Đỗ Xuân Quang là ai? Phó Tổng Giám đốc Vietjet Air cho biết đóng góp của du lịch sụt giảm

Photo of author

Ông Đỗ Xuân Quang đã góp phần quan trọng vào sự bền vững và phồn thịnh của Vietjet. Ông đã chứng minh vai trò quan trọng của mình trong ngành hàng không Việt Nam. Hãy cùng 35Express tìm hiểu về Đỗ Xuân Quang qua bài này nhé!

Ông Đỗ Xuân Quang - Phó tổng giám đốc Vietjet phát biểu tại hội thảo
Ông Đỗ Xuân Quang – Phó tổng giám đốc Vietjet phát biểu tại hội thảo

Đỗ Xuân Quang là ai?

Đỗ Xuân Quang (1962) sinh ra tại Quảng Ngãi. Ông Quang có hơn 27 năm kinh nghiệm trong ngành hàng không. Ông là nhân tố không thể thiếu trong sự phát triển của Vietjet Air. Ngày 23/01/2018, ông Quang được bổ nhiệm làm Phó Tổng Giám đốc Vietjet Air. Những năm gần đây ông được chú ý ở vai trò Phó Tổng giám đốc Công ty cổ phần hàng không VietJet, kiêm Tổng giám đốc điều hành Công ty cổ phần Vietjet Air Cargo.

  Đỗ Xuân Quang (thứ 2 từ phải sang) chào mừng các hành khách trên chuyến bay đầu tiên đến Brisbane
Đỗ Xuân Quang (thứ 2 từ phải sang) chào mừng các hành khách trên chuyến bay đầu tiên đến Brisbane

Tóm tắt tiểu sử, lý lịch của Đỗ Xuân Quang

Tên đầy đủ:Đỗ Xuân Quang
Năm sinh:25/10/1962
Tuổi:62 tuổi (tính đến năm 2024)
Quê quán:Quảng Ngãi
Học vấn:Đại học Maastricht, Hà Lan – Thạc sĩ Quản Trị Kinh Doanh
Thạc sĩ Luật Viện Nhà nước và Pháp luật
Đại học Tổng hợp Quốc gia Kishinev, LB Nga – Cử nhân Luật
Nghề nghiệp:Phó Tổng Giám đốc Vietjet Air
Ông Đỗ Xuân Quang nhận thư cảm ơn của Phó chủ tịch CLB doanh nhân Quảng Ngãi tại TP.HCM
Ông Đỗ Xuân Quang nhận thư cảm ơn của Phó chủ tịch CLB doanh nhân Quảng Ngãi tại TP.HCM

Người đứng sau những chuyến bay đưa thai phụ, người già về quê tránh dịch

Ông Quang giúp 145 thai phụ người Quảng Ngãi về quê sinh ở, tránh dịch bằng máy bay. Họ là những người lao động đang mang thai, có hoàn cảnh khó khăn, phải kẹt lại giữa Sài Gòn do dịch bệnh. Tiếp đó, ông tài trợ các chuyến bay đưa người già, trẻ em về quê. Ngoài ra, ông còn tài trợ bốn máy thở gửi đến các bệnh viện. Khoảng thời gian dịch bệnh, ông cũng gửi đến hàng trăm phần quà nhu yếu phẩm đến bà con khó khăn trên địa bàn TP.HCM.

Đỗ Xuân Quang tặng hoa, chào mừng hành khách trên chuyến bay đầu tiên từ TP HCM đi Kochi
Đỗ Xuân Quang tặng hoa, chào mừng hành khách trên chuyến bay đầu tiên từ TP HCM đi Kochi

“Đại dịch mang đến bao nhiêu thương tâm, đau khổ. Người lao động kẹt lại ở TP.HCM, người muốn về nhà với mẹ để sinh con cũng kẹt lại… Sau chuyến bay này tôi sẽ còn thực hiện những chuyến tiếp nữa. Chuyến sắp tới sẽ dành cho bà con cao tuổi và trẻ em bởi người Quảng Ngãi vào TP.HCM chữa bệnh, thăm con… rồi kẹt dịch ở lại đây rất nhiều. Đợt này UBND tỉnh Quảng Ngãi thông báo sẽ đủ sức tiếp nhận khoảng 300-400 thai phụ, trẻ em. Tôi rất hiểu khó khăn của địa phương lẫn mong muốn về quê của bà con nên chúng tôi chọn cách làm cuốn chiếu, đợt này về cách ly xong sẽ thực hiện đợt tiếp khi tỉnh chuẩn bị được cơ sở vật chất, y tế…”. Ông Đỗ Xuân Quang chia sẻ.

Ông Đỗ Xuân Quang tại sân bay chia tay bà con đồng hương về Quảng Ngãi
Ông Đỗ Xuân Quang tại sân bay chia tay bà con đồng hương về Quảng Ngãi

Phó Tổng Giám đốc Vietjet Air cho biết đóng góp của du lịch sụt giảm

Trước Covid-19, du lịch đóng góp đến 9,2% vào GDP của cả nước. Sau dịch, du lịch chỉ đóng góp chưa tới 2% GDP do doanh thu thời gian qua đã xuống rất thấp. Đây là vấn đề cấp bách của nền kinh tế. Chúng ra cần tìm ra giải pháp để thúc đẩy ngành du lịch phát triển, góp phần phục hồi kinh tế. Ông Quang cho biết mỗi ngày Vietjet có đến 85 chuyến bay đến Trung Quốc. Nhưng 2 năm qua đã ngưng toàn bộ. Tuy có chuyển qua thị trường Ấn Độ nhưng công suất cao nhất cũng chỉ mới 17 chuyến mỗi ngày.

Ông Đỗ Xuân Quang (ở giữa) tại hội nghị năm 2022
Ông Đỗ Xuân Quang (ở giữa) tại hội nghị năm 2022

“Vừa qua, tôi có dịp nhập cảnh vào một nước phát triển ở châu Âu. Họ có hai lối đi, một lối phải chờ đợi hơn 3 tiếng đồng hồ, trong khi lối còn lại khách cứ đi “vèo vèo” nhờ áp dụng công nghệ visa và xuất nhập cảnh. Tôi kể câu chuyện này để nói rằng, Việt Nam cần áp dụng công nghệ vào việc cấp visa. Vấn đề thủ tục và chính sách cần đi trước một bước nhưng hiện tại Việt Nam lại đang chậm hơn so với nhu cầu và yêu cầu của thực tế phát triển”. Ông Đỗ Xuân Quang phát biểu tại hội thảo “Mở visa, phục hồi du lịch.”

Theo dõi ngay Đỗ Xuân Quang để cập nhật các thông tin mới nhất của ông trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây nhé!

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating