Thăng Fly là ai? Tác giả những bức tranh lấy cảm hứng từ đời thực

Photo of author

Pikalong  – một cái tên khá độc đáo mà dân cư mạng đặt tên cho chú Rồng đã khiến nhiều người bấn loạn trong thời gian vừa qua. Chính vì thế, nhiều người tìm kiếm tác giả tạo ra hình siêu đáng yêu này. Được biết chàng hòa sĩ này là Bùi Đình Thăng tên quen thuộc là Thăng Fly. Vậy Thăng Fly là ai? Hãy cùng 35Express tìm hiểu rõ hơn về chàng hoạc sĩ đa tài này nhé.

Thăng Fly là ai?

Tên thật: Bùi Đình Thăng
Sinh năm: 4/6/1988
Tuổi:33 (tính đến năm 2021)
Quê quán: Nghệ An
Nơi ở: Hồ Chí Minh
Nghề nghiệp:Họa sĩ
Fanpage:Thăng Fly Comics
Facebook:Bùi Đình Thăng

thang-fly-la-ai-1-35express

Thăng Fly là một họa sĩ có tuổi đời còn rất trẻ. Tuy vậy, danh tiếng của Thăng Fly đã được biết đến ngày càng nhiều thông qua những bức ảnh nổi tiếng, gây sốt cộng đồng mạng như: Ba Tôi, Cả nhà thương nhau, Quan trọng là phải đẹp trai, hay chú Rồng Pikalong sốt xình xịch từ ảnh chế cho tới sticker…

Xem thêm: Quỳnh AKA là ai? Sự thật thú vị đằng sau nhân vật Quỳnh AKA

Thăng Fly – Cha đẻ của của chú rồng Pikalong và bộ tranh gây sốt MXH

Bùi Đình Thăng có niềm đam mê vẽ tranh từ nhỏ. Lớn lên Thăng Fly đã thành công theo đuổi ước mơ của mình. Những câu chuyện trong tranh vẽ của Thăng Fly rất phong phú và hài hước. Với nhiều tình huống dở khóc, dở cười qua các chủ đề khác nhau… Bất ngờ hơn là mỗi nét vẻ của anh đều được truyền tải thông điệp ý nghĩa đến cho cộng đồng.

thang-fly-cha-de-cua-cua-chu-rong-pikalong-va-bo-tranh-gay-sot-mxh-1-35express

Tháng 8/2014, anh ra mắt bộ truyện tranh đầu tay mang tên “Vạn sự khởi đầu nan, gian nan đừng có nản”. Cuốn sách thể hiện góc nhìn đầy hài hước về những khó khăn trong cuộc sống của các bạn trẻ hiện nay.

Đến cuối năm Thăng Fly trình làng bộ truyện “Cả nhà thương nhau” gồm: Ông, Ba tôi và Bữa cơm của mẹ. Những câu chuyện với nhiều tầng triết lý sâu sắc đã trở thành thương hiệu của Thăng Fly.

thang-fly-cha-de-cua-cua-chu-rong-pikalong-va-bo-tranh-gay-sot-mxh-35express

Tháng 1/2017, mô hình rồng vàng ở thành phố Hải Phòng. Với hình thù hài hước được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội. Pikalong nhanh chóng trở thành “hiện tượng” càn quét khắp các mạng xã hội trong nước. Thậm chí còn được “xuất ngoại” qua thị trường hoạt họa Nhật Bản… đem đến cho Đình Thăng ngập tràn hợp đồng quảng cáo, số lượng người theo dõi trang cá nhân tăng vọt và bản thân anh cũng xuất hiện thường xuyên trên báo đài.

Thăng Fly: Vẽ yêu thương từ đời thường mùa dịch

Nét vẽ tranh của Thăng Fly đơn giản mà chân thực, nhẹ nhàng nhưng lại khá hài hước. Ngoài tính giải trí, tranh của anh còn mang ý nghĩa nhân văn, truyền tải nhiều thông điệp sâu sắc, giá trị tới độc giả.

thang-fly-ve-yeu-thuong-tu-doi-thuong-mua-dich-35express

Mới đây, trong trận đại dịch Thăng Fly đã liên tục sáng tác nhiều bức vẽ phác hoạ “màu áo blouse” nơi tuyến đầu phòng Covid-19, ấm lòng câu chuyện tình đồng bào giữa lúc cả nước đồng lòng chống dịch,… Đây là những hình ảnh thực và được tái hiện bằng những nét vẽ yêu thương của Thăng Fly.

Mỗi bức vẽ của anh điều lan tỏa một câu chuyện đời thường nhưng lại có sức hút và lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội lay động cộng đồng.

thang-fly-ve-yeu-thuong-tu-doi-thuong-mua-dich-1-35express

Những tấm ảnh của Thăng Fly Comics

nhung-tam-anh-cua-thang-fly-comics-35express

nhung-tam-anh-cua-thang-fly-comics-5-35express

nhung-tam-anh-cua-thang-fly-comics-4-35express

nhung-tam-anh-cua-thang-fly-comics-3-35express

nhung-tam-anh-cua-thang-fly-comics-2-35express

nhung-tam-anh-cua-thang-fly-comics-1-35express

Với những thông tin vừa rồi chắc hẳn bạn đã biết Thăng Fly là ai? Mong rằng anh sẽ có nhiều tác phẩm nghệ thuật hơn nữa gửi đến khán giả. Theo dõi 35Express để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất nhé.

5/5 - (1 vote)

Leave feedback about this

  • Rating