Trần Ngọc Thái Sơn là ai? Nhà sáng lập Tiki từ bỏ đứa con tinh thần

Photo of author

CEO kiêm nhà sáng lập Tiki – Trần Ngọc Thái Sơn từng là cái tên đình đám trong giới startup. Anh được đánh giá cao về sự thành công. Thông tin anh từ chức đã dấy lên lo ngại về cái kết không tươi sáng của Tiki. Có thể sự thay máu nhân sự này sẽ mang đến làn gió mới cho Tiki. Hãy cùng 35Express tìm hiểu Trần Ngọc Thái Sơn là ai trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam bằng cách bấm vào đây hoặc đọc ngay bài viết này nhé!

CEO kiêm nhà sáng lập sàn thương mại điện tử Tiki – Trần Ngọc Thái Sơn,

Trần Ngọc Thái Sơn là ai?

Trần Ngọc Thái Sơn (1981) là nhà sáng lập và đồng thời là CEO của Tiki. Anh tốt nghiệp thạc sĩ ngành thương mại điện tử tại Đại học New South Wales, Úc. Sau đó, anh có một thời gian làm thiết kế Web cho Impaq Interactive tại Thái Lan. Về Việt Nam, anh đã làm Giám đốc Marketing cho Vinabook và Quản lý điều hành ở Vega.

Anh sẽ đảm nhận vai trò mới là Chủ Tịch HĐQT Công ty Tiki Global Pte.Lt

Tóm tắt tiểu sử, lý lịch của Trần Ngọc Thái Sơn

Tên đầy đủ:Trần Ngọc Thái Sơn
Năm sinh:1981
Tuổi:43 tuổi (tính đến 2024)
Quê quán:TP.HCM
Học vấn:Đại học New South Wales, Úc
Nghề nghiệp:Chủ Tịch HĐQT Công ty Tiki
Tiki từng là startup sáng giá bậc nhất trong nhóm các công ty khởi nghiệp Việt Nam

Xem thêm những bài viết hay về Trần Ngọc Thái Sơn trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây!

Nhà sáng lập Tiki từ bỏ đứa con tinh thần

Founder rời vị trí, cộng đồng đứng ngồi không yên

Trần Ngọc Thái Sơn đã gửi đơn từ chức lên HĐQT công ty. Thời điểm này, Tiki đang dần tụt dốc so với các đối thủ lớn như Shopee và Lazada. Ngay cả đối thủ mới trên thị trường là TikTok Shop cũng đang bắt kịp và vượt qua Tiki. Việc anh Sơn từ chức sẽ không trở thành chủ đề bàn luận sôi nổi nếu Tiki vẫn duy trì đà tăng trưởng. Nhưng những con số về tình hình kinh doanh gần đây của sàn đã tiết lộ tình hình không mấy khả quan.

CEO Trần Ngọc Thái Sơn những năm đầu khởi nghiệp

Năm 2023, Tiki đã bị TikTok Shop – nền tảng non trẻ chưa đầy 1 năm tuổi, vượt mặt về thị phần. Doanh thu quý 1 của TikTok Shop là 6 nghìn tỷ đồng, chiếm 15,5% thị phần. Trong khi Tiki chỉ đạt 846,5 tỷ đồng, chiếm 2,2% thị phần. Việc kinh doanh đi xuống của Tiki cùng với founder từ chức, đã dấy lên lo ngại về tương lai. Nhưng thực tế, trên thương trường không hiếm chuyện nhà sáng lập rời khỏi vị trí giám đốc điều hành.

Anh Sơn từng gắn liền với việc thành lập nên thương hiệu Tiki

Cuộc chơi mới cần tay đua mới

Rất nhiều doanh nhân kì cựu cũng rời khỏi vị trí điều hành tại các startup mà mình sáng lập. Trên thế giới có bà Tan Hooi Ling, sáng lập của Grab; ông Kevin Aluwi, sáng lập của Gojek,… Điều này cho thấy, việc nhà sáng lập Tiki rời vị trí điều hành cũng phù hợp với xu thế. Với một công ty khởi nghiệp, để bắt đầu cần có ý tưởng và khả năng hiện thực hóa ý tưởng. Các startup phải tìm cách thu hút người dùng. Thậm chí họ cần “đốt tiền” khi cần thiết để tăng trưởng, vượt lên trên các đối thủ, chiếm lĩnh thị trường.

CEO từ chức tạo thêm một lớp bất định cho tương lai của Tiki

Anh Sơn rời vị trí giám đốc điều hành chưa hẳn phải là điều đáng lo. Việc thay đổi lãnh đạo cũng có thể mang đến làn gió mới cho Tiki. Tiki đang ấp ủ kế hoạch IPO vào năm 2025 tại Mỹ ở cách thức điều hành mới.

Tiki được coi là kỳ lân tiềm năng trong ngành công nghệ Việt Nam

Dù đang bị bỏ lại phía sau, nhưng không có nghĩa sàn TMĐT “gốc Việt” sẽ mất hết cơ hội. Những người thận trọng hoàn toàn có lý do lo ngại về khả năng tăng trưởng khi nhìn con số tài chính. Nhưng ở mặt tích cực, mọi người sẽ nhìn thấy hi vọng mới từ việc tái cơ cấu bộ máy lãnh đạo. Theo dõi ngay Trần Ngọc Thái Sơn để cập nhật các thông tin mới nhất của anh trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây nhé!

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating