Hà Thị Linh – Nữ võ sĩ đánh bại đối thủ Phần Lan, giành suất dự Olympic Paris 2024

Photo of author

Tối ngày 02/06/2024, võ sĩ Boxing Hà Thị Linh đã đánh bại đối thủ người Phần Lan Vilma Viitanen với chiến thắng chung cuộc 4 – 1. Với kết quả này, nữ võ sĩ 31 tuổi của Việt Nam được trao suất vé thứ ba, cũng là suất vé cuối cùng hạng cân 60kg nữ ở vòng loại thứ hai Olympic Paris 2024 môn Boxing. 

Như vậy, đoàn thể thao Việt Nam có tổng cộng 11 suất dự Olympic Paris 2024 tính trên nhiều hạng mục.

Võ sĩ Boxing Hà Thị Linh là ai?

Hà Thị Linh là nữ võ sĩ boxing Việt Nam sinh năm 1993, người dân tộc Tày. Hiện tại, cô đang thi đấu ở hạng cân 60kg nữ.

Thành tích nổi bật:

  • Hai lần vô địch SEA Games: 2013 và 2023
  • Chủ nhân tấm vé dự Olympic Paris 2024: Là vận động viên boxing nữ thứ 11 của Việt Nam giành vé tham dự Olympic.
  • Nhiều lần vô địch các giải đấu trong nước: Hàng chục HCV các giải đấu, đại hội thể thao trong nước.

Chiến thắng trước đối thủ Phần Lan giúp cô trở thành nữ võ sĩ boxing Việt Nam đầu tiên trong lịch sử được hưởng chế độ riêng khi có kết quả suất Olympic.

Tiểu sử VĐV Hà Thị Linh

Họ và tên:Hà Thị Linh
Năm sinh:1993
Quê quán:Yên Bái
Chiều cao – Cân nặng:1m70 – 60kg
Câu lạc bộ:Quân khu 2
Huấn luyện viên:Nguyễn Văn Hùng

Người đầu tiên trong lịch sử thể thao Việt Nam được hưởng chế độ riêng

Được biết, Hà Thị Linh đang là VĐV của thể thao Hà Nội. Đây đồng thời là đơn vị duy nhất trong cả nước bắt đầu áp dụng chế độ hỗ trợ, thưởng dành riêng cho tuyển thủ đạt suất từ giải vòng loại Olympic với thời gian kéo dài đủ 1 chu kỳ (4 năm). 

Từ tháng 1-1-2024, VĐV của các đội tuyển thể thao bắt đầu được áp dụng Một số chế độ thu hút, đãi ngộ đặc thù đối với VĐV, HLV đạt thành tích cao của thành phố Hà Nội dựa trên Nghị quyết số 13/2023/NQ- HĐND ngày 6-12-2023 do HĐND thành phố Hà Nội ban hành. 

Theo quy định, VĐV của Hà Nội được tập trung đội tuyển thể thao quốc gia sẽ được nhận thêm chế độ 7 triệu đồng/người/tháng từ thành phố còn VĐV của Hà Nội được tập trung đội tuyển thể thao trẻ quốc gia sẽ được hưởng thêm 5 triệu đồng/người tháng. Thành phố Hà Nội ưu đãi trợ cấp, đãi ngộ đặc thù cho VĐV vượt qua vòng loại Olympic hoặc giải bóng đá thế giới (World Cup) ở mức 17 triệu đồng/người/tháng.

Như thế, Hà Thị Linh trở thành người đầu tiên trong lịch sử thể thao Việt Nam được hưởng chế độ riêng khi có kết quả suất Olympic. Chưa tuyển thủ nào trước đó và hiện tại được hưởng chế độ như vậy.

Việt Nam chính thức có 11 suất dự Olympic Paris 2024

VĐV Hà Thị Linh (hạng cân 60kg) cùng VĐV Võ Thị Kim Ánh (hạng cân 54kg) đã giúp Boxing Việt Nam hoàn thành chỉ tiêu có hai đại diện góp mặt trong hai kỳ Olympic liên tiếp.

Tính đến thời điểm hiện tại, thể thao Việt Nam đã có 11 suất chính thức tham dự Olympic Paris 2024 của các vận động viên: Nguyễn Thùy Linh, Lê Đức Phát (cầu lông); Trịnh Thu Vinh, Lê Thị Mộng Tuyền (bắn súng); Võ Thị Kim Ánh, Hà Thị Linh (boxing); Nguyễn Huy Hoàng (bơi); Nguyễn Thị Thật (xe đạp); Trịnh Văn Vinh (cử tạ); Nguyễn Thị Hương (canoeing) và Phạm Thị Huệ (rowing).

Theo dõi 35express để cập nhật tin tức sớm nhất nhé!

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating