Quế Trân là ai? Nữ nghệ sĩ cải lương trẻ nhất được phong tặng NSND

Photo of author

Quế Trân là con gái của cố NSND Thanh Tòng. Cô là một trong những nghệ sĩ cải lương tài danh bậc nhất Việt Nam. Cô đã được phong tặng danh hiệu NSND vào năm 2023, là nghệ sĩ cải lương trẻ nhất được nhận danh hiệu cao quý này. Vậy cô nàng này là ai? Hãy cùng 35express tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây nhé!

quế trân

Quế Trân là ai?

Quế Trân là nghệ sĩ cải lương trẻ nhất được phong tặng danh hiệu NSND. Cô nàng còn là con gái của cố NSND Thanh Tòng và bà Thanh Nga. Nối nghiệp cha mẹ, Quế Trân sớm bén duyên với sân khấu cải lương từ khi còn rất nhỏ. Cô đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của cải lương. Đặc biệt là trong việc thu hút giới trẻ đến với loại hình nghệ thuật truyền thống này.

quế trân

Tiểu sử, lý lịch của Quế Trân

Nghệ danh:Quế Trân
Năm sinh:1981
Tuổi:43 tuổi (tính đến năm 2024)
Quê quán:Việt Nam
Nghề nghiệp:Nghệ sĩ cải lương

Cô đào cải lương đam mê nghệ thuật từ nhỏ

Quế Trân sinh năm 1981, xuất thân từ gia đình có truyền thống lâu đời về nghệ thuật. Cô là con gái ruột của cố NSND Thanh Tòng. Là hậu duệ đời thứ 5 của đại gia đình tuồng cổ Bầu Thắng – Minh Tơ. Nhờ được thừa hưởng gen nghệ thuật từ gia đình, Quế Trân sớm bộc lộ tài năng khi tham gia các đoàn Minh Tơ, 284, Đồng Ấu Bạch Long… Đỉnh cao sự nghiệp khi mới 18 tuổi, cô đã đạt được Huy chương Vàng giải thưởng Trần Hữu Trang.

quế trân

Sự nghiệp của Quế Trân ghi dấu ấn với nhiều vai diễn đa dạng. Có thể kể đến như: Phương Thảo (Nhảy múa với quỷ dữ), Nga (Khúc ly hương) và Công chúa Thiên Kiểu (Trắng hoa mai), Phượng (Con mắt thời gian),.. Cô nàng còn được yêu mến bởi khả năng hóa thân xuất sắc vào các vai diễn cổ trang lẫn tâm lý – xã hội.

quế trân

Ngoài tài năng, Quế Trân còn được mệnh danh là một trong những “nữ hoàng nhan sắc” . Với vóc dáng cao ráo, gương mặt trái xoan cùng má lúm đồng tiền duyên dáng. Nhờ đó, cô được các nghệ sĩ gạo cội đánh giá cao. Thậm chí, cô còn thường xuyên được đóng cặp với các nghệ sỹ nổi tiếng như: NSƯT Vũ Linh, Kim Tử Long, Hữu Quốc, Võ Minh Lâm…

quế trân

Năm 2011, Quế Trân được phong tặng danh hiệu NSƯT. Ngoài ram cô còn tham gia vào các hoạt động xã hội với vai trò đại biểu HĐND TP. HCM khóa 8 (2011 – 2016) và khóa 9 (2016 – 2021).

Nữ nghệ sĩ cải lương trẻ nhất được phong tặng NSND

Theo quyết định số 1431/QĐ-CTN do Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng ký ngày 28/11/2023, có 42 cá nhân được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân, trong đó có Quế Trân. Đây là một niềm vinh dự lớn lao cho cô nàng. Đặc biệt khi cô là nghệ sĩ cải lương trẻ nhất được nhận danh hiệu cao quý này.

quế trân

Quế Trân đã vượt qua kỳ xét duyệt hồ sơ phong tặng danh hiệu NSND năm nay. Sự ghi nhận này là minh chứng cho những nỗ lực không ngừng nghỉ của cô trong suốt sự nghiệp. Với danh hiệu NSND, Quế Trân sẽ tiếp tục là nguồn cảm hứng cho thế hệ nghệ sĩ trẻ sau này, góp phần gìn giữ và phát triển nghệ thuật cải lương. Theo dõi ngay 35express để cập nhật các thông tin mới nhất tại đây nhé!

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating