Quốc Bảo là ai? Nhạc sĩ từng muốn tự tử vì trầm cảm

Photo of author

By 9M

Nam nhạc sĩ Quốc Bảo từng có thời gian bị trầm cảm nặng. Anh cho biết hiều lần xuất hiện suy nghĩ tìm đến cái chết. Sau khi vượt qua căn bệnh này, anh có cuộc sống tích cực, vui vẻ hơn. Hãy cùng 35Express tìm hiểu về Quốc Bảo qua bài sau nhé!

Nhạc sĩ Quốc Bảo kỷ niệm 30 năm sáng tác của mình bằng một đêm nhạc
Nhạc sĩ Quốc Bảo kỷ niệm 30 năm sáng tác của mình bằng một đêm nhạc

Quốc Bảo là ai?

Bùi Quốc Bảo (1967) sinh ra ở TP.HCM. Anh là nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc. Khán giả biết đến anh với loạt bài hát như: Em về tinh khôi, Bình yên, Ngồi hát ca bềnh bồng,… Đặc biệt là ca khúc Tóc nâu môi trầm gắn liền với tên tuổi của nữ ca sĩ Mỹ Tâm. Anh đã viết hơn 1.200 ca khúc và công bố gần 700 ca khúc. Bên cạnh đó, anh đã viết hơn 1.200 ca khúc và công bố gần 700 ca khúc. Nam nhạc sĩ còn thực hiện nhiều dự án âm nhạc mang dấu ấn riêng. Thời gian tới, nhạc sĩ sẽ “ở ẩn” một thời gian, hạn chế xuất hiện. Anh sẽ không đi sự kiện hay trả lời phỏng vấn.

Thời gian qua, nam nhạc sĩ Quốc Bảo có cuộc sống khá lặng lẽ
Thời gian qua, nam nhạc sĩ Quốc Bảo có cuộc sống khá lặng lẽ

Tóm tắt tiểu sử, lý lịch của Quốc Bảo

Tên đầy đủ:Bùi Quốc Bảo
Năm sinh:30/06/1967
Tuổi:57 tuổi (tính đến năm 2024)
Quốc tịch:Việt Nam
Nơi sinh:TP.HCM
Nghề nghiệp:Nhạc sĩ
Nhà sản xuất âm nhạc
Năm hoạt động:1989 – nay
Nhạc sĩ Quốc Bảo và học trò – ca sĩ Trini
Nhạc sĩ Quốc Bảo và học trò – ca sĩ Trini

Nhạc sĩ từng muốn tự tử vì trầm cảm

Nhạc sĩ Quốc Bảo thẳng thắn chia sẻ bản thân đã vượt qua trầm cảm cách đây hơn 1 năm. Thời gian qua, anh dành nhiều thời gian để sáng tác và chăm sóc mẹ già. Anh vẫn có xu hướng thu mình, “nấp trong bóng tối” vì vốn là người hướng nội. “Tôi đã hết trầm cảm từ năm ngoái, vẫn vui sống, vẫn yêu đời, nhưng giao tiếp xã hội ít lại vì hầu như tôi ở nhà cả ngày. Tôi thường thức dậy muộn, sau đó ngồi vào bàn viết cho đến giờ ăn trưa. Sau khi ăn xong tôi lại quay về đọc sách. Tối thì tôi đọc sách và thiền”. Nam nhạc sĩ cho biết.

Nhạc sĩ Quốc Bảo từng trải qua trầm cảm, thậm chí có ý định tự tử
Nhạc sĩ Quốc Bảo từng trải qua trầm cảm, thậm chí có ý định tự tử

Năm 2019, nam nhạc sĩ từng bị u não, phải điều trị. Khi vừa điều trị xong thì dịch Covid-19 ập đến khiến ông cảm thấy u uất, bị bó buộc. “Trầm cảm ở mức độ nặng như tôi có xu hướng tự tử. Khi hết Covid-19, tôi đi khám, bác sĩ kêu tôi phải thay đổi lối sống. Tôi không cần điều trị tâm lý vì tôi có ngồi thiền để cân bằng lại sức khỏe, tinh thần”.

Theo dõi ngay Quốc Bảo để cập nhật các thông tin mới nhất của anh trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây nhé!

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating