Sergei Shoigu là ai? Chân dung Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Nga

Photo of author

By 9M

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu là một vị tướng đặc biệt. Hơn 1 thập kỷ tại vị, ông thay đổi triệt để nhiều điều chưa từng có về chiến lược quản lý quốc phòng của đất nước. Hãy cùng 35Express tìm hiểu Sergei Shoigu là ai trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam bằng cách bấm vào đây hoặc đọc ngay bài viết này nhé!

Đại tướng Phan Văn Giang (trái) ở phòng hội đàm với Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Nga

Sergei Shoigu là ai?

Tên thật của ông là Sergey Kuzhugetovich Shoygu (1995) là một người Nga. Hiện ông là Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Nga. Ông được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Nga vào 06/11/2012. Năm 1999, ông nhận danh hiệu Anh hùng nước Nga. Năm 2000, ông được giao đảm nhiệm vai trò Phó Thủ tướng. Đến năm 2003, ông được phong quân hàm cấp tướng. Sergei Shoigu là thành viên lâu năm nhất của Hội đồng An ninh Liên bang Nga. Đại tướng Shoigu thông thạo 9 thứ tiếng. Đó là tiếng Nga, tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Quan Thoại và tiếng Thổ Nhĩ Kỳ. (Wikipedia).

Ông Shoigu luôn là người đứng đầu danh sách các bộ trưởng có ảnh hưởng nhất ở Nga

Tóm tắt tiểu sử, lý lịch của Sergei Shoigu

Tên đầy đủ:Sergey Kuzhugetovich Shoygu (Серге́й Кужуге́тович Шойгу́)
Tên thường gọi:Sergei Shoigu
Năm sinh:21/05/1955
Tuổi:68 tuổi (tính đến năm 2023)
Quốc tịch:Liên Bang Nga
Nghề nghiệp:Chính khách
Chức vị:Bộ Trưởng bộ Quốc phòng Nga
Học vấn:Đại học Bách khoa Krasnoyarsk
Trường thiếu sinh quân Suvorov
Tình trạng hôn nhân:Đã kết hôn
Con cái:2 đứa
Đại tướng Sergei Shoigu và con gái đầu của mình

Xem thêm những tin tức liên quan đến Sergei Shoigu trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây!

Chân dung Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Nga

Bộ trưởng có ảnh hưởng nhất

Ông nổi tiếng bởi phong cách quản lý thực tế trong các tình huống khẩn cấp. Năm 1999, ông trở thành một trong những lãnh đạo của Đảng Thống nhất ủng hộ chính phủ Nga. Với tư cách là Bộ trưởng Quốc phòng Nga nhiều lần tháp tùng Putin ở những kỳ nghỉ cuối tuần. Suốt thời gian tại nhiệm, ông xây dựng được đội ngũ những người cùng chí hướng. Họ là các tướng lĩnh, cán bộ công chức – “đội cận vệ của tôi”.

Ông nhiều lần tháp tùng ông Putin ở những kỳ nghỉ cuối tuần

Tướng Shoigu yêu cầu phải huấn luyện và trang bị cho quân đội đủ sức đối phó với mọi thách thức, mọi mối đe dọa về quân sự cả ở hiện tại và trong tương lai. Ông thường xuyên kiểm tra công tác nuôi quân, chăm lo tốt đời sống cho người lính. Ông cũng đã thay đổi triệt để chiến lược quản lý quốc phòng của nước Nga. Shoigu luôn là người đứng đầu danh sách các bộ trưởng có ảnh hưởng nhất ở Nga.

Tổng thống Putin và ông Shoigu (phải) trong một chuyến đi câu

Tuyên bố khả năng chiến đấu của Ukraine đã ‘gần như cạn kiệt’

Hôm 17/8, ông Shoigu phát biểu ám chỉ rằng Nga không ngạc nhiên trước sự ủng hộ của phương Tây đối với cuộc phản công đang diễn ra của Kiev. “Trong chiến dịch quân sự đặc biệt, quân đội Nga đã lật tẩy nhiều huyền thoại về tính ưu việt của các tiêu chuẩn quân sự phương Tây”. Ông Shoigu cho biết. “Kết quả sơ bộ của các hoạt động chiến đấu cho thấy nguồn lực quân sự của Ukraine gần như cạn kiệt”.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu

Bộ trưởng Quốc phòng Nga nhấn mạnh. Tuyên bố của ông Shoigu trái ngược với quan điểm trước đây của Nga. Bộ Quốc phòng Nga nhận thức được những điểm yếu của vũ khí do Mỹ và các đồng minh khác của Ukraine cung cấp. “Chúng tôi có dữ liệu về… việc phá hủy xe tăng Đức. Xe bọc thép của Mỹ, tên lửa của Anh và các hệ thống vũ khí khác. Chúng tôi sẵn sàng chia sẻ những đánh giá của mình… với các đối tác của mình”. Ông Shoigu nhấn mạnh.

Tướng Shoigu tặng mũ kêpi của mình cho một học viên trẻ

Theo vị Tướng này có nhiều thiết bị quân sự do Liên Xô sản xuất vượt qua các đối thủ phương Tây về hiệu suất và chất lượng chiến đấu. Theo dõi ngay Sergei Shoigu để cập nhật các thông tin mới nhất của anh trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây nhé!

5/5 - (2 bình chọn)

Leave feedback about this

  • Rating