VP Bá Vương là ai? Tiểu sử, sự nghiệp của nam ca sĩ

Photo of author

Bước ra từ cuộc thi The Debut 2018 với giải Á Quân, VP Bá Vương được đánh giá là nam ca sĩ trẻ tiềm năng của V-pop. Khoảng 2 năm im ắng sau cuộc thi, thì đến 2020, VP Bá Vương mới xuất hiện trở lại với những tác phẩm gây tiếng vang. Gần đây, VP Bá Vương bất ngờ xuất hiện trong The Heroes, đây được xem như cơ hội đột phá trong sự nghiệp của anh. Để biết rõ hơn về anh chàng này, hãy cùng 35Epxress tìm hiểu VP Bá Vương là ai? qua bài viết dưới đây.

VP Bá Vương là ai?

Tên thật: Trần Bá Vương
Nghệ danh:VP Bá Vương
Năm sinh: 30/10/1996
Cung hoàng đạo: Bọ Cạp
Chiều cao: 1m78
Quê quán: Bến Tre
Nơi ở hiện tại:Thành phố Hồ Chí Minh
Nghề nghiệp:Ca sĩ
Facebook:VP Bá Vương
Bài hát nổi bật: Hai Đứa Điên, Anh Không Tốt Đâu, Có Quá Nhiều Điều.

vp-ba-vuong-la-ai-2-35express

VP Bá Vương tên thật là Trần Bá Vương là nam ca sĩ trẻ bước ra từ cuộc thi The Debut. Anh chàng cung Bọ Cạp này cao 178 cm, từng học tại trường Đại Học Văn Hóa Nghệ Thuật Quân Đội khoa thanh nhạc.

Xem thêm: Vương Anh Tú là ai? Tiểu sử và sự nghiệp của Hit Maker nổi tiếng

Gần đây, VP Bá Vương tham gia chương trình The Heroes và đạt được nhiều thành tích tốt. Khán giả dần biết đến cái tên VP Bá Vương nhiều hơn.

Con đường âm nhạc của VP Bá Vương

Từ khi còn học tiểu học VP Bá Vương đã đam mê âm nhạc và nuôi dưỡng quyết tâm theo đuổi nghệ thuật. Nhưng gia đình lại không ủng hộ chàng trai trẻ theo con đường ca hát này. Vì vậy, anh đã theo học ngành Kiến Trúc khi vào đại học để làm vui lòng ba mẹ.

Sau gần một năm học đại học, VP Bá Vương cảm thấy mình không thể quên ngọn lửa đam mê của bản thân. Nên anh đã quyết định ngừng học kiến trúc mà thi lại vào trường đại học Văn hoá Nghệ thuật Quân đội để theo đuổi âm nhạc. Quyết định này khiến anh và ba mẹ xảy ra những mâu thuẫn.

con-duong-am-nhac-cua-vp-ba-vuong-35express

Tuy nhiên, bước ngoặt khi nam ca sĩ trẻ giành giải Á quân cuộc thi The Debut năm 2018 đã chứng minh với bố mẹ và mọi người anh có thể đi tốt con đường mình đã chọn.

Sau khi kết thúc cuộc thi này, cái tên VP Bá Vương bỗng nhiên mất tích. Anh chàng đã “mất tích” suốt 2 năm, lý do được VP Bá Vương đưa ra là việc anh đang loay hoay tìm kiếm cho bản thân một màu sắc âm nhạc của riêng bản thân.

Sự nghiệp âm nhạc khởi sắc của VP Bá Vương

Mãi đến giữa năm 2020, VP Bá Vương mới quay trở lại đường đua âm nhạc với các MV mới gồm: Anh không tốt đâu, Có quá nhiều điều. Tất cả đều nhận được những bình luận tích cực về giai điệu, phong cách, hình ảnh của chàng ca sĩ này.

su-nghiep-am-nhac-khoi-sac-cua-vp-ba-vuong-35express

Năm 2021, VP Bá Vương tham gia The Heroes. Chàng trai trẻ sẽ phải tranh tài với 11 nghệ sĩ tên tuổi và dày dặn kinh nghiệm của V-Pop. Đây cũng là một cơ hội cho anh chàng ca sĩ 96 này.

VP Bá Vương đầu tư chỉnh chu từ bài hát, vũ đạo đến sân khấu. Chắc chắn anh chàng sẽ đi sâu hơn trong chương trình này.

Một số thông tin thú vị của VP Bá Vương

Trong các MV không có nhà tài trợ

VP Bá Vương không ngại chia sẻ rằng chính mình tự bỏ tiền làm MV mà không có bất cứ sự tài trợ nào: “Những anh chị ca sĩ có tầm ảnh hưởng nhất định thì xin tài trợ cho sản phẩm âm nhạc khá dễ dàng. Nhưng các nghệ sĩ trẻ như mình thì lại việc này khá khó khăn. Có khá nhiều người chưa biết VP Bá Vương là ai và cảm thấy nghi ngờ.”

mot-so-thong-tin-thu-vi-cua-vp-ba-vuong-35express

Thừa nhận mình là một chàng trai lãng mạn khi yêu

VP Bá Vương chia sẻ mình là một chàng trai thích lãng mạn khi yêu. Khi yêu, anh trở thành một đứa trẻ và có thể thể hiện cảm xúc, tâm sự với người yêu một cách tự nhiên.

mot-so-thong-tin-thu-vi-cua-vp-ba-vuong-3-35express

Mẫu bạn gái lý tưởng

Hình mẫu lý tưởng của VP Bá Vương là những cô gái nhỏ nhắn, hoạt ngôn, lanh lợi và đặc biệt phải thấp hơn anh chàng. Nếu biết về nghệ thuật một chút thì sẽ là một lợi thế.

mot-so-thong-tin-thu-vi-cua-vp-ba-vuong-2-35express

Qua bài viết trên, hy vọng các bạn đã biết VP Bá Vương là ai? Cũng như tiểu sử của chàng ca sĩ trẻ này. Hãy theo dõi 35Express để cập nhật những thông tin nhanh nhất về người nổi tiếng nhé!

5/5 - (2 bình chọn)

Leave feedback about this

  • Rating