Võ Kim Bản là ai? Ngôi sao số 1 của tuyển bóng rổ Việt Nam

Photo of author

By 9M

Võ Kim Bản là cái tên được chú ý nhiều nhất ở bộ môn bóng rổ thời gian qua. Anh được xem là cầu thủ nội binh xuất sắc nhất của bóng rổ Việt Nam. Hãy cùng 35Express tìm hiểu Võ Kim Bản là ai trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam bằng cách bấm vào đây hoặc đọc ngay bài viết này nhé!

Anh là ngôi sao nội binh số 1 của đội tuyển bóng rổ Việt Nam

Võ Kim Bản là ai?

Võ Kim Bản (2000) sinh ra ở Sóc Trăng. Anh là một trong những tài năng trẻ của bóng rổ Việt Nam ở khắp các cấp độ. Kim Bản thi dấu ở vị trí hậu vệ cho Saigon Heat. Kim Bản sở hữu chiều cao 1m86 và nặng 86kg, sở trường của anh là những cú ném 3 điểm Anh cũng thường xuyên được triệu tập lên tuyển bóng rổ Việt Nam. Tại SEA Games 31, anh cùng cả đội đem về HCB cho tuyến Việt Nam.

Võ Kim Bản ngày càng trưởng thành cùng VBA

Tóm tắt tiểu sử, lý lịch của Võ Kim Bản

Tên đầy đủ:Võ Kim Bản
Ngày sinh:24/03/2000
Tuổi:23 tuổi (tính đến 2023)
Quốc tịch:Việt Nam
Quê quán:Sóc Trăng
Nghề nghiệp:Rapper
Đội bóng:Saigon Heat
Chiều cao:1.86 m
Cân nặng:86 kg
Kim Bản (ở giữa) góp công lớn giúp Saigon Heat lên ngôi vô địch mùa giải VBA 2019

Xem thêm những màn thắng hay của Võ Kim Bản trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây!

Ngôi sao số 1 của tuyển bóng rổ Việt Nam

Kim Bản có năng khiếu lẫn tố chất của một VĐV bóng rổ chuyên nghiệp. Anh trưởng thành từ nền bóng rổ ở Sóc Trăng. Năm 2016, anh đại diện Sóc Trăng tham gia Giải vô địch quốc gia. Sau đó, anh lọt vào mắt xanh của HLV Anthony Garbelotto của Saigon Heat và tuyển Việt Nam. Chính lúc này, anh có 2 tháng hè tập luyện cùng đội Saigon Heat. Tại đây anh ngày càng trưởng thành cả về chuyên môn lẫn bản lĩnh.

Võ Kim Bản (phải) đột phá trước áp lực của đối thủ

Anh dần trở thành không thể thay thế của Saigon Heat ở VBA. Năm 2019, Kim Bản có trong vị trí xuất phát và góp công lớn giúp Saigon Heat lên ngôi vô địch. Anh là thành viên chủ chốt trong cả 3 chức vô địch liên tiếp 2019, 2020 và 2022. Kim Bản là nội binh duy nhất mang về danh hiệu “Cầu thủ xuất sắc nhất” trong một trận chung kết. Lúc đó, anh có 8 cú ném 3 điểm thành công trong Game 4 VBA Finals 2020. Nhờ đó, anh giúp Saigon Heat có được chức vô địch.

Võ Kim Bản được bầu chọn Cầu thủ xuất sắc nhất trận

Nhiều năm qua, anh đã chứng tỏ giá trị bản thân để trở thành một trong những ngôi sao sáng nhất của bóng rổ Việt Nam. Theo dõi ngay Võ Kim Bản để cập nhật các thông tin mới nhất của anh trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây nhé!

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating