Dự báo thời tiết Tết Nhâm Dần 2022 mới nhất

Photo of author

Để có một dịp Tết thực sự ý nghĩa thì việc lên kế hoạch trước là điều cần thiết. Và tất nhiên thời tiết chính là yếu tố quan trọng để bạn có thể có những dự định hoàn hảo nhất. Dưới đây 35Express sẽ chia sẻ dự báo thời tiết Tết Nhâm Dần 2022 mới nhất.

Dự báo thời tiết Tết Nhâm Dần 2022 mới nhất

Nói về thời tiết vào dịp Tết Nguyên đán năm 2022, Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia Hoàng Phúc Lâm đã cho biết kỳ nghỉ Tết Âm lịch năm nay trùng với thời kỳ chính đông ở Việt Nam.

Chính vì thế mà những ngày xuân ở miền Bắc sẽ là rét và mưa nhỏ, mưa phùn. Trong đó có một số ngày sẽ rét đậm. Người dân miền Bắc nên chuẩn bị các trang phục ấm để có thể giữ sức khỏe trong những ngày du xuân.

du-bao-thoi-tiet-tet-nham-dan-2022-moi-nhat-1-35express

Riêng về miền Trung chủ đạo là mưa và lạnh. Và có một số ngày sẽ mưa nặng hạt. Có thể thấy đây là kiểu khí hậu quen thuộc đối với những người dân miền Trung. Với thời tiết này thì mọi người nên có kế hoạch hợp lý và đừng quên mang theo các dụng cụ như ô, dù, áo mưa để tránh những cơn mưa đến bất ngờ.

Riêng về miền Nam, đây là khu vực có nắng ấm, khô ráo trong dịp Tết Nguyên đán 2022 này. Với thời tiết đẹp người dân có thể thỏa sức du xuân mà không phải lo sợ những cơn mưa bất chợt.

Dự báo thời tiết tháng 1

Trong khoảng thời gian tháng 1 thì các không khí lạnh vẫn tiếp tục hoạt động và gia tăng. Tuy nhiên cương độ và tần suất đã giảm không mạnh như thời kỳ này hằng năm. Khả năng nửa cuối tháng 1 có rãnh áp thấp trong đới gió tây trên 5.000m thiết lập kết hợp hoạt động của không khí lạnh, gây mưa, mưa rào tập trung tại khu vực vùng núi Bắc Bộ. Nền nhiệt độ giảm so với thời kỳ nửa đầu tháng.

du-bao-thoi-tiet-tet-nham-dan-2022-moi-nhat-2-35express

Thời kỳ nửa đầu tháng, khu vực Trung và Nam Trung Bộ nước ta tiếp tục có mưa, mưa rào. Sau mưa giảm dần. Còn khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ phổ biến ít mưa, ngày nắng. Riêng vùng ven biển Nam Bộ có khả năng xuất hiện mưa trái mùa cục bộ.

Dự báo về khí hậu năm 2022

Khí hậu năm 2022 tại Việt Nam được Trưởng phòng Dự báo khí hậu (Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia) Nguyễn Văn Hưởng chia sẻ rằng: Hiện tượng ENSO tiếp tục duy trì trạng thái lạnh trong những tháng đầu năm. Còn vào giữa năm thì thời tiết trung tính. Những tháng cuối năm thì thiên về thời tiết nóng.

Do đó ở miền Bắc tháng 1, tháng 2 thời tiết sẽ thiên về rét. Có nhiều đợt rét đậm rét hại, kèm theo đó là mưa nhỏ, mưa phùn. Tây Nguyên và miền Nam xuất hiện hiện tượng mưa trái mùa trong những tháng đầu năm.

du-bao-ve-khi-hau-nam-2022-35express

Còn về mùa mưa, thì ở Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ sẽ đến sớm hơn so với trung bình mọi năm. Nắng nóng ở Bắc Bộ và miền Trung sẽ xảy ra muộn hơn. Đặc biệt cường độ sẽ không quá gay gắt. Về thiên tai thì thời gian bão và số lượng bão sẽ tuân theo quy luật trung bình nhiều năm. Đầu mùa bão sẽ ảnh hưởng tới khu vực Bắc Bộ. Sau đó sẽ là Trung Bộ và cuối cùng là Nam bộ.

Theo dự đoán thì thiên năm năm 2022 sẽ không quá khốc liệt. Nhưng không loại trừ khả năng có những cơn bão mạnh với hướng đi phức tạp do khí hậu chuyển mùa. Và những trận mưa cục bộ kèm theo các hiện tượng thời tiết cực đoan.

du-bao-ve-khi-hau-nam-2022-1-35express

Với những thông tin bên trên bạn đã biết chi tiết dự báo thời tiết Tết Nhâm Dần 2022 mới nhất. Với những chia sẻ này bạn có thể lên kế hoạch hoàn hảo cho dịp lễ này. Và đừng quên theo dõi 35Express để cập nhật những thông tin, tin tức hữu ích nhé.

Xem thêm: Địa điểm bắn pháo hoa Tết Nguyên đán 2022 tại các thành phố lớn

5/5 - (2 votes)

Leave feedback about this

  • Rating