Địa điểm bắn pháo hoa Tết Nguyên đán 2022 tại các thành phố lớn

Photo of author

Chỉ còn chưa đến 3 tuần nữa là người dân Việt Nam sẽ bắt đầu đón năm mới. Đây cũng là ngày lễ lớn nhất trong năm được nhiều người trông đợi. Và tất nhiên pháo hoa tết chính là dấu hiệu báo một năm mới đã bắt đầu. Do ảnh hưởng dịch bệnh nên việc bắn pháo hoa tết có phần thay đổi so với mọi năm. Cùng 35Express tìm hiểu địa điểm bắn pháo hoa Tết Nguyên đán 2022 của các thành phố Việt Nam qua bài viết dưới đây nhé!

Địa điểm bắn pháo hoa Tết Nguyên đán 2022 tại thủ đô Hà Nội

Năm nay UBND TP Hà Nội dự kiến sẽ bắn pháo hoa Tết 2022 tại một điểm duy nhất. Đó là Công viên Thống Nhất (phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng). Thành phố chỉ tổ chức 1 trận địa bắn pháo hoa tầm cao kết hợp tầm thấp. Thời gian bắn từ 0h đến 0h15 ngày 1.2.2022 (tức đêm Giao thừa Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022). Chương trình bắn pháo hoa sẽ được truyền hình trực tiếp để phục vụ nhân dân.

dia-diem-ban-phao-hoa-tet-nguyen-dan-2022-tai-thu-do-ha-noi-35express

Tiếp nối dịp Tết 2021, năm nay Hà Nội chỉ bắn pháo hoa tại một điểm thay vì 30 điểm như trước. Nguyên nhân là do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, để đảm bảo an toàn cho người dân và tiết kiệm chi phí. Để hạn chế dịch bệnh lây lan nên thành phố quyết định tổ chức một điểm bắn duy nhất. Đồng thời cũng tăng cường các biện pháp phòng chống Covid để dịch không lan rộng sau dịp Tết.

Bắn pháo hoa Tết Nguyên đán Nhâm Dần Thành Phố Hồ Chí Minh

Do tình hình dịch bệnh Covid diễn biến phức tạp nên chương trình bắn pháo hoa tết Dương Lịch 2022 tại thành phố này đã không được tổ chức. Riêng về kế hoạch bắn pháo hoa Tết Nguyên Đán 2022, Tp HCM vẫn chưa có thông tin chính thức.

Xem thêm: Dự báo thời tiết Tết Nhâm Dần 2022 mới nhất

ban-phao-hoa-tet-nguyen-dan-nham-dan-thanh-pho-ho-chi-minh-35express

Địa điểm bắn pháo hoa tết 2022 tại Hải Phòng

Khác với những nơi khác, Hải Phòng dự định sẽ tổ chức bắn pháo hoa tết tại 3 điểm. Gồm có:

  • Nhà hát thành phố
  • Khu công nghiệp VSIP huyện Thủy Nguyên
  • Huyện Vĩnh Bảo

dia-diem-ban-phao-hoa-tet-2022-tai-hai-phong-35express

Tuy nhiên đây mới là kế hoạch của thành phố. Kế hoạch này có thể được điều chỉnh sau khi có chỉ đạo của Chính phủ. Đồng thời Hải Phòng dự kiến sẽ tổ chức nghệ thuật “Chào xuân Nhâm Dần 2022” và kỷ niệm 92 năm ngày Thành lập Đảng gắn với 92 năm Ngày thành lập Đảng bộ Hải Phòng vào tối 31.1 (tức 29 tháng Chạp) tại Quảng trường Nhà hát thành phố.

Địa điểm bắn pháo hoa Tết Nhâm Dần tại thành phố Đà Nẵng

Đến thời điểm hiện tại, bên phía thành phố Đà Nẵng chưa công bố kế hoạch bắn pháo hoa trong đêm giao thừa Tết Âm lịch 2022. Vừa qua trong dịp Tết Dương lịch, Đà Nẵng đã không tổ chức bắn pháo hoa. Thay vào đó là người dân thưởng thức triển lãm tranh bên sông Hàn. Chúng tôi sẽ cập nhật kế hoạch bắn pháo hoa của Đà Nẵng sớm nhất khi có thông tin.

dia-diem-ban-phao-hoa-tet-nham-dan-tai-thanh-pho-da-nang-35express

Địa điểm bắn pháo hoa Tết Nhâm Dần – Cần Thơ

Trước đó, bên phía thành phố Cần Thơ đã ban hành kế hoạch cho dịp Tết 2022. Thành phố dự định tổ chức các chương trình lễ hội trong dịp Tết Nhâm Dần. Tuy nhiên do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid phức tạp. Để bảo đảm dịch bệnh không lây lan nên lãnh đạo thành phố đã quyết định tạm dừng kế hoạch này.

Như vậy đồng nghĩa với việc năm nay người dân Cần Thơ sẽ không bắn pháo hoa. Đồng thời chương trình nghệ thuật năm mới chương trình nghệ thuật đón giao thừa “Mừng Đảng quang vinh – Mừng Xuân Nhâm Dần 2022” cũng sẽ không tổ chức ngoài trời.

dia-diem-ban-phao-hoa-tet-nham-dan-can-tho-35express

Ngoài thành phố kể trên còn có nhiều địa phương khác cũng có chính sách tương tự. Nhiều nơi đã khẳng định không bắn pháo hoa trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Gồm có Đồng Tháp, Bạc Liêu, Đắk Lắk.

Dù một số nơi thiếu đi những tràng pháo rộn rã nhưng không khí tết vẫn luôn tràn ngập khắp mọi nơi. Theo dõi 35Express để đó đọc những tin tức, thay đổi mới nhất liên quan đến địa điểm bắn pháo hoa Tết Nguyên đán 2022 nhé!

Xem thêm: Các địa điểm bắn pháo hoa tết Dương lịch năm 2022 ở ba miền

5/5 - (3 votes)

Leave feedback about this

  • Rating