Tuấn Ngọc Đây là ai? Người kể chuyện công nghệ trên TikTok

Photo of author

Với sự phát triển của nền tảng TikTok, nhiều bạn trẻ dù không phải ca sĩ, diễn viên cũng tạo được cho mình tiếng nói riêng và sức ảnh hưởng tới đông đảo người xem kênh của họ. Bên cạnh những KOL, một “nghề” cũng gây chú ý không kém là KOC (Key Opinion Consumer). Tuấn Ngọc Đây là một trong số ít KOC đã thành công trong việc giúp công nghệ trở nên đơn giản và dễ tiếp cận hơn với nhiều khán giả. Cùng 35Express tìm hiểu Tuấn Ngọc Đây trên ứng dụng Hay1 bằng cách bấm vào đây hoặc xem ngay bài viết dưới đây nhé!

Content Creator Phạm Tuấn Ngọc

Tuấn Ngọc Đây là ai?

Phạm Tuấn Ngọc, hay còn được biết đến với cái tên Tuấn Ngọc Đây, là một YouTuber kiêm TikToker. Anh sở hữu kênh YouTube 246K người đăng ký và kênh TikTok 2.6M followers. Xem thêm hình ảnh của “Tuấn Ngọc Đây” tại đây nhé!

Hot TikToker lĩnh vực truyền thông công nghệ

Tóm tắt tiểu sử, lý lịch của Tuấn Ngọc Đây

Tên:Phạm Tuấn Ngọc
Ngày sinh:01/01/1996
Tuổi:27 tuổi (tính đến năm 2023)
Quốc tịch:Việt Nam
Nghề nghiệp:Nhà sáng tạo nội dung, KOC review công nghệ
Facebook:Tuan Ngoc Pham
Instagram:tfptn
TikTok:tuanngocday
Tóm tắt tiểu sử, lý lịch của Tuấn Ngọc Đây

Xem thêm thông tin về Tuấn Ngọc trên ứng dụng Hay1 bằng cách bấm vào đây!

Người kể chuyện công nghệ trên TikTok

Tuấn Ngọc Đây là một trong những nhà sáng tạo nội dung thành công. Anh có gần 6 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực truyền thông công nghệ. Kênh review của anh là một trong những kênh review uy tín và được ưa thích nhất. Anh có chất giọng trầm ấm dễ nghe và luôn giỏi trong việc khám phá những tính năng thú vị của sản phẩm. Từ đó, anh so sánh ưu, nhược điểm của các sản phẩm để giúp khán giả có lựa chọn phù hợp nhất với nhu cầu.

Anh luôn cập nhật những xu hướng công nghệ mới nhất tới khán giả

Từ Youtube chuyển qua TikTok

Năm 2016, Tuấn Ngọc bắt đầu làm nhà sáng tạo nội dung trên YouTube. Anh trở thành VJ chính trên kênh ReLab sau 3 năm. Tuy nhiên, do sáng tạo nội dung không đem lại thu nhập ổn định, năm 2019, anh quyết định định cư, học tập và làm việc ở một đất nước khác với mong muốn tìm kiếm cơ hội làm việc trong các nhãn hàng công nghệ lớn.

Tuấn Ngọc bén duyên với YouTube vào năm 2016

Sau đó một năm, với diễn biến khó lường của dịch COVID-19, anh quyết định trở về Việt Nam để nghỉ ngơi và tạm thời quay trở lại công việc sáng tạo nội dung số. Sau thất bại trên YouTube vì đã lâu không xuất hiện trong cộng đồng Công nghệ Việt, anh bắt đầu đăng những video trên TikTok theo lời mời của Vinh Vật Vờ – sếp lúc đó của Tuấn Ngọc. Các video nhanh chóng đạt hàng triệu lượt xem. Vì vậy, anh quyết định ở lại Việt Nam để tiếp tục phát triển sự nghiệp.

Niềm đam mê với việc review công nghệ quá lớn khiến anh quay trở lại Việt Nam

Phong cách review chân thật

Khi bắt đầu làm nội dung công nghệ trên TikTok, anh đã đối mặt với nhiều nội dung “lộn xộn”. Tuy nhiên, thay vì bỏ qua, anh quyết định tạo ra những video phản pháo và kiểm chứng các nội dung sai lệch để xây dựng uy tín cho bản thân trên nền tảng này. Cuối cùng, những nỗ lực của anh đã giúp “dọn sạch” nền tảng. Anh trở thành một trong những người đi tiên phong trong việc xây dựng nội dung uy tín trên TikTok.

Một trong những người đi tiên phong trong việc xây dựng nội dung uy tín trên TikTok

Theo Tuấn Ngọc, reviewer nhận tiền quảng cáo để nói tốt về sản phẩm chỉ đúng trong thời gian đầu của YouTube hay TikTok khi người xem còn khá “ngây thơ”. Khi đã tiếp xúc đủ với nội dung trên các nền tảng, họ trở nên thông minh, nhạy bén và khó tính hơn. Người sáng tạo nội dung phải nói đúng sự thật để giữ được sự tin tưởng của khán giả. Hiện nay, số lượng reviewer nhận tiền quảng cáo để nói không đúng về sản phẩm trên YouTube là rất ít vì khán giả đã được giáo dục kỹ lưỡng về vấn đề này.

Chàng trai 27 tuổi không ngại “nói xấu” những hãng công nghệ nổi tiếng

Biến kiến thức công nghệ khô khan thành câu chuyện thú vị

Để tạo sự gắn kết giữa công nghệ và đời sống, nam TikToker luôn mang công nghệ vào những câu chuyện thường ngày. Anh thường kể những mẩu chuyện vui, những sự thật về công nghệ. Hay giải quyết những vấn đề liên quan đến công nghệ để người xem cảm thấy gần gũi hơn. Anh cũng hay chọn những chủ đề nóng trên mạng xã hội và áp dụng công nghệ để dễ tiếp cận với khán giả.

Người kể chuyện công nghệ trên TikTok

Với những nỗ lực của bản thân cũng như định hướng phát triển rõ ràng và tích cực, hi vọng rằng, trong tương lai gần, chúng ta sẽ thấy nhiều sự thật về công nghệ được Phạm Tuấn Ngọc “vạch trần”. Cùng xem thêm những xu hướng công nghệ mà Tuấn Ngọc Đây chia sẻ trên Ứng dụng hóng tin Hay1 tại đây nhé!

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating