Chủ tịch Tân Hoàng Minh là ai? Bắt tạm giam chủ tịch HĐQT Đỗ Anh Dũng

Photo of author

Ngày 5/11 vừa qua, nhiều người đã rất bất ngờ với thông tin bắt tạm giam ông Đỗ Anh Dũng cùng 6 bị can của tập đoàn Tân Hoàng Minh. Để điều tra làm rõ về việc lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Cùng 35Express theo dõi ngay vụ việc chấn động về Chủ tịch Tân Hoàng Minh là ai? Bắt tạm giam chủ tịch HĐQT Đỗ Anh Dũng qua bài viết dưới đây.

Chủ tịch Tân Hoàng Minh là ai?

Tân Hoàng Minh là một trong những tập đoàn nghìn tỷ có tiếng ở nước ta. Tập đoàn này nắm giữ hàng loạt dự án bất động sản nổi tiếng như: D’. Palais Louis (Nguyễn Văn Huyên), D’. Le Roi Soleil (Quảng An), D’. El Dorado (Phú Thanh), D’. Le Pont D’or (Hoàng Cầu), D’. Capitale (Trần Duy Hưng),…

Người đang nắm giữ chức vụ cao nhất tại Tân Hoàng Minh là ông Đỗ Anh Dũng. Ông đang là chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc tập đoàn.

chu-tich-tan-hoang-minh-la-ai-1-35express

Ông Đỗ Anh Dũng là ai?

Ông Đỗ Anh Dũng được biêt là một trong những ông lớn trong lĩnh vực bất động sản hiện nay. Ông sinh năm 1961 và lớn lên tại Hà Nội này hiện tại đang đảm nhiện chức vụ chủ tịch của công ty Tân Hoàng Minh.

ong-do-anh-dung-la-ai-35express

Gần đây Ông Đỗ Anh Dũng còn được biết đến vụ đấu giá khu đất vàng với ký hiệu 3-12 thuộc khu chức năng tại khu đô thị mới Thủ Thiêm, P. Thủ Thiêm, TP Thủ Đức. Vụ việc đang là tâm điểm ở khu vực TP. HCM nói riêng và cả nước nói chung.

Tóm tắt lý lịch, tiểu sử chủ tịch Tân Hoàng Minh – Đỗ Anh Dũng

Tên thật:Đỗ Anh Dũng
Ngày sinh:30/07/1961
Quê quán:Hà Nội
Học vấn:Đại học Bách Khoa
Trình độ:Kỹ sư
Nghề nghiệp:Doanh nhân
Vợ/chồng:Nguyễn Thị Hồng Phúc
Hoa hậu đền Hùng Giáng My
Con cái:Đỗ Hoàng Minh (Denis Đỗ) (1986)
Đỗ Hoàng Việt (1994)
Nguyễn Anh Sa (1994)

tom-tat-ly-lich-tieu-su-chu-tich-tan-hoang-minh-do-anh-dung-35express

Ông Đỗ Anh Dũng sinh ra và lớn lên ở Hà Nội. Từ nhỏ, ông đã có cho mình đầu óc nhạy bén về kinh doanh và số học. Ông đỗ vào Đại học Bách Khoa và ra trường với tấm bằng Kỹ sư.

Xem thêm: Chủ tịch Tập đoàn Việt Hưng Phát là ai? Bà Phùng Thị Nghệ bị bắt tạm giam vì tội lừa đảo

Năm 1993, ông Đỗ Anh Dũng thành lập nên tập đoàn Tân Hoàng Minh. Lựa chọn ngành hoạt động chính là sản xuất, xuất khẩu và dịch vụ. Hiện tại, sau 30 năm hoạt động và phát triển, ông Đỗ Anh Dũng cùng với cổ đông đã đưa Tân Hoàng Minh trở thành tập đoàn lớn ở Việt Nam.

Ông Đỗ Anh Dũng có ba người con, hai người con trai đầu là Đỗ Hoàng Minh và Đỗ Hoàng Việt do bà Nguyễn Thị Hồng Phúc sinh ra. Bà đã qua đời vì bệnh vào năm 2005. Cô con gái Nguyễn Anh Sa là con út kín tiếng của ông với hoa hậu đền Hùng Giáng My. Cô lấy họ mẹ và mãi đến năm 22 tuổi mới được công bố thân thế.

Sự nghiệp của ông Đỗ Anh Dũng – Chủ tịch tập đoàn Tân Hoàng Minh

Ông Dũng – chủ tịch Tân Hoàng Minh bắt đầu sự nghiệp của mình từ năm 1984. Thời điểm này, ông đang làm việc cho Ủy ban Khoa học và Kỹ thuật Nhà nước Hà Nội. Làm việc được một thời gian thì ông chuyển đến công tác tại trụ sở thành phố Hồ Chí Minh.

Năm 1989, ông đảm nhiệm vị trí Phó Tổng giám đốc tại Liên hiệp Điện tử Quang học ELOPI. Đến năm 1993 thì ông Đỗ Anh Dũng thành lập công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Khách sạn Tân Hoàng Minh. Ban đầu, công ty hoạt động trên nhiều lĩnh vực như: Sản xuất & xuất khẩu may tre đan, dịch vụ vận tải Taxi, kinh doanh khách sạn, xây dựng,…

su-nghiep-cua-ong-do-anh-dung-chu-tich-tap-doan-tan-hoang-minh-35express

Dù chỉ mới đi vào hoạt động được 2 năm nhưng taxi V20 của Tân Hoàng Minh đã phát triển vượt bậc. Chiếm 20-25% thị phần toàn thành phố HCM, Hà Nội, Nha Trang,… Đến năm 2001, số lượng xe taxi của V20 đã đạt 700 chiếc.

Năm 2007, ông Đỗ Anh Dũng quyết định đưa công ty chuyển hướng sang hoạt động kinh doanh bất động sản. Từ đó đưa Tân Hoàng Minh trở thành tập đoàn bất động sản lớn hàng đầu. Đến nay, tập đoàn này đã có thêm nhiều công ty con nổi tiếng như: Ngôi sao Việt, Soleil, Phú Thanh và Cung Điện Mùa Đông.

Hiện tại, ông Đỗ Anh Dũng vẫn đang giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT kiếm Tổng GĐ tập đoàn Tân Hoàng Minh. Mới đây, ông Đỗ Anh Dũng đã ủy quyền giao lại toàn bộ chức vụ và quyền lực cho con trai cả Đỗ Hoàng Minh.

su-nghiep-cua-ong-do-anh-dung-chu-tich-tap-doan-tan-hoang-minh-1-35express

Ông Đỗ Hoàng Minh – chủ tịch Tân Hoàng Minh bị bắt

Mới đây, vào ngày 5/4, thông tin về việc bắt tạm giam ông Đỗ Anh Dũng khiến giới báo chí chấn động. Thông tin cho hay Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng, kiêm Người phát ngôn Bộ Công an, cho biết:

“Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam, lệnh khám xét đối với ông Đỗ Anh Dũng, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hoàng Minh, cùng 6 bị can khác về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

ong-do-hoang-minh-chu-tich-tan-hoang-minh-bi-bat-35express

Theo thông tin từ cơ quan điều tra cho biết, ông Đỗ Anh Dũng cùng các đồng phạm đã có hành vi gian dối từ tháng 7/2021 đến tháng 3/2022. Cụ thể, họ sử dụng ba công ty con là công ty TNHH Đầu tư BĐS Ngôi Sao Việt, công ty CP Đầu tư Dịch vụ khách sạn Soleil và công ty CP Cung Điện Mùa Đông. Lựa chọn hình thức phát hành trái phiếu để thu được nguồn vốn lớn từ cổ đông. Sau đó lại sử dụng vào mục đích riêng mà không làm đúng với giấy tờ hành chính trước đó.

Số tiền 10.300 tỷ đồng là con số vô cùng khủng, có thể khiến ông Đỗ Anh Dũng đối mặt với mức hình phạt cao nhất là Chung Thân. Trước đó, chức vụ và quyền lực của ông Đỗ Anh Dũng đều được chuyển nhượng sang cho anh Đỗ Hoàng Minh để điều hành công ty.

ong-do-hoang-minh-chu-tich-tan-hoang-minh-bi-bat-1-35express

Chân dung 6 đồng phạm bị bắt tạm giam cùng ông Đỗ Anh Dũng

Ngoài ông Đỗ Anh Dũng ra, còn có thêm 6 đồng phạm liên quan đến vụ việc của tập đoàn Tân Hoàng Minh bị bắt giữ bao gồm:

  • Đỗ Hoàng Việt (con trai thứ hai của ông Đô Anh Dũng). Đang giữ chức Phó TGĐ Công ty Tân Hoàng Minh.
  • Nguyễn Mạnh Hùng. Đang là Chủ tịch HĐQT Công ty Ngôi Sao Việt, Phó TGĐ Công ty Tân Hoàng Minh.
  • Trần Hồng Sơn. Là Chủ tịch HĐQT Công ty Soleil, Phó TGĐ Công ty Tân Hoàng Minh.
  • Nguyễn Khoa Đức. Là Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc Công ty CP Cung điện Mùa Đông.
  • Lê Văn Thịnh. Đang giữ chức Phó TGĐ Công ty Tân Hoàng Minh.
  • Phùng Thế Tính, nguyên Giám đốc Trung tâm tài chính kế toán công ty Tân Hoàng Minh.

chan-dung-6-dong-pham-bi-bat-tam-giam-cung-ong-do-anh-dung-35express

Các dự án khách sạn lớn ở Hà Nội của tập đoàn Tân Hoàng Minh cũng được đưa vào diện xác minh. Tài sản của các bị can đang được Bộ Công An vào cuộc khám xét và điều tra.

Trên đây là tất cả thông tin về Chủ tịch Tân Hoàng Minh là ai? Bắt tạm giam chủ tịch HĐQT Đỗ Anh Dũng mà 35Express tổng hợp được. Hãy xem thêm nhiều bài viết mới nhất trên trang để cập nhật thông tin, sự kiện giải trí mỗi ngày nhé!

Xem thêm: Chủ tịch Đỗ Thành Nhân là ai? Chủ tịch Louis Holding bị bắt vì tội thao túng chứng khoán

5/5 - (2 bình chọn)

Leave feedback about this

  • Rating