Chủ tịch Đỗ Thành Nhân là ai? Chủ tịch Louis Holding bị bắt vì tội thao túng chứng khoán

Photo of author

Ông Đỗ Thành Nhân là một trong những cái tên nổi bật trong lĩnh vực thâu tóm sáp nhập doanh nghiệp. Vậy chủ tịch Đỗ Thành Nhân là ai? Nguyên nhân ông Nhân bị cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ công an khởi tố, bắt tạm giam? Hãy cùng 35Express tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Chủ tịch Đỗ Thành Nhân là ai?

Đỗ Thành Nhân là chủ tịch tập đoàn Louis Holdings. Ông là một trong những cái tên nổi tiếng trong giới đầu tư với những thương vụ thâu tóm sáp nhập doanh nghiệp, là thành viên Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Louis Capital, Công ty Cổ phần Louis Land. Trước khi bị bắt vì tội thao túng thị trường chứng khoán ông Đỗ Thành Nhân đang làm lãnh đạo ở nhiều doanh nghiệp niêm yết.

chu-tich-do-thanh-nhan-la-ai-1-35express

Tóm tắt tiểu sử, thông tin lý lịch của Đỗ Thành Nhân

Tên thật:Đỗ Thành Nhân
Năm sinh:1981
Tuổi:41 tuổi (Tính đến năm 2022)
Nơi sinh:An Giang
Nghề nghiệp:Doanh nhân
Chức vụ:Chủ tịch Louis Holdings
Trình độ học vấn:Thạc sỹ Quản trị kinh doanh
Chiều cao:Đang cập nhật
Cân nặng:Đang cập nhật

tom-tat-tieu-su-thong-tin-ly-lich-cua-do-thanh-nhan-35express

Đỗ Thành Nhân sinh năm 1988 tại Bình Định, Việt Nam. Ông nổi tiếng là người có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điều hành quản lý doanh nghiệp. Và được kỳ vọng đóng góp tích cực vào sự phát triển của công ty thời gian tới.

Ông Đỗ Thành Nhân và hành trình khởi nghiệp bằng nghề buôn gạo

Ông Đỗ Thành Nhân khởi nghiệp bằng nghề buôn gạo. Bươn chải và gặp nhiều khó khăn trong công việc, sau đó ông chuyển sang kinh doanh vận tải. Và lập nên Công ty TNHH thương mại dịch vụ vận tải Thành Nhân. Ông bắt đầu có tên tuổi khi gắn với Louis Holding, tiền thân là công ty TNHH MTV xuất nhập khẩu Louis Rice.

Xem thêm: Chủ tịch Tân Hoàng Minh là ai? Bắt tạm giam chủ tịch HĐQT Đỗ Anh Dũng

Louis Holdings có trụ sở tại TP.HCM, định hướng phát triển thành một tập đoàn đa ngành hàng đầu khu vực với 7 lĩnh vực cốt lõi: nông nghiệp; đầu tư; mua bán sáp nhập; chứng khoán; điện – viễn thông; bất động sản; dược phẩm. Với vốn điều lệ 650 tỉ đồng ông Đỗ Thành Nhân ngồi ghế Chủ tịch HĐQT, ông Vũ Ngọc Long là Tổng giám đốc kiêm người đại diện pháp luật.

ong-do-thanh-nhan-va-hanh-trinh-khoi-nghiep-bang-nghe-buon-gao-1-35express

Năm 2021, ông Nhân đã hoàn tất mua vào 5 triệu cổ phiếu công ty cổ phần đầu tư và phát triển công nghệ Bảo Thư. Sau thời điểm này, ông Nhân gom lượng lớn cổ phiếu doanh nghiệp và trở thành cổ đông lớn. Và là người có sức ảnh hưởng đến công ty cổ phần chứng khoán APG, Công ty Sametel,…

Trước khi cơ quan chức năng công bố bắt tạm giam ông Đỗ Thành Nhân chủ tịch HĐQT công ty cổ phần Louis Holdings đã thông báo từ nhiệm vị trí chủ tịch tại 3 công ty với lý do cá nhân. Công ty ngay sau đó có chủ tịch mới thay thế.

ong-do-thanh-nhan-va-hanh-trinh-khoi-nghiep-bang-nghe-buon-gao-35express

Khởi tố bắt tạm giam ông Đỗ Thành Nhân – Louis Holdings

Ngày 20/4/2022, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an ra Quyết định khởi tố vụ án “Thao túng thị trường chứng khoán” xảy ra tại Công ty Cổ phần Chứng khoán Trí Việt, Công ty Cổ phần Louis Holdings, Công ty Cổ phần Louis Capital, Công ty Cổ phần Louis Land và các đơn vị liên quan.

khoi-to-bat-tam-giam-ong-do-thanh-nhan-louis-holdings-35express

Cơ quan chức năng ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam bị can và lệnh khám xét đối với 4 cá nhân về tội “Thao túng thị trường chứng khoán” theo quy định tại Điều 211 Bộ luật Hình sự, gồm:

  • Đỗ Thành Nhân, Chủ tịch Công ty Cổ phần Louis Holdings, thành viên Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Louis Capital, Công ty Cổ phần Louis Land.
  • Trịnh Thị Thúy Linh, Giám đốc Hành chính Công ty Cổ phần Louis Holdings.
  • Đỗ Đức Nam, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Chứng khoán Trí Việt.
  • Lê Thị Thùy Liên, nhân viên Dịch vụ tài chính Công ty Cổ phần Chứng khoán Trí Việt.

Sau khi được VKSND tối cao phê chuẩn, cơ quan CSĐT Bộ Công an đã tổ chức thi hành quyết định theo đúng quy định pháp luật. Hiện cơ quan CSĐT Bộ Công an đang củng cố tài liệu, chứng cứ để mở rộng điều tra. Và thu hồi tài sản cho các nhà đầu tư.

khoi-to-bat-tam-giam-ong-do-thanh-nhan-louis-holdings-1-35express

Trên đây là những thông tin liên quan đến chủ tịch Đỗ Thành Nhân là ai? Sự nghiệp và cuộc đời của ông Nhân được cập nhật trong bài viết. Đừng quên theo dõi 35Express để có thêm nhiều thông tin mới mẻ và thú vị khác về người nổi tiếng.

Xem thêm: Nguyễn Thanh Phượng là ai? Sự nghiệp của nữ doanh nhân tài ba

5/5 - (2 bình chọn)

Leave feedback about this

  • Rating