Huyền Chip là ai? Từ scandal khi ra sách lúc mới 23 tuổi đến chủ nhân tác phẩm Top 1 trên Amazon

Photo of author

Huyền Chip là tác giả của cuốn sách “Xách balo lên và đi”, được xuất bản vào năm 2012. Sau khi trải qua những khó khăn với truyền thông khi ra mắt cuốn sách đầu tiên, cô đã đạt được nhiều thành tựu đáng kể, bao gồm việc du lịch vòng quanh thế giới, tốt nghiệp đại học Stanford và làm việc với các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo. Bài viết dưới đây của 35Express sẽ giúp bạn tìm hiểu Huyền Chip là ai. Bạn cũng có thể bấm vào đây để tìm hiểu về cô nàng này trên ứng dụng hóng biến Hay1 nhé!

Huyền Chip được biết đến là tác giả cuốn sách “Xách balo lên và đi”

Huyền Chip là ai?

Tác giả “Xách ba lô lên và đi” tên thật là Nguyễn Thị Khánh Huyền. Cô sinh năm 1990 tại Nam Định. Huyền Chip được biết đến như đại diện tiêu biểu của thế hệ trẻ khám phá thế giới. Năm 2014, cô trúng tuyển Đại học Stanford và tốt nghiệp tháng 3/2018 với bằng Đại học và Thạc sĩ ngành Trí tuệ nhân tạo. Là một cô gái giỏi và tài năng, cô liên tiếp đầu quân cho nhiều công ty công nghệ hàng đầu thế giới như Netflix, NVIDIA. Cuối năm 2019, cô khởi nghiệp với công ty AI Snorkel sau khi tuyên bố rời NVIDIA.

Huyền Chip cùng bạn học tại Đại học Stanford

Tóm tắt tiểu sử, lý lịch Huyền Chip

Tên thật:Nguyễn Thị Khánh Huyền
Bút danh:Huyền Chip/ Chip Huyen
Ngày sinh:19/9/1990
Tuổi:33 tuổi (tính đến năm 2023)
Quê quán:Nam Định
Quốc tịch:Việt Nam
Nghề nghiệp:Nhà văn, Giảng viên Đại học Stanford
Instagram:huyenchip19
Facebook:Huyen Chip
Twitter:chipro

Hiện tại, Huyền Chip là giảng viên khóa học “Machine Learning Systems Design” tại trường Đại học Stanford. Chuyên môn của cô là về thiết kế, xây dựng và triển khai chương trình trí tuệ nhân tạo. Đây cũng là trường cô từng tốt nghiệp, từ đó cô cũng trở thành chuyên gia trong lĩnh vực này. Xem thêm thông tin về Huyền Chip trên ứng dụng Hóng biến Hay1 tại đây!

Cô gái đa tài trở thành nguồn cảm hứng cho giới trẻ Việt Nam

Năm 2020, Huyền Chip đứng thứ 5/10 trong danh sách Top Voices – Những người có ảnh hưởng trong lĩnh vực Data Science & AI trên LinkedIn và giảng dạy khóa học “Machine Learning Systems Design”. Cô được vinh danh trong top 10 người nổi tiếng nhất về Data Science & A.I. ở Việt Nam. Với vô số những trải nghiệm của mình, Huyền Chip khuyên mọi người nên theo đuổi đam mê của mình và tìm kiếm cơ hội một cách chủ động. Cô cũng tâm huyết và hy vọng truyền cảm hứng cho giới trẻ qua cuốn sách “Tuổi trẻ không hối tiếc”.

Huyền Chip được tỉ phú công nghệ lừng danh Elon Musk thả “còm” trong một Tweet.

Từ scandal khi ra sách lúc mới 23 tuổi đến chủ nhân tác phẩm Top 1 trên Amazon

Đối mặt với scandal nói dối khi ra sách lúc mới 23 tuổi

Huyền Chip nổi tiếng sau khi xuất bản cuốn sách đầu tiên “Xách ba lô lên và đi – Tập 1: Châu Á là nhà. Đừng khóc!” năm 2012. Cuốn sách kể về chuyến du lịch qua 25 nước của một cô gái trẻ. Sau đó cô còn cho ra đời Tập 2: “Đừng chết ở Châu Phi”. Tuy nhiên, cô bị chỉ trích vì có nhiều chi tiết bị cho là viết sai trong sách và không cung cấp thông tin xác thực. Thế nhưng, cô đã trình visa để chứng minh. Sau cuộc khủng hoảng truyền thông, nữ nhà văn đã đi du học Mỹ và tốt nghiệp Đại học Stanford với bằng Thạc sĩ ngành Trí tuệ nhân tạo vào tháng 3/2018.

Tập 1 và Tập 2 của “Xách ba lô lên và đi”

Tác giả quyển sách Top 1 trên Amazon, bán 10.000 bản trong tháng đầu tiên và dịch sang 11 thứ tiếng

Bên cạnh sự nghiệp nghiên cứu và giảng dạy của mình, Huyền Chip cũng viết và xuất bản sách thường xuyên. Vào tháng 6 năm 2022, Huyền Chip ra mắt cuốn sách “Designing Machine Learning Systems” – tạm dịch là “Thiết kế hệ thống máy tính”. Cuốn sách nhanh chóng giữ vị trí bán chạy số 1 trên Amazon trong lĩnh vực học máy.

Huyền Chíp hào hứng chia sẻ hình ảnh cuốn sách mới “Designing Machine Learning Systems” của mình

Điều đáng ngưỡng mộ hơn, tác phẩm đã bán được 10.000 bản trong tháng đầu tiên. Hiện tại cuốn sách đã được bán bản quyền dịch cho 11 quốc gia trên thế giới sau 6 tháng phát hành. Trong đó phiên bản tiếng Thái vừa ra mắt trong tháng 12 năm 2022.

Hai cuốn sách làm nên danh tiếng nhà văn trẻ Huyền Chip

Cô vui mừng chia sẻ thành tựu của mình trên Facebook cá nhân. Dưới các bài viết, cô nhận được nhiều lời chúc mừng của người thân và cộng đồng mạng.

Huyền Chip vui mừng chia sẻ thành tựu của mình trên Facebook cá nhân

Có thể thấy, sau những ồn ào của những năm tuổi trẻ, Huyền Chip dần khẳng định được bản thân qua nhiều thành tựu đạt được. Cùng theo dõi hành trình sắp tới để không bỏ lỡ những thành tựu mới nhất của cô gái Nam Định giỏi giang trên ứng dụng hóng tin Hay1 tại đây nhé!

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating