vi là nữ vận động viên Wusu nổi tiếng với bộ sưu tập huy chương vàng đồ sộ. Cô cũng chính là nàng hoa khôi được người hâm mộ ưu ái gọi tên là “chuyên gia mở hàng HCV”. Thế nhưng, ít ai biết người đẹp từng là nạn nhân của bạo lực học đường. Và bén duyên với Wusu như một sự tình cờ vì thấy anh họ mình được bố đưa đi học võ để giảm cân. Thúy Vi cũng nằng nặc đòi đi theo kể từ đó cô yêu Wusu cho đến bây giờ.

duong-thuy-vi-ben-duyen-voi-wusu-tu-nam-7-tuoi-1-35express

Với thành tích nổi bật cùng tiềm năng đầy hứa hẹn Dương Thúy Vi sớm được đưa vào danh sách đầu tư trọng điểm của Wusu. Chính điều đó đã giúp cô nàng từng bước trưởng thành hơn. Cô cho biết dù phải đi tập luyện ở nước ngoài nhiều nhưng chưa bao giờ khóc vì nhớ gia đình.

Chia sẻ về những khoảnh khắc đầy ấn tượng trên sân thi đấu và những lần giành được huy chương vàng. Dương Thúy Vi cho biết “làm chủ được cái thảm, làm chủ động tác là điều quan trọng nhất”. Dù vậy, Thúy Vi vô cùng ám ảnh với chấn thương vì nó khiến cô cảm thấy bất lực và bị ức chế.

duong-thuy-vi-ben-duyen-voi-wusu-tu-nam-7-tuoi-35express

Khi Sea Games 31 đang được quan tâm thì Thúy Vi và đồng đội cũng đang tích cực rèn luyện thể lực để có thể đạt được thành tích tốt nhất cho đội tuyển Wushu Việt Nam.

Một số thành tích nổi bật trong sự nghiệp của VĐV Dương Thúy Vi

  • Thúy Vi thần tài của đoàn TTVN, khi thường xuyên mở hàng HCV trong những kỳ đại hội lớn.
  • Cô đã giành 4 HCV SEA Games trong 3 kỳ đại hội từ 2013 – 2017, trong đó vô địch nội dung Kiếm thuật cả 3 kỳ.
  • Tại Á vận hội lần thứ 17 tổ chức ở Incheon, Hàn Quốc, Thuý Vi là VĐV duy nhất của đoàn TTVN giành HCV ở nội dung Thương thuật, Kiếm thuật kết hợp.
  • Thuý Vi 2 lần vô địch Giải Wushu Thế giới vào năm 2013 và 2017, đều ở nội dung Thương thuật. Trong đó năm 2017, cô giành HCV với điểm số 9.64, hơn VĐV về nhì người Hàn Quốc 0,01 điểm.

mot-so-thanh-tich-noi-bat-trong-su-nghiep-cua-vdv-duong-thuy-vi-35express

Phía sau ánh hào quang của Ngọc nữ Dương Thúy Vi

Dương Thúy Vi vì thể chất không tốt nên cô được bố mẹ cho đi học Wusu và bén duyên từ đó. Ngay từ những ngày đầu cô đã có những màn thể hiện nổi bật. Với cú bật xa lên đến 1m50 vượt qua các tiền bối. Thế nhưng càng có năng khiếu bao nhiêu, Thúy Vi lại càng phải đấu tranh với gia đình bấy nhiêu để theo đuổi đam mê. Và cô đã chứng minh cho ba mẹ bằng những thành tích cô đạt được trong sự nghiệp.

phia-sau-anh-hao-quang-cua-ngoc-nu-duong-thuy-vi-35express

Đằng sau một nhà vô địch là những nỗi đau ít ai thấu hiểu. Thúy Vi từng bị trật cổ chân trong lúc thể hiện phần thi ở giải trẻ thế giới tại Indonesia. Rồi đến trước Asiad 2014 diễn ra cô lại gặp chấn thương.

Nhưng dù có khó khăn thế nào, dù có hy sinh lớn bao nhiêu Thúy Vi cũng luôn dành tình yêu lớn lao với Wusu. Thúy Vi chia sẻ: “Nhờ Wushu mà tôi có được như ngày hôm nay. Nên chắc cả đời, tôi sẽ gắn bó và chẳng thể xa rời môn võ này”.

phia-sau-anh-hao-quang-cua-ngoc-nu-duong-thuy-vi-1-35express

Trên đây là một số tin tức và hình ảnh mới nhất liên quan đến VĐV Dương Thúy Vi là ai? Cô gái với những ước muốn làm công tác huấn luyện cho những người trẻ. Hãy tiếp tục theo dõi 35Express để có thêm nhiều thông tin mới mẻ và hấp dẫn khác.

5/5 - (1 bình chọn)

Leave feedback about this

  • Rating