Shinsadong Tiger là ai? “Phù thủy tạo hit” của Kpop bất ngờ qua đời

Photo of author

Shinsadong Tiger được mệnh danh là “Phù thủy tạo hit” làng nhạc tại xứ sở kim chi Kpop. Anh đã sáng tác nhiều ca khúc đình đám cho nhiều nhóm nhạc. Tuy nhiên, nhiều người vô cùng bàng hoàng khi anh đã đột ngột qua đời vào ngày 23/2/2024 vừa qua. Sự ra đi của anh là mất mát to lớn cho ngành công nghiệp âm nhạc Hàn Quốc. Vậy anh chàng này là ai? Hãy cùng 35Express tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây nhé!

shinsadong tiger

Shinsadong Tiger là ai?

Shinsadong Tiger tên thật là Lee Ho-yang. Anh là nhà sản xuất âm nhạc và nhạc sĩ nổi tiếng người Hàn Quốc. Shinsadong được biết đến với vai trò là người tạo ra nhiều bản hit cho các nhóm nhạc K-pop nổi tiếng. Có thể kể đến như: T-ara, EXID, 4Minute, B2ST, Apink, HyunA,…

shinsadong tiger

Tiểu sử, lý lịch của Shinsadong Tiger 

Tên đầy đủ:Lee Ho-yang
Biệt danh:Shinsadong Tiger
Năm sinh:03/06/1983
Năm mất:23/02/2024
Tuổi:40 tuổi
Quốc tịch:Hàn Quốc
Nghề nghiệp:Nhạc sỹ
Nhà sản xuất
Năm hoạt động:2001 -2024

Nhà sáng lập và nhà sản xuất âm nhạc cho nhóm nữ TRI.BE

Shinsadong Tiger vừa là nhà sáng lập và là nhà sản xuất âm nhạc chính cho nhóm nhạc nữ TRI.BE. Vào ngày 20/2 vừa qua, TRI.BE đã trở lại đường đua Kpop sau một năm vắng bóng. Với mini album “Way” và ca khúc chủ đề “Diamond”. Nhóm đang trong giai đoạn quảng bá bài hát mới trên các sân khấu âm nhạc hàng tuần.

shinsadong tiger

Tuy nhiên, do sự ra đi đột ngột của Shinsadong Tiger, công ty TR Entertainment đã thông báo hoãn lại một số sự kiện trong chuỗi comeback của TRI.BE. Đồng thời, công ty sẽ sớm thông báo chính xác về kế hoạch quảng bá trở lại và gửi lời xin lỗi đến người hâm mộ.

shinsadong tiger

Ngoài ra, Shinsadong Tiger còn là nhà sản xuất âm nhạc tài năng từng hợp tác với nhiều nhóm nhạc Kpop nổi tiếng khác như EXID. Anh đã góp phần quan trọng vào thành công của EXID với những bản hit như “Up & Down”, “Ah Yeah”, “Hot Pink”,…

Một số bài hát nổi tiếng do Shinsadong Tiger sáng tác

 • Bo Peep Bo Peep (T-ara)
 • Roly Poly (T-ara)
 • Up & Down (EXID)
 • Hot Issue (4Minute)
 • Fiction (B2ST)
 • No No No (Apink)
 • Bubble Pop! (HyunA)
 • Muzik (4Minute)
 • Bad Girl (EXID)
 • Ah Yeah (EXID)
shinsadong tiger

Nhà sản xuất âm nhạc nổi tiếng ở Hàn Quốc bất ngờ qua đời

Vào ngày 23/2, tin tức về sự ra đi đột ngột của Shinsadong Tiger đã khiến cộng đồng Kpop bàng hoàng. Theo thông tin từ Spotv News, một người quen không liên lạc được với Shinsadong. Anh ta nên đã đến nhà riêng của Shinsadong để kiểm tra. Tại đây, người này phát hiện Shinsadong Tiger đã qua đời và báo cho cảnh sát.

shinsadong tiger

Công ty quản lý TR Entertainment sau đó đã xác nhận thông tin này với iMBC Entertainment: “Shinsadong Tiger đã chính thức qua đời vào hôm nay.” Hiện tại, nguyên nhân tử vong của Shinsadong vẫn chưa được tiết lộ. Công ty quản lý cho biết họ sẽ kiểm tra lại tình hình và sớm thông báo đến công chúng về tang lễ của anh. Theo dõi ngay 35express để cập nhật các thông tin mới nhất tại đây nhé!

Rate this post

Leave feedback about this

 • Rating