Top 5 phần mềm họp trực tuyến miễn phí tốt nhất 2021

Photo of author

Họp trực tuyến qua các phần mềm miễn phí đang là xu hướng được nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ lựa chọn để giải quyết các vấn đề của công ty. Hình thức này khá tiện lợi và tiết kiệm được nhiều chi phí và thời gian. Bên cạnh các doanh nghiệp, các nhóm nhỏ cũng sử dụng hình thức họp trực tuyến để họp nhóm nhỏ học tập, làm việc khi không ở gần nhau. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn Top 5 phần mềm họp trực tuyến miễn phí tốt nhất 2020 được nhiều người yêu thích dùng, bạn có thể tham khảo thêm.

giai-phap-hoi-nghi-truc-tuyen-10-diem-ket-hop-phan-mem

Top 5 phần mềm họp trực tuyến miễn phí tốt nhất 2020

1. Họp trực tuyến qua Skype

Skype là ứng dụng cho phép người dùng chat, call video hoặc gọi điện thoại cho nhau như nhiều mạng xã hội khác. Ngoài ra Skype còn có chức năng gọi nhóm thấy hình ảnh rất thích hợp dùng để họp trực tuyến. Phần mềm này hoàn toàn miễn phí cho người dùng và phù hợp dành cho các nhóm nhỏ dùng để họp trực tuyến với nhau bàn bạc công việc cũng như họp tập. Skype có thể dùng để gọi nhiều nhiều được nhưng để có thể duy trì được trạng thái cuộc họp tốt nhất thì nên sử dụng cho nhóm khoảng 5 người.

hop-truc-tuyen-qua-skype

Phần mềm này có hỗ trợ hầu hết các nền tảng từ PC đến smartphone, table, TV,.. vì thế bạn có thể sử dụng bất kỳ thiết bị nào để tham gia cuộc họp với skype. Tài khoản Skype của bạn được tạo hoàn toàn miễn phí và dễ dàng, bạn được sử dụng tối đa là 100h / tháng, 10h/ngày và 4h/ ngày.

Ngoài ra Skype có phiên bản business, đây là phiên bản trả phí, tích hợp thêm nhiều tính năng mở rộng về sự bảo mật, số người tham gia được hỗ trợ tốt hơn.

2. Họp trực tuyến qua Google Hangouts

Google Hangouts là một sản phẩm của Google cho phép người dùng có thể chat hoặc call video cho nhau. Tài khoản Google Hangouts chính là tài khoản gmail của bạn, chỉ cần bạn có gmail thì bạn có thể dùng được Google Hangouts để thực hiện các cuộc gọi video hay gửi tin nhắn đến người xung quanh. Ngoài ra Google Hangouts cũng cung cấp chức năng gọi video nhóm miễn phí nên được nhiều người sử dụng để thực hiện các cuộc họp trực tuyến với nhau.

hop-truc-tuyen-qua-google-hangouts

Phần mềm này có thể dùng cho nhóm 10 người, tuy nhiên chúng tôi khuyến khích bạn nên dùng cho các cuộc họp khoảng 5 người là tốt nhất. Nếu nhiều hơn thì chất lượng cuộc gọi nhóm sẽ giảm đi.

Xem thêm: Top 5 phần mềm bán hàng online tốt nhất 2021

Phần mềm Google Hangouts được tích hợp trên cả máy tính và điện thoại nền tảng ios và android.

Ưu điềm: Chất lượng hình ảnh của Google Hangout được đánh giá khá tốt kể cả những nơi có đường truyền tốc độ internet chậm

Nhược điểm: phần mềm chạy dưới dạng add-in của Brower nên sẽ có những hạn chế về tính năng và chưa triển khai được hết các tính năng khác của máy tính có cấu hình cao.

3. Họp trực tuyến quan Zoom Meetings

Zoom Meetings là phần mềm hỗ trợ họp trực tuyến với quy mô dành cho doanh nghiệp, người dùng có tài khoản miễn phí có thể tổ chức họp trực tuyến cho tối đa 100 người tham gia, nhưng cuộc họp từ 3 thành viên trở lên bị giới hạn trong 40 phút. Zoom có 2 phiên bản đó là miễn phí và trả phí, đối với phiên bản trả phí bạn có nhận được nhiều tính năng hỗ trợ họp trực tuyến, tuy nhiên ở phiên bản miễn phí Zoom cũng tích hợp khá nhiều chức năng như chat, gọi video, gọi âm thanh cục bộ và chia sẻ màn hình với những người tham gia khác.

hop-truc-tuyen-quan-zoom-meetings

Zoom tích hợp dùng được trên cả trình duyệt trên máy tính, ứng dụng chuyên dụng hoặc điện thoại iphone và androi đều được

4. Họp trực tuyến qua TrueConf Online

TrueConf Online là phần mềm về họp trực tuyến hàng đầu của Nga, được thiết kế theo xu thế đám mây của thế giới. Tương tự như nhiều phần mềm hỗ trợ họp trực tuyến khác, TrueConf cho phép người dùng thực hiện các cuộc gọi video, gọi âm thanh, hội nghị truyền hình đa điểm, lớp học trực tuyến, phòng họp ảo…

Xem thêm: Top 5 phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính miễn phí tốt nhất 2021

hop-truc-tuyen-qua-trueconf-online

TrueConf Online chỉ cho phép miễn phí tối đa 3 điểm. Bạn có thể mở rộng lên đến 250 điểm, nhưng phải trả thêm phí để nâng cấp các tính năng tiện ích hơn của ứng dụng. TrueConf cũng cho phép người dùng tải phần mềm máy chủ để tự cài đặt một hệ thống Hội nghị truyền hình dùng riêng.

5. Họp trực tuyến qua phần mềm Jitsi

Jitsi là một dự án mã nguồn mở và miễn phí 100% dùng cho họp trực tuyến với nhiều tính năng tuyệt vời. Bạn có thể thực hiện các cuộc gọi video nhóm, chia sẻ màn hình hoặc phát trực tiếp lên Youtube để ghi lại cuộc họp và chia sẻ cho mọi người rất tiện lợi, ngoài ra bạn có thể tải xuống gile để giữ an toàn sau mỗi cuộc họp trực tuyến. Ứng dụng này hỗ trợ số lượng người tham gia họp không giới hạn trong thời gian không giới hạn

hop-truc-tuyen-qua-phan-mem-jitsi

Jitsi dùng cho cả trình duyệt trên máy tính và các thiết bị điện thoại di động như Iphone, Android (cộng với gói F-Droid). Đặc biệt hiện không có tùy chọn cao cấp nào cho Jitsi.

Họp trực tuyến đem lại rất nhiều tiện lợi cho các nhóm nhỏ hoặc doanh nghiệp, vừa tiết kiệm được thời gian đi lại, chi phí tổ chức cuộc họp mà những thành viên ở xa vẫn có thể dễ dàng tham gia cuộc họp. Với Top 5 phần mềm họp trực tuyến miễn phí tốt nhất được chia sẻ trên, chúng tôi hy vọng giúp bạn tìm ra được giải pháp họp tốt nhất cho doanh nghiệp của mình.

5/5 - (1 bình chọn)

Leave feedback about this

  • Rating