Cách tải và cài đặt Phần mềm Bluezone ?

Photo of author

Phần mềm Bluezone là gì? cách tải và cài đặt A-Z

Bluezone là một ứng dụng ghi nhận những lượt tiếp xúc của chúng ta với những người cài ứng dụng Bluezone khác.

Mỗi người dùng cài đặt Bluezone được gọi là Bluezoner. Mỗi khi một Bluezoner bị nhiễm Covid-19, lịch sử tiếp xúc gần của Bluezoner sẽ được sử dụng để nhanh chóng tìm ra các F1, F2.

phan-mem-bluezone-la-gi-cach-tai-va-cai-dat-a-z

Bản thân Bluezone sẽ vô nghĩa nếu chúng ta không cùng nhau cài đặt và sử dụng nó. Hãy hình dung nếu mọi người đều cài đặt Bluezone, thay vì mất rất nhiều thời gian khoanh vùng F1, chính phủ có thể dễ dàng khoanh vùng và xác định F1, F2, giảm bớt rất nhiều thời gian và tiền của.

Bluezone không lấy thông tin cá nhân của bạn, không theo dõi định vị của bạn mà chỉ thu thập những Bluezoner xung quanh bạn, bởi vậy đừng lo mất thông tin hay bị theo dõi. Bản thân các bạn đã bị Facebook, Google, Apple hay Tiktok theo dõi từ lâu rồi.

Vậy nên hãy cùng nhau cài Bluezone để giúp sức cho chính phủ trong cuộc chiến cam go này.

Link tải và cài đặt cài đặt Bluezone

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng Bluezone sẽ yêu cầu bạn cho phép ứng dụng sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những ai trong cộng đồng sử dụng Bluezone rồi. Nếu chưa bật Bluetooth bạn hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth hoặc vào Cài Đặt > chọn Bluetooth và bật lên.

link-tai-va-cai-dat-cai-dat-bluezone

Để sử dụng được phần mềm người dùng phải bật Bluetooth trên điện thoại.

Bên cạnh đó ứng dụng cũng sẽ yêu cầu cho phép truy cập vị trí và truy cập một số thông tin của người dùng (việc cho phép truy cập này không sợ bị mất thông tin dữ liệu vì ứng dụng không thu thập những thông tin này) để nếu người bạn tiếp xúc hoặc có bất kỳ ca nhiễm mới nào nhiễm Covid-19, ứng dụng sẽ ngay lập tức gửi thông tin đến bạn.

link-tai-va-cai-dat-cai-dat-bluezone-1


Giao diện bên trong ứng dụng

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, người dùng bấm Quét xung quanh để nhận diện xem có ai đang sử dụng Bluezone không. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m sử dụng bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào trong danh sách đã tiếp xúc.

link-tai-va-cai-dat-cai-dat-bluezone-2

Sơ đồ cách thức hoạt động của phần mềm

Xem thêm: Tất tần tật điều cần biết trước, trong và sau khi tiêm vắc-xin COVID-19

Nguồn: https://plo.vn/ban-doc/huong-dan-cai-dat-bluezone-de-canh-bao-nguoi-nhiem-covid19-928652.html

5/5 - (3 votes)

Leave feedback about this

  • Rating