Avicii là ai? DJ nổi tiếng qua đời do mất quá nhiều máu

Photo of author

By 9M

DJ Avicii là một trong những nhà sản xuất âm nhạc nổi tiếng và ảnh hưởng hàng đầu trong thế giới âm nhạc điện tử (EDM). Anh đã để lại dấu ấn sâu đậm không chỉ với những tác phẩm âm nhạc tuyệt vời mà còn với cuộc sống và sự nghiệp đầy biến động. Hãy cùng 35Express tìm hiểu Avicii là ai trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam bằng cách bấm vào đây hoặc đọc ngay bài viết này nhé!

Avicii bắt đầu làm nhạc từ khi còn là một cậu thiếu niên

Avicii là ai?

Tên thật của anh là Tim Bergling (1989) sinh ra ở Thụy Điển. Anh là một DJ kiêm nhà sản xuất nhạc. Avicii bước chân vào con đường âm nhạc từ khi còn là một cậu thiếu niên. Single đầu tiên của anh đã được phát hành vào năm 2007 (Wikipedia).

Sau những thành công đầu tiên vào năm 2010, anh quyết định ký hợp đồng với EMI. Sau 1 năm, Avicii bắt đầu tỏa sáng trong làng EDM thế giới với bản hit “Levels”. Ít ai biết rằng, nghệ danh “Avicii” được chọn do tên thật của anh đã bị người khác sử dụng trước khi anh bắt đầu chia sẻ nhạc trên Myspace. Avicii đã cộng tác với vô số huyền thoại âm nhạc như Madonna, Coldplay… 

Avicii đã cộng tác với vô số huyền thoại âm nhạc như Madonna, Coldplay… 

Tóm tắt tiểu sử, lý lịch của Avicii

Tên đầy đủ:Tim Bergling
Tên thường gọi:Avicii
Năm sinh:08/09/1989
Năm mất:20/04/2018
Tuổi:28 tuổi
Quốc tịch:Thụy Điển
Nghề nghiệp:Nhạc sĩ
DJ
Remixer
Nhà sản xuất thu âm
Năm hoạt động:2005 – 2018
Facebook:Avicii 
Instagram:avicii
Avicii đã từng phải cắt bỏ túi mật và ruột thừa vào năm 2014

Xem thêm những bản nhạc EDM hay của Avicii trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây!

DJ nổi tiếng qua đời do mất quá nhiều máu

Đằng sau sự hào nhoáng của DJ nổi tiếng

Avicii qua đời tại thủ đô Muscat ở Oman vào ngày 20/4/2018. Theo trang TMZ, anh đã tự tử bằng cách sử dụng mảnh chai vỡ và qua đời do mất máu quá nhiều. Cái chết của Avicii xảy ra vài ngày sau khi anh được đề cử giải Billboard Music Award cho album nhạc dance/electronic “Avicii (01)”.

Đằng sau cuộc sống hào nhoáng, Avicii có rất nhiều vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe

Năm 2014, anh phải nhập viện để phẫu thuật lấy ruột thừa và túi mật. Năm 2016, Avicii tuyên bố dừng biểu diễn trực tiếp sau nhiều năm phải chịu đựng áp lực và căng thẳng quá mức. Anh phải lạm dụng rượu để giải tỏa, gây ra các vấn đề sức khỏe như viêm tụy.

Avicii ra đi ở tuổi 28

Dù đã phải nhập viện vô số lần vì rượu, Avicii khẳng định mình chưa bao giờ dùng các loại chất kích thích bị cấm khác. Trong một bài phỏng vấn với tạp chí GQ năm 2013, anh cho biết. “Tôi muốn uống rượu nhưng tôi sợ những thứ khiến mình mất kiểm soát. Nó đã biến thành thói quen, khiến tôi bị lệ thuộc vào rượu”.

Tình trạng nghiện rượu của anh khiến bạn bè và người thân lo lắng

Avicii là 1 trong số ít những nhà sản xuất nhạc có khả năng tự khép mình trong phòng thu suốt 60 tiếng đồng hồ mà không ngủ, chỉ có âm nhạc là bạn đồng hành. Lối sống tiêu cực do áp lực lớn khiến anh không có thời gian rảnh. Thậm chí, anh còn quên hết những thành phố và đất nước mà mình đã biểu diễn.

Avicii được tìm thấy trong một khách sạn ở Oman 

Tiết lộ đằng sau cái chết

Sau khi Avicii qua đời đột ngột, gia đình của DJ đã xác nhận rằng anh đã tự tử. Thông cáo từ gia đình Avicii cho biết anh đã để lại 1 bức thư tuyệt mệnh. Thông cáo này ghi Avicii “không thể đi tiếp được nữa”“muốn tìm sự bình yên”. Anh đã phải “trăn trở với những suy nghĩ về ý nghĩa cuộc sống, về sự hạnh phúc”.

Lối sống tiêu cực vì nhiều áp lực khiến anh không có thời gian rảnh

Trang Stoppa Pressarna cho biết vài giờ trước khi Avicii ra đi, anh đã gọi điện cho 1 người thân trong gia đình. Cuộc gọi khiến người thân này lo lắng đến mức lập tức bay đến Oman, nhưng đã muộn 2 tiếng. “Gia đình họ biết sức khỏe tinh thần của Tim không ổn. Tình trạng anh ấy rất thất thường. Nhưng khi anh ấy ở Oman, mọi chuyện càng tồi tệ hơn”. Theo một nguồn tin thân cận với gia đình chia sẻ. “Khi họ nói chuyện với Tim qua điện thoại, họ đã lo lắng. Họ biết chuyện đang rất tệ và cần hành động ngay. Nhưng khi máy bay đáp thì Tim đã qua đời được 2 tiếng”.

Âm nhạc của Avicii đã truyền cảm hứng tích cực cho vô số người trẻ trên toàn thế giới

Sự ra đi của anh đã để lại mất mát to lớn cho làng EDM nói riêng, và người yêu nhạc toàn thế giới nói chung. Theo dõi ngay Avicii để cập nhật các thông tin mới nhất của anh trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây nhé!

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating