Doanh nhân Bùi Thành Nhơn là ai? Đại gia kín tiếng nhất Việt Nam

Photo of author

Tỷ phú Bùi Thành Nhơn là một trong những doanh nhân người Việt Nam. Ông lọt top những đại đại gia có tiếng tại Việt Nam. Muốn biết rõ hơn Doanh nhân Bùi Thành Nhơn là ai? Hãy cùng 35Express tìm hiểu rõ hơn dưới bài viết này nhé.

Doanh nhân Bùi Thành Nhơn là ai?

Bùi Thành Nhơn (sinh năm 1958) là một tỉ phú người Việt Nam. Năm 2016, ông trở thành tỉ phú thứ 3 tại Việt Nam, sau Phạm Nhật VượngTrịnh Văn Quyết. Ông hoạt động trong ngành bất động sản, là Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Novaland. Ông khởi nghiệp từ ngành kinh doanh thuốc thú y. Wikipedia

doanh-nhan-bui-thanh-nhon-la-ai-1-35express

Ngoài ra ông còn là một trong TOP 10 người giàu nhất Việt Nam khi sở hữu khối tài sản khá khổng lồ lên đến 1,3 tỷ USD.

Tóm tắt tiểu sử, lý lịch về Doanh nhân Bùi Thành Nhơn

Tên thật: Bùi Thành Nhơn
Ngày sinh:1958 (64 tuổi)
Quê quán: Tỉnh Đồng Tháp, Việt Nam
Vợ:Cao Thị Ngọc Sương
Con cái:Bùi Cao Nhật Quân (1982)

tom-tat-tieu-su-ly-lich-ve-doanh-nhan-bui-thanh-nhon-35express

Bùi Thành Nhơn ông sinh năm 1958 tại xã Long Khánh A, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp. Ông có trình độ học vấn là cử nhân ngành chăn nuôi thú y và cử nhân quản trị kinh doanh cao cấp (tốt nghiệp HSB Tuck School of Business tại Dartmouth, Hanover, Đức).

Xem thêm: Bùi Công Nam là ai? Sự nghiệp của chàng Chí Phèo đầy tài năng

Quá trình khởi nghiệp thành tỷ phú của Bùi Thành Nhơn

Ngày 18/9/1992, với việc thành lập công ty TNHH Thương Mại Thành Nhơ. Công ty được thành lập với vốn điều lệ ban đầu là 400 triệu đồng, hoạt động trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh thuốc thú y, hóa chất, nguyên liệu dược, xây dựng biệt thự cho thuê.

qua-trinh-khoi-nghiep-thanh-ty-phu-cua-bui-thanh-nhon-1-35express

Đến năm 2007, công ty Trách nhiệm hữu hạn Thương mại Thành Nhơn được tái cấu trúc thành hai đơn vị là Công ty cổ phần Anova và Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland).

Novaland hoạt động chính trong lĩnh vực bất động sản với mức vốn điều lệ ban đầu là 95.3 tỷ đồng. Ông giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị Novaland.

Năm 2021, NovaGroup tái cấu trúc lần thứ hai với 8 Tổng Công ty thành viên gồm: Novaland, Nova Service, Nova Consumer, Nova Tech, Nova Capital Partners, Nova Logistic, Nova Industry, Nova Finance.

qua-trinh-khoi-nghiep-thanh-ty-phu-cua-bui-thanh-nhon-35express

Sự kiện ông Nhơn trở thành tỷ phú USD giàu thứ 2 Việt Nam

Theo danh sách tỷ phú được công bố, Việt Nam có nhiều tỉ phú nhất với sự xuất hiện của ông Bùi Thành Nhơn Chủ tịch Hội đồng quản trị Nova Group. Tài sản của ông Bùi Thành Nhơn được Forbes đánh giá đạt 2,9 tỉ USD, đứng thứ 1.053 thế giới.

Dù là lần đầu tiên xuất hiện nhưng vị doanh nhân này đang được xếp hạng thứ 4 tại Việt Nam, vượt qua các ông chủ của Techcombank, Masan, Trường Hải.

su-kien-ong-nhon-tro-thanh-ty-phu-usd-giau-thu-2-viet-nam-35express

Nova Group đang mở rộng các hoạt động trong hệ sinh thái của mình và sắp đưa thêm nhiều công ty con lên sàn chứng khoán. Riêng giá trị vốn hóa của công ty mẹ là Công ty CP Tập đoàn đầu tư địa ốc Nova (Novaland) cũng tăng mạnh trong thời gian gần đây và hiện đạt hơn 169.000 tỉ đồng.

Với những chia sẻ vừa rồi chắc hẳn bạn cũng đã biết Doanh nhân Bùi Thành Nhơn là ai? Cũng như đời tư sự nghiệp của ông. Để biết thêm nhiều thông tin mới nhất từ người nổi tiếng. Hãy theo dõi bài viết của 35Express nhé.

Xem thêm: Bùi Hoàng Việt Anh là ai? Sự nghiệp của cầu thủ ĐT Việt Nam

5/5 - (2 votes)

Leave feedback about this

  • Rating