Trần Duy Khang là ai? Người “vẽ màu” âm nhạc cho Chillies

Photo of author

By 9M

Nhắc tới nhóm nhạc Chillies, không thể không nhắc đến Trần Duy Khang. Các sáng tác của anh hội tụ đủ 3 điều kiện: Lời ca, cảm xúc của bản thân, bản phối theo xu hướng và số đông khán giả. Kim chỉ nam này theo Duy Khang suốt 10 năm qua. Anh cho ra đời những tác phẩm ghi dấu ấn trong lòng mọi người như Vùng Ký Ức, Mascara, Cảm Ơn Và Xin Lỗi, Có Em Đời Bỗng Vui, Giấc Mơ Khác… Hãy cùng 35Express tìm hiểu về Trần Duy Khang ngay bài viết này nhé!

Chân dung thủ lĩnh nhóm nhạc trẻ Chillies - Trần Duy Khang
Chân dung thủ lĩnh nhóm nhạc trẻ Chillies – Trần Duy Khang

Trần Duy Khang là ai?

Trần Duy Khang (1993) là thủ lĩnh, giọng ca chính và là người sáng tác của nhóm nhạc nam Chillies. Tập viết nhạc từ 10 năm đến khi ra mắt bài hát “Who?”, anh mới được nhiều người biết đến. Khởi đầu, anh không nghĩ mình rẽ hướng nghệ thuật, sống bằng nghề và đạt thành tựu như hiện tại.

Trần Duy Khang là người tạo ra những bản hit Và Thế Là Hết, Mascara hay Vùng Ký Ức
Trần Duy Khang là người tạo ra những bản hit Và Thế Là Hết, Mascara hay Vùng Ký Ức

Tóm tắt tiểu sử, lý lịch của Trần Duy Khang

Tên đầy đủ:Trần Duy Khang
Năm sinh:06/10/1993
Tuổi:31 tuổi (tính đến 2024)
Quê quán:TP.HCM
Nghề nghiệp:Ca sĩ
Nhạc sĩ
Facebook:Trần Duy Khang
Chàng trai đã tạo nên một phần linh hồn của Chillies - Trần Duy Khang
Chàng trai đã tạo nên một phần linh hồn của Chillies – Trần Duy Khang

Người “vẽ màu” âm nhạc cho Chillies

Từng tiếc vì đến với âm nhạc khá trễ

Khi 23 tuổi, Trần Duy Khang chưa nghĩ mình sẽ là một ca sĩ, người sáng tác toàn thời gian. Anh xuất thân trong một gia đình không theo nghệ thuật chuyên nghiệp. Những năm đầu ra trường, anh hát ở những quán cafe như một sở thích để giải tỏa căng thẳng. Tốt nghiệp đại học, Khang định làm HDV du lịch. Sau đó gia đình hướng anh trở thành giáo viên tiếng Anh. Anh làm 3 công việc cùng lúc: ban ngày đi làm văn phòng, tối và cuối tuần đi dạy. Chỉ những đêm rảnh rỗi, anh mới đi hát.

Trần Duy Khang không nghĩ mình rẽ hướng nghệ thuật, sống bằng nghề và đạt thành tựu như hiện tại
Anh không nghĩ mình rẽ hướng nghệ thuật, sống bằng nghề và đạt thành tựu như hiện tại

“Khi bắt đầu thì có lẽ không ai ủng hộ cả ngoài vài đứa bạn thân. Lúc đó, mình chỉ còn cách tin vào khả năng bản thân và tập trung vào làm thôi. May mắn là mình làm việc theo tập thể, anh em trong band động viên, khiến mình có động lực hơn”, anh kể. Khang chọn đi theo con đường ban nhạc, trong đó anh là người hát kiêm sáng tác, 4 thành viên còn lại chuyên chơi một nhạc cụ khác nhau. Họ đặt tên nhóm Chillies, xuất phát từ từ “chill”.

Mỗi bài hát của Trần Duy Khang đều có 3 nguyên tắc: Lời ca của mình, cảm xúc của mình nhưng bản phối phải theo số đông khán giả
Mỗi bài hát của Duy Khang có 3 nguyên tắc: Lời ca của mình, cảm xúc của mình nhưng bản phối phải theo số đông khán giả

Tham vọng đưa Chillies ra thế giới

Là thủ lĩnh, anh mang trọng trách lớn không chỉ với bản thân mà còn với từng thành viên Chillies. Năm 2020, nhóm chính thức sở hữu hợp đồng với Warner Music Vietnam. Đây cũng là cột mốc lớn trong hành trình âm nhạc của Chillies. Trong 3 năm liên tiếp, Chillies đã giành được vị trí Top 5 Nhóm nhạc được nghe nhiều nhất trên nền tảng Spotify Việt Nam. Chillies cũng là ban nhạc indie duy nhất nhận các giải thưởng danh giá.

Chàng nghệ sĩ 9X Trần Duy Khang ước nguyện mang âm nhạc của Chillies ra thế giới
Chàng nghệ sĩ 9X Trần Duy Khang ước nguyện mang âm nhạc của Chillies ra thế giới

Chillies thực hiện nhiều live show lớn nhỏ với kết quả hơn cả kỳ vọng. Gần nhất là live concert Trên Những Đám Mây diễn ra tại Hà Nội và TP. HCM với sự có mặt của hơn 11.000 khán giả. Thủ lĩnh Duy Khang tham vọng một ngày đem âm nhạc của Chillies ra khỏi biên giới Việt Nam. Anh ước nguyện được mang lời ca tiếng hát đến với thị trường âm nhạc thế giới.

(Từ trái sang) Nhóm nhạc Chillies gồm các thành viên Văn Phước (Bassist), Trần Duy Khang (Singer/Songwriter), Sĩ Phú (Drummer/Producer), Nhím Biển (Guitarist/Producer)
(Từ trái sang) Nhóm nhạc Chillies gồm các thành viên Văn Phước (Bassist), Trần Duy Khang (Singer/Songwriter), Sĩ Phú (Drummer/Producer), Nhím Biển (Guitarist/Producer)

Chàng nghệ sĩ 9X bật mí, nếu một ngày giã từ sân khấu, anh sẽ không chuyển sang sản xuất âm nhạc như nhiều ca sĩ khác. Nhưng có một điều chắc chắn, anh sẽ vẫn sáng tác. Ngay cả khi không còn cất giọng, ca nhạc sĩ người Sài Gòn cũng sẽ cống hiến hết mình và trả ơn cho âm nhạc.

Theo dõi Trần Duy Khang để cập nhật các thông tin mới nhất của anh trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây nhé!

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating