Đỗ Hoàng Việt là ai? “Nhị thiếu gia” của tập đoàn Tân Hoàng Minh

Photo of author

Bị bắt cùng với chủ tịch Tân Hoàng Minh, Đỗ Hoàng Việt là Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Khách sạn Tân Hoàng Minh. Không chỉ vậy anh còn làm chủ một loạt các doanh nghiệp có lượng góp vốn cao. Để biết rõ Đỗ Hoàng Việt là ai? Hãy cùng 35Express tìm hiểu rõ hơn dưới bài viết này nhé.

Đỗ Hoàng Việt là ai?

Đỗ Hoàng Việt là con trai thứ hai trong 3 người con của ông Đỗ Anh Dũng – chủ tịch Tân Hoàng Minh. Bên cạnh xuất thân trong gia đình có bề thế. Đỗ Hoàng Việt còn gây ấn tượng mạnh khi tốt nghiệp trường Berkeley College (Mỹ) với điểm trung bình (GPA) đạt tuyệt đối 4.0.

Mới đây, Đỗ Hoàng Việt cùng bố mình đã bị Cơ quan CSĐT Bộ Công an khởi tố, bắt tạm giam về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

do-hoang-viet-la-ai-1-35express

Tóm tắt tiểu sử, lý lịch về Đỗ Hoàng Việt

Tên thật: Đỗ Hoàng Việt
Ngày sinh:27/7/1994
Tuổi:28 tuổi (Tính đến năm 2022)
Quê quán: Hà Nội
Trường:Kinh tế tại Đại học Berkeley College, New York, Mỹ
Nghề nghiệp:Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Khách sạn Tân Hoàng Minh.
Chiều cao:Đang cập nhật
Cân nặng:Đang cập nhật
Bố mẹ:Đỗ Anh Dũng, Nguyễn Thị Hồng Phúc
Anh/chị/em ruột:Đỗ Hoàng Minh (Denis Đỗ) (1986), Nguyễn Anh Sa (1994)

tom-tat-tieu-su-ly-lich-ve-do-hoang-viet-35express

Đỗ Hoàng Việt được biết đến là con trai thứ 2 của Chủ tịch Tân Hoàng Minh. Anh cũng được biết đến đã tốt nghiệp Berkeley College (Mỹ) với điểm trung bình (GPA) đạt tuyệt đối 4.0. Là một trong hai sinh viên Việt Nam của ĐH Berkeley được trao giải thưởng President về thành tích này.

Sự nghiệp và học vấn của thiếu gia Đỗ Hoàng Việt

Sau khi tốt nghiệp Đỗ Hoàng Việt về nước và đảm nhiệm chức Giám đốc Ban Marketing – Truyền thông của Tập đoàn Tân Hoàng Minh vào năm 2018. Tại đây, anh phụ trách quảng bá các sản phẩm siêu sang trên thị trường.

Đỗ Hoàng Việt còn biết đến với chức vụ Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Khách sạn Tân Hoàng Minh. Đồng thời giữ nhiều vị trí chủ chốt trong các công ty như điều hành mảng trung tâm đấu thầu, trung tâm tài chính kế toán, ban Công nghệ thông tin và công ty con THM-Concrete.

su-nghiep-va-hoc-van-cua-thieu-gia-do-hoang-viet-35express

Theo thông tin pháp luật và bạn đọc, hiện Đỗ Hoàng Việt đang đứng tên đại diện pháp luật khoảng 14 doanh nghiệp, phần lớn các doanh nghiệp này có trụ sở tại Hà Nội và hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản, có thể kể tên như:

  • Công ty cổ phần Ciri Hàng Nón tại địa chỉ 45 – 47 Hàng Nón
  • Công ty Cổ phần Hạ tầng Cảnh quan Green – Art ở Hạ Hồi…

Hiện tại, Đỗ Hoàng Việt cũng là Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc tại Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Nhà Hoàng Hải Phú Quốc kinh doanh trong lĩnh vực xây dựng có trụ sở ở Phú Quốc, với tổng vốn điều lệ gần 900 tỷ đồng. Doanh nghiệp này đặt trụ sở tại Khu tổ hợp du lịch Sonasea Villas & Resort của tập đoàn CEO.

su-nghiep-va-hoc-van-cua-thieu-gia-do-hoang-viet-1-35express

Đỗ Hoàng Việt bị bắt vì tội chiếm đoạt tài sản

Ngày 5/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an ra quyết định khởi tố vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, xảy ra tại tập đoàn Tân Hoàng Minh và các tổ chức có liên quan, đồng thời ra quyết định liên quan. Đồng thời ra các Quyết định khởi tố bị can. Lệnh bắt bị can để tạm giam. Lệnh khám xét đối với Đỗ Anh Dũng và 6 bị can đồng phạm về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo Điều 174 Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017.

do-hoang-viet-bi-bat-vi-toi-chiem-doat-tai-san-35express

Trước đó, Ủy ban nhân dân chứng khoán nhà nước cũng từng hủy 9 đợt chào bán cổ phiếu của các doanh nghiệp thuộc tập đoàn Tân Hoàng Minh. Khi đã có hành vi công bố thông tin sai sự thật. Che giấu thông tin khi phát hành trai phiếu riêng lẻ

Ông Anh Dũng – chủ tịch tập đoàn Tân Hoàng Minh, thành viên trong gia đình Đỗ Hoàng Việt – con trai thứ 2 của ông và 5 người khác bị bắt.

chan-dung-6-dong-pham-bi-bat-tam-giam-cung-ong-do-anh-dung-35express

Chân dung người vợ của thiếu gia Đỗ Hoàng Việt

Năm 2017, Đỗ Hoàng Việt làm đám cưới tại Singapore với kinh phí khủng. Từng là tâm điểm chú ý của dư luận thời điểm đó. Vợ anh là Nguyễn Hồng Nhung lớn hơn anh 1 tuổi . Đây là người bạn đồng hành trong khoảng thời gian học chung đại học.

Anh và bà xã cũng chính là 2 du học sinh xuất sắc có mặt trong danh sách “President’s list” của Đại học Berkeley College, New York, Mỹ vào năm 2012. Dù khá kín tiếng, nhưng nhiều nguồn tin cho biết Hồng Nhung là ái nữ của lãnh đạo tập đoàn Xuân Thành. Là tập đoàn nổi tiếng với siêu xe và bất động sản ở Ninh Bình. Nàng dâu môn đăng hào đối của tập đoàn Tân Hoàng Minh.

chan-dung-nguoi-vo-cua-thieu-gia-do-hoang-viet-35express

Một số những thông tin vừa rồi chắc hẳn bạn cũng đã biết Đỗ Hoàng Việt là ai? Cũng như đời tư sự nghiệp của anh chàng tiếu gia này. Đừng quên cập nhật những thông tin từ 35Express hot nhất của tập đoàn Tân Hoàng Minh nhé.

5/5 - (1 vote)

Leave feedback about this

  • Rating