BLV Quang Tùng là ai? BLV nổi tiếng cùng câu chuyện dang dở về tình yêu bóng đá

Photo of author

By 9M

Nếu là một fan bóng đá, chắc hẳn cái tên BLV Quang Tùng không còn quá xa lạ với các khán giả yêu bộ môn thể thao vua này. Anh là một nhân vật nổi tiếng là một trong những bình luận viên chuyên nghiệp, hài hước và mang đến cho người hâm mộ cái nhìn tổng quan về các trận đấu bóng đá. Hãy cùng 35Express tìm hiểu BLV Quang Tùng là ai trên ứng dụng Hay1 bằng cách bấm vào đây hoặc đọc ngay bài viết này nhé!

BLV Quang Tùng có niềm đam mê rất lớn với thể thao

BLV Quang Tùng là ai?

Tên đầy đủ của anh là Ngô Quang Tùng (1972), sinh ra và lớn lên ở Nghệ An. Anh là con trai của cựu cầu thủ Ngô Xuân Quýnh, thuộc thế hệ tiên phong của CLB Thể Công. Niềm đam mê bóng đá đã chảy trong máu anh từ nhỏ. Khi không có điều kiện thể chất để trở thành cầu thủ, anh vẫn chọn trở thành BLV. Đó là cách để anh thỏa mãn niềm đam mê với bóng đá mà không cần trực tiếp tham gia vào trận đấu.

BLV Quang Tùng là một trong những BLV kỳ cựu trong VTV

Tóm tắt tiểu sử, lý lịch của BLV Quang Tùng

Tên đầy đủ:Ngô Quang Tùng
Năm sinh:1972
Tuổi:51 tuổi (tính đến năm 2023)
Quê quán:Nghệ An
Nơi sinh sống/làm việc:Hà Nội
Học vấn:Đại học Thể dục Thể thao
Cha:Ngô Xuân Quýnh
Nghề nghiệp:Biên tập viên
Bình luận viên thể thao
Đơn vị công tác:Đài Truyền hình Việt Nam (VTV)
Facebook:Ngô Quang Tùng
Anh ghi dấu ấn với khán giả với khả năng bình luận tuyệt vời trong những giải đấu nhỏ và lớn

Xem thêm những màn bình luận đầy duyên dáng của BLV Quang Tùng trên ứng dụng Hay1 tại đây!

Cơ duyên đến với nghề BLV bóng đá

Con đường vào nghề BLV bóng đá với BLV Quang Tùng có thể nói là rất may mắn. Anh đã học Đại học Thể dục Thể thao. Sau đó tham gia làm công tác thể thao phong trào trước khi gia nhập Đài Truyền hình Việt Nam. Vào năm 1996, khi kênh VTV3 mới ra đời, đã mở ra nhiều cơ hội cho BLV Quang Tùng. Rất may mắn là anh đã là được nhận vào cộng tác tại đây.

BLV Quang Tùng từng có ước mơ dang dở với bóng đá

Đó là thời kỳ phát triển mạnh mẽ về truyền thông. Khi bóng đá Việt Nam bắt đầu tỏa sáng trong cuộc sống thực và trên truyền hình. Không chỉ với bóng đá trong nước mà còn có sự xuất hiện của bóng đá quốc tế như Premier League, UEFA Champions League và các giải VĐQG khác.

BLV Quang Huy và BLV Quang Tùng là một cặp đôi được yêu thích nhất trong nghề bình luận

Điều đó đã tạo điều kiện cho thế hệ trẻ như anh phát triển sự nghiệp. Trong 10 năm làm việc ở VTV, anh đã có nhiều trải nghiệm, tích lũy kinh nghiệm và trưởng thành. Những gì học được ở VTV đã đi cùng anh đến hiện tại, là kinh nghiệm sống, làm việc và những người đồng nghiệp ăn ý như BLV Quang Huy, BLV Anh Quân...

BLV Quang Tùng được biết đến với chất giọng truyền cảm, kiến thức uyên sâu

BLV nổi tiếng cùng câu chuyện dang dở về tình yêu bóng đá

Trải qua nhiều năm làm nghề, BLV Quang Tùng đã tích lũy nhiều cách tiếp cận và xử lý các trận đấu. Bóng đá Việt Nam đối mặt với nhiều khó khăn. Không chỉ do thiếu thông tin mà còn vì chất lượng bóng đá. Đặc biệt là các trận đấu hạng dưới, giải trẻ. Đôi khi thiếu chất lượng chuyên môn và khó khăn trong việc truyền thông.

Anh có đam mê với bóng đá từ nhỏ nhưng không có duyên với đá bóng

Tuy nhiên, anh tin rằng mọi thứ sẽ tốt hơn. Và những thử thách như vậy luôn có ý nghĩa lớn với những người làm nghề. Vượt qua những khó khăn này sẽ giúp phóng viên, BTV và BLV trở nên kiên cường và có kinh nghiệm để “sống sót” sau những trận đấu có thể coi là buồn tẻ. Đó có thể là các trận đấu giữa trưa hè, khán đài thưa và sân cỏ không sôi động.

BLV chia sẻ với truyền thông góc nhìn về trận đấu ở giải AFF Cup 2022

BLV Quang Tùng được ươm mầm tình yêu bóng đá thuở thiếu thời. Cho đến nay, tình yêu ấy không hề lụi tàn mà thậm chí nó còn lớn dần lên, bền bỉ. Theo dõi ngay BLV Quang Tùng để thưởng thức những màn bình luận đầy đặc sắc của anh trên ứng dụng hóng biến Hay1 tại đây nhé!

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating