1 vạn bằng bao nhiêu? Cách quy đổi đơn giản nhất

Photo of author

Hàng chục, hàng trăm, hàng ngàn, triệu… là những đơn vị thường được sử dụng trong nhiều lĩnh vực đời sống. Vì thế bạn có thể tính được chúng bằng bao nhiêu nghìn. Còn một vạn lại thường được ít sử dụng. Từ này được nhiều bộ phim kiếm hiệp Trung Quốc hay những sự kiện lịch sử người ta hay sử dụng nhiều như một vạn lính, 1 vạn quân, 1 vạn câu hỏi vì sao, 1 vạn tệ… Vậy 1 vạn bằng bao nhiêu? Hãy cùng 35Express tìm hiểu rõ hơn dưới bài viết này nhé!

Một vạn là gì?

Một vạn là đơn vị đếm từ của Hán Việt, Hán tự giản thể được sử dụng để gọi trực tiếp số mũ 10 mũ 4. Hiện nay vạn được sử dụng nhiều trong lĩnh vực khác nhau như văn học, chính trị, kinh tế, phim ảnh,…

mot-van-la-gi-35express

Vậy một vạn là bao nhiêu? 35Express sẽ giải đáp cho bạn ngay!

1 vạn bằng bao nhiêu?

Một vạn là đơn vị tính cũng tương tự như các đơn vị trăm, nghìn được người Trung Quốc thường sử dụng tầng đơn vị 10^4 để phục vụ cho những tính toán hằng ngày. Và hàng đơn vị có giá trị lớn nhất trong hệ số đếm là vạn.

1-van-bang-bao-nhieu-35express

  • Ở Việt Nam thường sử dụng: Hàng nghìn – Hàng trăm – Hàng đơn vị
  • Ở Trung Quốc thường sử dụng: Hàng vạn – Hàng nghìn – Hàng trăm – Hàng đơn vị.

Vậy đơn vị vạn khi quy đổi ra tiền, km sẽ bằng bao nhiêu?

Một vạn là bao nhiêu tiền Việt Nam?

Khi người Việt Nam nói 10 vạn tiền Việt Nam mà không quy đổi bất kỳ loại tiền nào sang thì 10 vạn lúc này sẽ tương đương với 100 nghìn Việt Nam Đồng.

Một vạn bằng bao nhiêu km?

Nếu một vạn dùng để đo khoảng cách, tương đương với đơn vị km là đơn vị dùng để đo lường khoảng cách hiện đang sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Vậy 1 vạn bằng bao nhiêu km.

  • 1 vạn cây số = 10.000 cây số=10.000km

Một vạn bằng bao nhiêu nghìn?

Một vạn tệ bằng bao nhiều nghìn Việt Nam? Theo tiêu chuẩn ISO – 4217 Quỹ tiền tệ quốc tế, cụm từ viết tắt chính thức của nhân dân tệ là CNY, tuy nhiên hay được ký hiệu là RMB, biểu tượng là ¥.

Vậy 1 vạn tệ sẽ được tính như sau:

  • 1 tệ = 3.412 đồng
  • 1 vạn tệ = 10 ngàn tệ = 10.000 tệ
  • vạn tệ = 3.412 x 1 vạn tệ = 34.120.000 VNĐ

Một vạn quân bao nhiêu người?

Tương tự với nhưng quy đổi ở trên ta sẽ có:

  • 1 vạn quân là bao nhiêu người? 1 vạn = 10 nghìn, do đó 1 vạn quân sẽ tương đương với 10 nghìn người.
  • 10 vạn quân sẽ là với 100.000 người.

mot-van-quan-bao-nhieu-nguoi-35express

Nên đổi ngoại tệ ở đâu để đảm bảo an toàn?

Hiện nay viện đổi tiền tệ là một trong những nhu cầu khá cần thiết. Nếu bạn đang muốn đổi tiền tệ mà giá vẫn không đổi hoặc chiết khấu thấp thì nên tìm cho mình một vài điểm uy tín dưới đây nhé!

Đổi tiền tệ ở ngân hàng

Đối với những đồng tiền có giá trị lớn như USD, Euro hay Bảng Anh. Tuy nhiên, ngân hàng sẽ vô cùng khắt khe trong quy trình kiểm duyệt hồ sơ trước khi đổi cho bạn.

nen-doi-ngoai-te-o-dau-de-dam-bao-an-toan-35express

Việc đổi vô cùng rắc rối và mất thời gian của bạn. Để nhanh chóng và không phải chờ đợi quá lâu nhiều người vẫn lựa chọn cách đổi từ đại lý bên ngoài.

Đổi tiền tệ tại các đại lý

Đây là nơi đổi tiền thứ hai tại ngân hàng. Hãy lựa chọn và hỏi thăm những người hay thường xuyên đổi, để tìm cho mình một địa chỉ uy tín. ThĂm dò và so sánh giá trước khi đến đổi. Bạn không nên so sánh ngoài ngân hàng. Chắc chắn giá sẽ không tốt bằng, nhưng đổi lại thủ tục không quá cầu kỳ, thủ tục nhanh chóng.

Thông qua bài viết này bạn đã biết 1 vạn bằng bao nhiêu? Hy vọng những kiến thức trên đã giúp bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích và dễ dàng áp dụng hơn vào trong đời sống. Đừng quên theo dõi bài viết của 35Express để cập nhật những tin tức mới nhất mỗi ngày nhé!

Xem thêm: Mỹ kim là gì? 1 tỷ mỹ kim là bao nhiêu tiền việt nam? mỹ kim là tiền gì?

5/5 - (3 bình chọn)

Leave feedback about this

  • Rating