Đặng Anh Quân là ai? Vì sao tiến sĩ luật bị bắt tạm giam

Photo of author

By 9M

Đặng Anh Quân bị cáo buộc đồng phạm với CEO Nguyễn Phương Hằng do tham gia livestream xúc phạm người khác. Hành vi này của anh đã gây phẫn nộ dư luận suốt thời gian dài. Hãy cùng 35Express tìm hiểu Đặng Anh Quân là ai trên ứng dụng Hay1 bằng cách bấm vào đây hoặc đọc ngay bài viết này nhé!

Tiến sĩ luật này còn được biết đến là cố vấn pháp lý của nữ CEO Nguyễn Phương Hằng

Đặng Anh Quân là ai?

Đặng Anh Quân là tiến sĩ ngành luật, từng công tác tại trường Đại học Luật Tp. HCM. Anh cũng từng là cố vấn pháp lý cho công ty Luật Russin & Vecchi có trụ sở tại Tp. HCM. Hiện anh đang sinh sống và làm việc tại đây.

Đại học Luật Tp. HCM là nơi anh từng công tác

Tóm tắt tiểu sử, lý lịch của Đặng Anh Quân

Tên đầy đủ:Đặng Anh Quân
Nơi sinh sống/làm việc:Tp. HCM
Nghề nghiệp:Giảng viên
Cố vấn pháp lý
Học vấn:Đại học Luật TP.HCM
Đại học Lund (Thụy Điển)
Nơi công tác:Đại học Luật Tp. HCM (đến 2022)
Anh Quân cầm theo giấy tờ đi vào trụ sở Công an Tp. HCM. 

Xem thêm những những hình ảnh giảng dạy thường ngày của Đặng Anh Quân trên ứng dụng Hay1 tại đây!

Sơ lược học vấn

Năm 2001, anh tốt nghiệp Cử nhân Luật tại Trường Đại học Luật Tp. HCM. Anh Quân du học tại Đại học Lund ở Thụy Điển năm 2004. Sau khi lấy bằng Thạc sĩ Luật, anh làm việc ở Khoa Luật ở Trường Đại học Luật Tp. HCM. Bên cạnh công tác giảng dạy tại trường Đại học Luật. Thỉnh thoảng, anh tham gia giảng dạy tại một số trường đại học trong khu vực Tp. HCM.

Đặng Anh Quân thời điểm bị bắt tạm giam

Vì sao tiến sĩ luật bị bắt tạm giam

Nguyên nhân bị bắt tạm giam

Quân đã bị tạm giam do vi phạm điều 331 của Bộ luật Hình sự – “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”. Trước khi bị bắt, anh đã nhiều lần được Công an Tp. HCM mời lên làm việc.

Đặng Anh Quân trong một lần đến làm việc với cơ quan điều tra

Anh Quân là khách mời xuất hiện ở 11 buổi livestream của bà Hằng (10/2021 – 3/2022). Theo điều tra, có 23 trang tài liệu thể hiện phát ngôn của Quân có nội dung đưa thông tin xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự và nhân phẩm của người khác.

Những người tố cáo Anh Quân cho rằng anh đã có những phát ngôn không phù hợp về các bị hại, vi phạm tư cách đạo đức người thầy theo Luật giáo dục đại học. Điều này ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của trường Đại học Luật và các bị hại.

Đặng Anh Quân livestream cùng bà Hằng trước khi bà này bị bắt

Kết quả xử lý của trường Đại học Luật Tp. HCM

Ngày 8/2/2023, Quyền Hiệu trưởng nhà trường đã ban hành Quyết định số 52/QĐ-ĐHL về việc thành lập Tổ công tác để xem xét và đánh giá hoạt động của Đặng Anh Quân liên quan đến vụ bà Hằng. Nhà trường quyết định tạm hoãn hợp đồng làm việc với Anh Quân theo khoản 3 Điều 28 Luật Viên chức năm 2010 (được sửa đổi, bổ sung năm 2019) và điểm b khoản 1 Điều 30 Bộ luật Lao động năm 2019.

Trường ĐH Luật Tp. HCM sẽ họp xử lý hành chính với giảng viên Đặng Anh Quân

Nhà trường đã chuyển toàn bộ nhiệm vụ chuyên môn đang được Anh Quân đảm nhiệm ở trường cho các giảng viên khác. Điều này nhằm đảm bảo việc hoạt động bình thường của Trường Đại học Luật Tp. HCM.

Luật sư Đặng Anh Quân bị khởi tố, tạm giam vào tối 25/2/2023

Với tư cách là cơ quan quản lý viên chức, nhà trường sẽ cùng với thân nhân của Quân tham gia hỗ trợ điều tra trong trường hợp cần thiết theo quy định pháp luật. Theo dõi ngay Đặng Anh Quân để cập nhật những thông tin mới nhất về vụ việc trên ứng dụng hóng biến Hay1 tại đây nhé!

5/5 - (1 vote)

Leave feedback about this

  • Rating