Phạm Nhật Vượng là ai? Tiểu sử của tỷ phú Phạm Nhật Vượng

Photo of author

Có lẽ cái tên Phạm Nhật Vượng không chỉ quen thuộc với người Việt Nam mà cả trên đấu trường kinh tế quốc tế, đây cũng là người đàn ông khiến nhiều người phải ngưỡng mộ. Vậy Phạm Nhật Vượng là ai? Ông là người như nào? Hãy tìm hiểu ngay sau đấy nhé!

Phạm Nhật Vượng là ai?

Phạm Nhật Vượng là doanh nhân và tỷ phú người Việt. Ông sinh ngày 5 tháng 8, 1968 tại Hà Nội nhưng quê gốc của ông là Hà Tĩnh. Hiện tại ông đang giữ chức vụ chủ tịch tập đoàn Vingroup. Tuy rất nổi tiếng nhưng ông lại là người rất kín tiếng. Tổng tài sản hiện tại của ông ước tính là 7,9 tỉ USD, và con số này còn tăng lên từng ngày.

pham-nhat-vuong-la-ai-35express

Năm 2013, với số tài sản khổng lồ của mình, ông Vượng trở thành người Việt Nam đầu tiên lọt vào Top tỷ phú thế giới của Forbes bình chọn năm 2013. Không chỉ được ngưỡng mộ vì giàu có, ông Vượng còn làm nhiều người bất ngờ vì những điều mà không ai tin người Việt có thể chinh phục được.

Chi tiết Tiểu sử Phạm Nhật Vượng

Tên đầy đủ:Phạm Nhật Vượng
Năm sinh:05/08/1968
Tuổi:53 (tính đến năm 2021)
Quê quán:Hà Nội
Nghề nghiệp:Doanh Nhân, Chủ tịch Tập Đoàn Vingroup
Quốc tịch:Việt Nam
Vợ:Phạm Thu Hương
Con:Phạm Nhật Minh Hoàng
Em trai:Phạm Nhật Vũ
Số lượng tài sản:7,4 Tỷ USD (tính đến năm 2021)
Học vấn:Russian State Geological Prospecting University, Trường Đại học Mỏ – Địa chất.

Phạm Nhật Vượng được tạp chí Forbes vinh danh lần đầu vào năm 2013, xếp vị trí 974 thế giới – một con số đáng ngưỡng mộ với tổng tài sản là 1,5 tỷ USD. Chính vì vậy mà ông đã trở thành tỷ phú Việt Nam đầu tiên lọt vào danh sách Forbes năm 2013.

pham-nhat-vuong-la-aipham-nhat-vuong-la-ai

Tính tới 2018, giá trị tài sản của ông lên đến 7,2 tỷ USD. Số tài sản này đưa ông nhảy vọt đến vị trí 232 trong danh sách những người giàu nhất thế giới.

Bất ngờ hơn là đến 2019, ông đã đưa tên tuổi của mình lên đến vị trí thứ 195 trên thế giới với giá trị tài sản thực có thể đến 9 tỷ USD. Nhờ vậy mà ông bỏ xa rất nhiều tỷ phú nổi tiếng thế giới.

Xem thêm: Phạm Nhật Vinh là ai? Từ tổng giám đốc thành nhân vật bị truy nã quốc tế

Năm 1982 Phạm Nhật Vượng học cấp ba trường Trường Trung học phổ thông Kim Liên và ra trường năm 1985.

chi-tiet-tieu-su-pham-nhat-vuong-35express

Đến năm 1987, ông thi Đại học Mỏ địa chất Hà Nội và được Đại học Thăm dò địa chất Liên bang Nga trao học bổng.

Năm 1993, ông Vượng tốt nghiệp Đại học MGRI-RSGPU

Tháng 9 năm 2009, Tập đoàn Technocom chính thức đổi tên thành Tập đoàn Vingroup

Từ 2010, Phạm Nhật Vượng dành toàn bộ tâm sức để đầu tư cho Việt Nam. Bằng việc phát triển một loạt các thương hiệu gắn liền với cuộc sống như các dự án nhà ở, bệnh viện, khu đô thị, nghỉ dưỡng

Phạm Nhật Vượng sinh ra trong một gia đình có bố là quân nhân. Ông còn một người em trai và một người em gái. Vợ ông Vượng là bà Phạm Thu Hương – nổi tiếng với cái danh “Vua bà” sàn chứng khoán. Hiện tại, bà Hương cũng đang nắm giữ hơn 49 triệu cổ phiếu của tập đoàn Vingroup có giá trị lên đến 3,4 nghìn tỷ VND.

chi-tiet-tieu-su-pham-nhat-vuong-35express-1

Vợ chồng của ông bà có 3 người con là Phạm Nhật Minh Hoàng, Phạm Nhật Quân Anh, Phạm Nhật Minh Anh.

Là chủ tịch tập đoàn VinGroup, ông Vượng sở hữu các thương hiệu lớn và rất quen thuộc với người Việt như: Vinhomes, Vincity, Vincom, Vinpearl, Vinmec, Vinschool, VinDS, Vineco,Vinpro, Adayroi, Vinfast, Vinsmart, Vinuni, VinKC, Vincharm, Vintata, Vinfa, Vinpearl Air, Quỹ Thiện Tâm

Với tài năng xuất chúng của mình, không thể phủ nhận những gì ông Vượng mang đến cho người Việt là rất lớn. Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu thêm về tiểu sử người đàn ông giàu có và đầy nghị lực này nhé!

Hy vọng với bài viết trên đã cập nhập được các thông tin về Phạm Nhật Vượng là ai? Hãy nhấn theo dõi 35Express để cập nhập những thông tin nhanh và bổ ích nhất nhé!

5/5 - (7 bình chọn)

Leave feedback about this

  • Rating