Dương Domic là ai? Rời công ty quản lý Hàn Quốc, ra MV mới “tấn công” V-Biz

Photo of author

By 9M

Dương Domic được khán giả biết đến là nam ca sĩ được đào tạo theo tiêu chuẩn idol Kpop tại công ty Hàn Quốc IF Entertainment. Anh từng khiến showbiz Việt xôn xao khi là tân binh được collab cùng Microdot – top 8 Show me the money. Nam ca sĩ đã trở lại đường đua Vpop với single “Là em, chính em”. Hãy cùng 35Express tìm hiểu về Dương Domic ngay bài viết này nhé!

Nam ca sĩ Dương Domic sở hữu visual đậm chất Hàn Quốc
Nam ca sĩ Dương Domic sở hữu visual đậm chất Hàn Quốc

Dương Domic là ai?

Dương Domic (2000) tên thật là Trần Đăng Dương. Anh là một nam ca sĩ sở hữu chiều cao ấn tượng 1m85, và vẻ ngoài cool ngầu. Dương thực tập và ra mắt với tư cách ca sĩ solo của một công ty giải trí Hàn Quốc. Sau đó, nam ca sĩ tuyên bố rời công ty này để tự lập trên con đường sự nghiệp. Anh chàng 10X theo đuổi dòng nhạc Hiphop R&B và Pop. Dương được đào tạo để trở thành một nghệ sĩ biểu diễn live chuyện nghiệp và có vũ đạo tốt.

Dương Domic mang một làn gió mới mẻ vào làng nhạc Việt cuối năm 2021
Dương Domic mang một làn gió mới mẻ vào làng nhạc Việt cuối năm 2021

Tóm tắt tiểu sử, lý lịch của Dương Domic

Tên đầy đủ:Trần Đăng Dương
Tên thường gọi:Dương Domic
Năm sinh:31/08/2000
Tuổi:24 tuổi (tính đến 2024)
Quê quán:Hải Dương
Nơi sinh sống/làm việc:TP.HCM
Nghề nghiệp:Ca sĩ
Facebook:Trần Đăng Dương (Dương Domic)
Instagram:duongdomic
Ca sĩ trẻ Dương Domic "debut" với MV Candy, kết hợp cùng nam rapper Microdot
Ca sĩ trẻ Dương Domic “debut” với MV Candy, kết hợp cùng nam rapper Microdot

Rời công ty quản lý Hàn Quốc, ra MV mới “tấn công” V-Biz

Sau MV “Những câu nói anh từng chờ”, Dương Domic cho ra mắt MV “Là em, Chính em”. MV có màu sắc và không khí ‘đúng tuổi’ nhất với nam ca sĩ. Anh thổ lộ: “Thông qua Là em, chính em, tôi muốn mang đến cho khán giả hình ảnh mới mẻ, hào hứng hơn những gì bản thân đã thể hiện trong sản phẩm âm nhạc đầu tay Candy”.

"Là em, chính em" được Dương Domic ấp ủ, hoàn thiện và liên tục chỉnh sửa trong nhiều tháng
“Là em, chính em” được Dương Domic ấp ủ, hoàn thiện và liên tục chỉnh sửa trong nhiều tháng

Trong MV, Dương thể hiện các hình tượng khác nhau. Retro là chủ đề xuyên suốt MV, được thể hiện từ tạo hình, trang phục của nam ca sĩ như mũ beret, sơ-mi kẻ, khăn choàng len bản lớn… đến đạo cụ như tivi màn hình lồi, những cuốn truyện tranh cũ… Nội dung của MV cũng do chính Dương lên ý tưởng và thảo luận cùng ê-kíp.

Dương Domic trẻ trung, mới lạ trong MV "Là em, chính em"
Dương Domic trẻ trung, mới lạ trong MV “Là em, chính em”

Với ngoại hình sáng, anh được học hỏi kỹ năng vũ đạo, tư duy xử lý ca khúc theo phong cách ngoại. Tuy vậy, Dương Domic lại nhận thấy con đường đã đi chưa hiệu quả. Anh rời công ty quản lý cũ và hợp tác với nhà sản xuất Việt Nam. “Là em, Chính em” là bước đi đầu tiên cho sự thay đổi của giọng ca Gen Z này.

Theo dõi Dương Domic để cập nhật các thông tin mới nhất của anh trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây nhé!

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating