BTV Ngọc Bích là ai? “Cô nàng thời tiết” có tình yêu nghề lớn lao

Photo of author

 Năm 2013, BTV Ngọc Bích gây chú ý khi dũng cảm tác nghiệp ở tâm bão Haiyan. Ngọc Bích từng nhiều năm dẫn các chương trình như: Bản tin thời tiết, Chào buổi sáng, Cuộc sống thường ngày, Việt Nam hôm nay… Cô luôn gây ấn tượng với khán giả qua sự xả thân với nghề bằng một tình yêu lớn lao. Hãy cùng 35Express tìm hiểu về BTV Ngọc Bích qua bài này nhé!

BTV Ngọc Bích còn là một phóng viên mảng thiên tai, một phóng viên nông nghiệp
BTV Ngọc Bích còn là một phóng viên mảng thiên tai, một phóng viên nông nghiệp

BTV Ngọc Bích là ai?

Hoàng Ngọc Bích (1992) bén duyên với truyền hình từ khi còn là sinh viên ngành báo chí. Cô sớm trở thành MC được yêu thích của khán giả truyền hình với biệt danh “cô nàng thời tiết. Ngoài ra, Bích còn là một phóng viên trực tiếp đi tác nghiệp sản xuất tin tức, phóng sự mảng nông nghiệp. Bên cạnh đó, cô còn chững chạc trong vai trò một người dẫn chương trình talkshow.

BTV Ngọc Bích gây ấn tượng trong lòng khán giả sự xả thân với nghề bằng một tình yêu lớn lao
BTV Ngọc Bích gây ấn tượng trong lòng khán giả bởi sự xả thân với nghề

Tóm tắt tiểu sử, lý lịch của BTV Ngọc Bích

Tên đầy đủ:Hoàng Ngọc Bích
Năm sinh:1984
Tuổi:40 tuổi (tính đến năm 2024)
Quốc tịch:Việt Nam
Học vấn:Học viện Báo chí và Tuyên truyền
Nghề nghiệp:Biên tập viên (BTV)
MC
Nơi làm việc:Đài truyền hình Việt Nam (VTV)
Facebook:Ngọc Bích Hoàng 
 BTV Ngọc Bích trên chương trình Việt Nam hôm nay.
BTV Ngọc Bích trên chương trình Việt Nam hôm nay

“Cô nàng thời tiết” có tình yêu nghề lớn lao

Bộc bạch chuyện nghề BTV

Tháng 11/2013, Bích gây chú ý khi dũng cảm tác nghiệp ở thời điểm trận bão lịch sử Haiyan ở Hà Tĩnh. Cô được khán giả yêu mến bởi vẻ ngoài xinh đẹp và lối dẫn dắt tự tin, chuyên nghiệp. Cô cho biết mình từng bị loại ở lần thử giọng đầu tiên tại Trung tâm Thời tiết. Bằng sự cố gắng học hỏi cô đã nhận được cái gật đầu của người phụ trách bản tin. Thời gian đầu, nữ BTV gặp nhiều khó khăn và áp lực trong công việc. Lúc đó, chỉ cần một phản hồi trái chiều của người xem cũng khiến cô buồn. Có những lúc cô nghĩ mình không phù hợp với công việc này. Nhưng rồi càng làm cô càng cảm thấy yêu nghề. Nữ BTV luôn cố gắng mỗi ngày mang tới một hình ảnh mới trên sóng.

BTV Ngọc Bích tác nghiệp trong tâm bão Haiyan ở Hà Tĩnh
BTV Ngọc Bích tác nghiệp trong tâm bão Haiyan ở Hà Tĩnh

Bất ngờ xuất hiện trên bản tin Thời sự 19h

Ngọc Bích chia sẻ về việc lựa chọn gương mặt trên bản tin 19h của sóng truyền hình Quốc gia. “Đặc trưng tin tức của 19h là những tin tức chính trị, kinh tế, xã hội quan trọng của đất nước nên sự đòi hỏi có phần nghiêm túc hơn, chỉn chu hơn, độ chính xác tuyệt đối đối với người dẫn so với các bản tin khác. Đây là yêu cầu nhưng cũng là bản ngã của mỗi người dẫn một khi đã ngồi ở vị trí này. Tôi nghĩ rằng đây cũng là tố chất, bản lĩnh của những người làm Thời sự”.

BTV Ngọc Bích được khán giả yêu mến bởi vẻ ngoài xinh đẹp và lối dẫn dắt tự tin, chuyên nghiệp
BTV Ngọc Bích được khán giả yêu mến bởi vẻ ngoài xinh đẹp và lối dẫn dắt chuyên nghiệp

Lúc dịch bệnh diễn biến phức tạp các bản tin của ban Thời sự kích hoạt công tác phòng dịch về COVID-19 lên mức cao nhất. Đặc biệt Bích đảm nhiệm BTV, MC cho các bản tin như Việt Nam hôm nay hay Thời sự 19h, tin tức được cập nhật khẩn trương chính xác nhất để đưa đến khán giả diễn biến mới của dịch bệnh. Nhiều thông tin, số liệu được tổng hợp khá gấp. “Nên dù có bản lĩnh đến đâu, chúng tôi cũng không thể nói là không có chút áp lực nào cả. Nhưng cũng may mắn có sự nỗ lực của cả ê-kíp. Những thông tin thiết thực nhất đã đến được với khán giả kịp thời. Đó cũng chính là niềm hạnh phúc của tôi sau mỗi chương trình”. Nữ BTV bộc bạch.

Theo dõi ngay BTV Ngọc Bích để cập nhật các thông tin mới nhất của cô trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây nhé!

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating