Công an TP.HCM khởi tố vụ án hình sự liên quan website phimmoi.net

Photo of author

Quá trình xác minh, Công an TP.HCM xác định các cá nhân đã sao chép, sử dụng tác phẩm điện ảnh để phát trên website www.phimmoi.net.

Ngày 19/8, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cho biết đang điều tra vụ án xâm phạm quyền tác giả, quyền liên quan theo quyết định khởi tố vụ án hình sự liên quan đến website: www.phimmoi.net , xảy ra tại TP.HCM.

Theo Công an TP.HCM, từ năm 2014, ông N.T.T. (quê Lâm Đồng) xây dựng website chiếu phim trực tuyến miễn phí trên mạng internet.

cong-an-tphcm-khoi-to-vu-an-hinh-su-lien-quan-website-phimmoinet-35express

Phimmoi.net trước khi bị “khai tử”

Ông T. đã thuê 2 người có trình độ kỹ thuật cao về công nghệ thông tin ở Đồng Nai để thực hiện lập trình, quản trị, vận hành website: www.phimmoi.net.

Nhóm ông T. đã khai thác, sao chép, sử dụng, trình chiếu, truyền đạt các tác phẩm điện ảnh ra công chúng không được phép của chủ thể quyền và kinh doanh quảng cáo sản phẩm, dịch vụ trái phép trên các bộ phim có bản quyền, nhằm thu lợi bất chính với số tiền đặc biệt lớn.

Để phục vụ công tác điều tra, Công an TP.HCM thông báo đề nghị các bị hại là tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả, đại diện chủ thể quyền đến Công an TP.HCM (PC03 – Đội 9), địa chỉ: 674 đường 3/2, phường 14, quận 10, gặp Điều tra viên Lê Trung Luân.

Các cá nhân có thể cung cấp thông tin, tài liệu, dữ liệu điện tử có liên quan hành vi xâm phạm quyền tác giả, quyền liên quan.

Ngoài ra, công an cũng yêu cầu ông N.T.T. cùng các cá nhân liên quan Ban quản trị, vận hành, giao dịch website: www.phimmoi.net đến PC03 Đội 9 để làm rõ, sự việc có liên quan.

Xem thêm: Butter của BTS chính thức bị gỡ ra khỏi tất cả đài phát thanh của Mỹ vì dân tình đồng loạt tẩy chay, phản hồi tiêu cực?

Nguồn: https://kenh14.vn/cong-an-tphcm-khoi-to-vu-an-hinh-su-lien-quan-website-phimmoinet-20210819194346896.chn

5/5 - (3 bình chọn)

Leave feedback about this

  • Rating