Tóm tắt ồn ào kiện tụng tài sản NSƯT Vũ Linh

Photo of author

NSƯT Vũ Linh, một nghệ sĩ cải lương nổi tiếng, qua đời, để lại một khối tài sản đáng kể. Sau khi ông qua đời, gia đình bắt đầu xảy ra mâu thuẫn về việc phân chia tài sản. Vụ tranh chấp tài sản của gia đình NSƯT Vũ Linh đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của công chúng và truyền thông. Bài viết hôm nay của 35express sẽ tổng hợp toàn bộ diễn biến sự việc đến bạn đọc. Cùng theo dõi nhé.

Hồng Phượng và Hồng Loan đồng loạt đều lên tiếng 

Vào sáng ngày 18/6/2023, Hồng Loan, con gái của nghệ sĩ Vũ Linh, đã chia sẻ với báo chí về mâu thuẫn trong gia đình sau khi ông hoàng cải lương tuồng cổ qua đời. Con gái nuôi của nam nghệ sĩ cũng tiết lộ rằng trong những ngày gần đây, gia đình đã trở nên xào xáo và không còn nhìn mặt nhau, tất cả đều xuất phát từ việc tranh chấp tiền bạc và gia tài mà cố nghệ sĩ để lại.

Sau khi Hồng Phượng, cháu gái của nghệ sĩ Vũ Linh, gặp gỡ báo chí và giải thích lý do mẹ mình, nghệ sĩ Hồng Nhung (em gái của nghệ sĩ Vũ Linh), kiện Hồng Loan, Hồng Loan đã lên tiếng phản hồi. Cả Hồng Phượng, Hồng Nhung, và Hồng Loan đều đồng loạt bày tỏ quan điểm sau lễ 100 ngày mất của ông hoàng cải lương tuồng cổ.

Hồng Loan đưa ra lý do yêu cầu Hồng Nhung, Hồng Phượng ra khỏi nhà

Căn nhà số 5 Đoàn Thị Điểm, quận Phú Nhuận, TPHCM, đứng tên ông Võ Văn Ngoan (tức nghệ sĩ Vũ Linh). Theo thông tin từ tòa án, sau khi nam nghệ sĩ qua đời, Hồng Loan đã làm thủ tục sang tên căn nhà cho mình vào đầu tháng 4.

Sau khi quá trình sang tên hoàn tất, nhiều clip và hình ảnh đã ghi lại cảnh Hồng Nhung và Hồng Phượng ra khỏi nhà. Về việc này, Hồng Loan giải thích rằng cô đã yêu cầu cô Sáu (Hồng Nhung) và em gái cô cậu là Hồng Phượng rời khỏi ngôi nhà.

Sau lễ cúng 49 ngày của nghệ sĩ Vũ Linh, Hồng Loan đã chia sẻ ý định bán hai miếng đất ở TP Thủ Đức để chia phần cho con cháu trong gia đình. Con gái của Vũ Linh dự định dùng số tiền này để hỗ trợ Hồng Phượng mua nhà, xe và làm vốn kinh doanh.

Tuy nhiên, theo lời Hồng Loan, cô Sáu và Hồng Phượng không đồng ý với kế hoạch này vì hai thửa đất nằm trong diện quy hoạch và không thể bán được. Nghệ sĩ Hồng Nhung đề nghị rằng Hồng Phượng nên được đứng tên cùng Hồng Loan trong quyền sở hữu căn nhà tại Đoàn Thị Điểm.

Hồng Loan chia sẻ

“Trước khi có xích mích, tôi vẫn có ý định để cô Sáu sống chung. Nhưng sau vụ việc, tôi mời họ ra khỏi nhà để đôi bên bình tâm lại, đợi mọi thứ nguôi ngoai”

Con gái của Vũ Linh, Hồng Loan, giải thích rằng vì nhiều lý do, cô đã yêu cầu Hồng Nhung và Hồng Phượng rời khỏi nhà. Trước đó, Hồng Loan đã để cô và em gái lo liệu mọi thứ trong đám tang, nhưng sau đó cô đã “mời mẹ con cô Sáu ra khỏi nhà vì bị đối xử thiếu tôn trọng”.

Hồng Loan cho biết cô đã thông báo trước cho Hồng Nhung và Hồng Phượng ba ngày để họ có thời gian dọn ra khỏi nhà, đồng thời khẳng định rằng cô không vứt đồ đạc của Hồng Nhung ra đường.

Trong buổi gặp, Hồng Loan bày tỏ sự không hài lòng về việc Hồng Phượng đã ký hợp đồng với một công ty truyền thông, chia phần trăm doanh thu từ việc đăng video đám tang lên YouTube.

Liên quan đến tiền phúng điếu, Hồng Loan cho biết ban đầu cô đã tin tưởng giao việc thu chi cho Hồng Nhung và Hồng Phượng. Tuy nhiên, cô cảm thấy không hài lòng khi nhận thấy cô Sáu và em gái không minh bạch trong việc chi tiêu, và bảng sao kê thiếu các hóa đơn chứng thực.

Lý do Hồng Nhung đâm đơn kiện Hồng Loan

Hai ngày trước, Hồng Phượng đã có buổi gặp gỡ truyền thông nhằm thảo luận về vụ kiện tranh chấp tài sản của ông Võ Văn Ngoan, tức nghệ sĩ Vũ Linh.

Tháp tùng Hồng Phượng trong buổi gặp gỡ này là luật sư Nguyễn Quốc Cường. Ông cho biết rằng Hồng Phượng không phải người khởi kiện, nhưng cô sẽ tham gia tại tòa án để cung cấp chứng cứ với tư cách là người có quyền lợi liên quan.

Hồng Phượng chia sẻ rằng khi biết mẹ mình, bà Võ Thị Hồng Nhung (nghệ sĩ Hồng Nhung), có ý định khởi kiện cháu là Võ Thị Hồng Loan (con gái nghệ sĩ Vũ Linh) để tranh chấp tài sản, cô đã cố gắng khuyên can bà.

Hồng Phượng nói. 

“Tôi ngăn mẹ gửi đơn kiện vì biết chúng tôi không thể thắng. Tôi nhiều lần khuyên mẹ rút đơn kiện nhưng không được. Tôi nghĩ lý do mẹ khởi kiện vì giận Hồng Loan, gia đình không giải quyết được nên nhờ pháp luật can thiệp”,

Trong vụ kiện, có tài liệu là một đoạn clip đăng trên kênh của Hồng Phượng, trong đó Vũ Linh nói “căn nhà này của Hồng Phượng” tại một buổi tiệc. Hồng Nhung đã đề cập đến đoạn clip này trong đơn kiện và gọi đó là “di chúc miệng”.

Cháu gái của nghệ sĩ Vũ Linh, Hồng Phượng, cho biết đoạn clip cô quay lúc ông còn sống chỉ là tình cờ và mang tính kỷ niệm, không có giá trị pháp lý. Cô cũng không ngờ rằng một ngày gia đình lại kiện cáo để tranh giành tài sản.

Lý do Hồng Nhung đâm đơn kiện Hồng Loan

Hồng Phượng cho biết mâu thuẫn gia đình lên đỉnh điểm khi Hồng Loan yêu cầu cô và mẹ phải rời khỏi căn nhà số 5, Đoàn Thị Điểm. “Tại công an phường, Hồng Loan yêu cầu tôi và mẹ dọn ra khỏi nhà. Sau đó, Hồng Loan đổi ổ khóa và không nghe máy khi tôi gọi,” Hồng Phượng chia sẻ.

Cháu gái nghệ sĩ Vũ Linh cũng cho biết cô đã trích xuất camera và thấy Hồng Loan mở cửa phòng của cô, vứt đồ đạc xuống đường. Mặc dù Hồng Phượng và mẹ đã la lớn, bên trong nhà vẫn không có động tĩnh gì.

Hồng Phượng nói.

“Chúng tôi phải ở nhờ nhà một người khác, cả nhà tôi đều là người vô gia cư”

Hồng Phượng cho biết cô và mẹ ở lại căn nhà số 5 Đoàn Thị Điểm theo yêu cầu của Vũ Linh, bởi sau dịch có nhiều biến cố, nam nghệ sĩ mong muốn gia đình sum họp và gắn bó hơn. Nữ ca sĩ cũng tiết lộ rằng thời gian qua cô đã im lặng vì không muốn ảnh hưởng đến lễ 100 ngày mất của nghệ sĩ Vũ Linh. Hồng Phượng chia sẻ rằng cô muốn giữ trọn tình cảm và tôn trọng hương linh của nghệ sĩ.

Trong buổi gặp, Hồng Phượng đã công khai sao kê số tiền cúng điếu trong đám tang của nghệ sĩ Vũ Linh. Tổng số tiền nhận được là hơn 600 triệu đồng, và mọi chi phí sau đám tang cũng như xây mộ đều được thông báo cho Hồng Loan qua tin nhắn và những buổi gặp gỡ.

Hồng Phượng cũng tiết lộ rằng cô chưa thông báo cho Hồng Loan về hợp đồng truyền thông trong đám tang của Vũ Linh. “Trong lúc tang gia bối rối, tôi và mọi người đều tập trung vào việc tổ chức đám tang. Tôi không thông qua Hồng Loan vì nghĩ rằng chị không hiểu về nghệ thuật và mạng xã hội. Tôi không ngờ rằng vấn đề này lại khiến Hồng Loan bức xúc,” cô chia sẻ.

Nghệ sĩ Hồng Nhung đệ đơn kiện con gái Nghệ sĩ Vũ Linh

Theo thông tin từ Tòa án Nhân dân (TAND) quận Phú Nhuận, TP.HCM, đơn kiện của bà Võ Thị Hồng Nhung đã được thụ lý. Những người có quyền và nghĩa vụ liên quan trong vụ kiện bao gồm ông Võ Thành Nhiêu (em trai của ông Võ Văn Ngoan, tức nghệ sĩ Vũ Linh) và bà Lê Thị Hồng Phượng (con ruột của nghệ sĩ Hồng Nhung).

Bà Võ Thị Hồng Nhung đã đề nghị TAND quận Phú Nhuận hủy bỏ văn bản mà bà Võ Thị Hồng Loan đã khai nhận tài sản thừa kế của NSƯT Vũ Linh vào ngày 7/4 tại Văn phòng công chứng Huỳnh Thị Ngọc Yến (quận Bình Thạnh, TP.HCM).

Vào ngày 25/7/2023, bà Võ Thị Hồng Loan và luật sư của mình đã đến TAND quận Phú Nhuận để nộp đơn phản tố. Trong đơn, bà yêu cầu bà Võ Thị Hồng Nhung và bà Lê Thị Hồng Phượng (cháu của cố NSƯT Vũ Linh) phải di dời toàn bộ tài sản ra khỏi nhà số 5 Đoàn Thị Điểm.

Nghệ sĩ Hồng Nhung đệ đơn kiện con gái Nghệ sĩ Vũ Linh

Trong quyết định chuyển hồ sơ vụ án lên TAND TP.HCM để tiếp tục thụ lý, TAND quận Phú Nhuận đã thông báo rằng các đương sự liên quan có quyền khiếu nại quyết định này trong vòng 3 ngày làm việc kể từ khi nhận được quyết định chuyển hồ sơ từ TAND quận Phú Nhuận.

35express sẽ liên tục cập nhật diễn biến của vụ kiện tụng tài sản của NSƯT Vũ Linh. Chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những thông tin mới nhất và chính xác nhất về vụ việc này. Hãy theo dõi 35express để không bỏ lỡ bất kỳ chi tiết quan trọng nào liên quan đến quá trình thụ lý và xét xử.

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating