Vũ Minh Lâm là ai? Sự thật 2 quán phở đuổi người khuyết tật vì ngồi xe lăn

Photo of author

Là một TikToker triệu view, Vũ Minh Lâm nhanh chóng nhận được sự chú ý. Tuy nhiên, ngày 12/1, anh chàng bất ngờ chia sẻ câu chuyện bị đuổi khỏi quán phở vì ngồi xe lăn. Câu chuyện ngay lập tức nhận được nhiều sự quan tâm từ dư luận. Nhiều người bày tỏ sự phẫn nộ trước hành vi phân biệt đối xử của chủ quán. Nhưng nhiều người cho rằng anh chàng này tạo “content bẩn”. Vậy thực hư câu chuyện này ra sao? Hãy cùng 35Express tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây nhé!

vũ minh lâm

Vũ Minh Lâm là ai? 

Vũ Minh Lâm là anh chàng Hot Tiktoker sinh năm 1995, đến từ Thanh Hóa. Hiện, Minh Lâm còn trở thành người truyền cảm hứng về điều tốt đẹp trong cuộc sống bằng những video triệu view trên nền tảng Tiktok, mang tên “Xe lăn Vlog”.

vũ minh lâm

Tiểu sử lý lịch của Vũ Minh Lâm

Tên đầy đủ:Vũ Minh Lâm
Năm sinh:1995
Tuổi:29 tuổi (tính đến năm 2024)
Quê quán:Thanh Hóa
Học vấn:Đại học FPT Hà Nội
Facebook:Vũ Minh Lâm
Tiktok:xelanvlog4

Biến cố ập tới đã cướp đi đôi chân và khao khát đi học

Lâm sinh ra cũng như bao đứa trẻ khác, bình yên và hạnh phúc. Tuy nhiên, khi mới 3 tuổi, Lâm gặp phải tai nạn giao thông nghiêm trọng. Một chiếc xe tải đâm trúng khi anh đang băng qua đường để nhặt quả bóng. Tai nạn đã khiến Lâm bị liệt hai chân, phải ngồi xe lăn suốt đời.

Với hơn 70% cơ thể bị tổn thương, Lâm không chỉ mất chân mà còn phải đối mặt với tình trạng teo tủy đốt sống cổ, tổn thương phổi và nhiều di chứng khác. Những ngày tháng sau tai nạn, Lâm không thể quên những ký ức đau thương đó. Anh không thể tham gia vào những trò chơi, hoạt động như những đứa trẻ khác.

Nỗi khát khao của Lâm là được cắp sách đến trường, nhưng điều này trở nên khó khăn với anh. Từ một gia đình ổn định kinh tế nhờ kinh doanh, phải đối mặt với khó khăn về tài chính. Bố mẹ Lâm phải bán nhà, bán đất để chi trả viện phí và bảo đảm sự sống cho con trai. Anh gặp khó khăn ở những công việc nhỏ nhất và phụ thuộc vào sự giúp đỡ của gia đình.

vũ minh lâm

Mặc dù gặp phải nhiều khó khăn, nhưng Lâm vẫn luôn nỗ lực vươn lên để đạt được ước mơ. Anh đã nỗ lực học tập và đạt được thành tích học sinh khá giỏi trong suốt 12 năm học. Năm 2015, anh xuất sắc đỗ vào Đại học FPT Hà Nội.

Hành trình đi tìm hạnh phúc

Mọi thành công của Lâm không chỉ là sự đồng hành của mẹ, thầy cô, và bạn bè, mà còn đặc biệt có sự ủng hộ từ những người chị gái. Chính họ đã là đôi chân hỗ trợ cho Lâm trong suốt những năm thanh xuân. Ngoài ra, Minh Lâm còn có cô bạn gái xinh đẹp và tài năng tên Ngọc Ly. Cặp đôi đã ở bên nhau, cùng nhau vượt qua nhiều khó khăn, thử thách.

vũ minh lâm

Hiện tại, Lâm đã trở thành nguồn cảm hứng thông qua những video độc đáo có hàng triệu lượt xem trên các nền tảng như TikTok, Facebook và Youtube. Từ chiếc xe lăn đã được cha sửa lại tay cầm, cho đến chiếc điện thoại cũ và chân quay bị gãy của chị gái. Tất cả đều được Lâm khéo léo sử dụng để tạo ra những video ý nghĩa.

vũ minh lâm

Câu chuyện quán phở đuổi người khuyết tật vì ngồi xe lăn

Ngày 12/1, Vũ Minh Lâm đã chia sẻ câu chuyện bị đuổi khỏi quán phở vì ngồi xe lăn. Câu chuyện ngay lập tức nhận được sự quan tâm của dư luận. Nhiều người bày tỏ sự phẫn nộ trước hành vi phân biệt đối xử của chủ quán. Bài viết nhanh chóng nhận được sự chú ý với hơn 50K lượt tương tác và 34K lượt bình luận. Câu chuyện của Lâm cũng được lan truyền rộng rãi trên nhiều diễn đàn và các nhóm trên Facebook.

vũ minh lâm và câu chuyện ăn phở bị đuổi vì ngồi xe lăn

Tuy nhiên, sau đó, nhiều người lại cho rằng câu chuyện này là bịa đặt, nhằm gây tạo hình ảnh xấu về người Hà Nội và phân biệt vùng miền. Một số người còn đưa ra những phân tích chi tiết và lập luận về sự phi lý trong câu chuyện. Có người cho rằng đây là một câu chuyện giả mạo để tạo “content bẩn”. Bởi Lâm và bạn gái của anh là những người nổi tiếng trên TikTok với 248K người theo dõi. Cũng có người thách thức Lâm công bố địa chỉ của hai quán phở để làm sáng tỏ.

vũ minh lâm

Mọi người yêu cầu các cơ quan chức năng điều tra để làm rõ câu chuyện này. Đồng thời cảnh báo về việc tung tin giả, làm xấu hình ảnh của Hà Nội và gây nhiễu loạn thông tin trên mạng xã hội. Hiện tại câu chuyện vẫn đang còn những tranh cãi. Theo dõi ngay 35express để cập nhật các thông tin mới nhất tại đây nhé!

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating