Quán quân Olympia duy nhất không chọn đi du học Trần Thế Trung giờ ra sao?

Photo of author

Những ngày gần đây, Trần Thế Trung, quán quân của cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19, bất ngờ được chú ý đặc biệt trở lại. Một số cư dân mạng bày tỏ sự tiếc nuối và lo lắng cho Trung khi anh không đi du học Úc. Đáp lại, Trung đã phản ứng mạnh mẽ: “Không hiểu tiếc chỗ nào luôn.”

Trần Thế Trung là ai ?

Trần Thế Trung sinh ngày 28/6/2002, là quán quân của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19. Hơn 4 năm trước, vào năm 2019, Trung đã giành chiến thắng trong cuộc thi này, với vòng nguyệt quế trên đầu và những giọt nước mắt xúc động trên gương mặt. Khi đó, Trung là học sinh của Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An. Với sự tự tin, bản lĩnh và một chút may mắn, Trần Thế Trung đã ghi được 245 điểm, trở thành quán quân chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 và là học sinh đầu tiên của tỉnh Nghệ An đạt được thành tích này.

Trần Thế Trung là ai ?

Gần đây, Trần Thế Trung, quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19, bất ngờ nhận được sự chú ý đặc biệt trở lại. Một số cư dân mạng bày tỏ sự tiếc nuối và lo lắng cho tương lai của Trung khi anh không đi du học Úc. Đáp lại, Trung đã phản ứng mạnh mẽ: “Không hiểu tiếc chỗ nào luôn.”

Thông tin chi tiết về Trần Thế Trung 

Thông tinChi tiết
Tên đầy đủTrần Thế Trung
Ngày sinh28/6/2002
Trường họcTHPT Chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An
Danh hiệuQuán quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19

Vượt qua định kiến “nhân tài”, Trần Thế Trung gặt hái thành công bằng con đường riêng

Sau gần 4 năm giành ngôi vị cao nhất tại Đường lên đỉnh Olympia, Trần Thế Trung hiện đang là sinh viên ngành Thiết kế ứng dụng sáng tạo tại Trường Đại học RMIT Hà Nội.

Ngoài việc học, Trung còn đảm nhận nhiều vai trò khác. Anh là trọng tài trong một số giải đấu bóng rổ và hiện giữ vị trí Phó Chủ tịch Câu lạc bộ Shogi Việt Nam, một câu lạc bộ chuyên về cờ tướng Nhật Bản.

Thế Trung từng có thời gian học trực tuyến ngành Thiết kế đồ họa tại Trường Đại học Swinburne (Úc) do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, do cảm thấy không phù hợp, Trung đã quyết định chuyển sang học ngành Thiết kế ứng dụng sáng tạo.

Quyết định chọn ngành học này của Trung không xuất phát từ đam mê nghệ thuật, mà từ thói quen thích sắp xếp ngăn nắp mọi việc trong cuộc sống. Anh nhận thấy rằng học thiết kế có tính ứng dụng cao hơn so với các ngành học thiên về mỹ thuật.

Theo quan điểm của Trung, việc các quán quân lựa chọn đi du học hay ở lại nước ngoài sinh sống và làm việc là quyền tự do cá nhân của mỗi người, và đó là cách họ thực hiện quyền phát triển cá nhân của mình. Trung cho rằng trách nhiệm và sự đóng góp cho đất nước và xã hội là điều mà ai cũng phải có, không chỉ riêng những người vô địch Đường lên đỉnh Olympia. Mỗi người sẽ có cách thực hiện trách nhiệm này khác nhau, kể cả những người sống và làm việc ở nước ngoài.

Trần thế trung giờ ra sao

Trung chia sẻ “Nếu các quán quân Đường lên đỉnh Olympia sang nước ngoài và thực hiện những nghiên cứu phục vụ cho nhân loại thì cũng là một hình thức cống hiến cho đất nước”, Trung bày tỏ.”

Các quán quân Đường lên đỉnh Olympia luôn nhận được sự đánh giá cao và thu hút nhiều người theo dõi trên mạng xã hội. Do đó, quyết định học tại Việt Nam của Thế Trung đã thu hút sự chú ý của dư luận.

Sự quan tâm này càng tăng lên bởi hầu hết các quán quân khác của chương trình đều chọn đi du học ở Úc. Sau khi hoàn thành học tập, một số người quyết định sinh sống và làm việc tại nước ngoài.

Trung chia sẻ rằng, theo quan điểm của mình, mọi người đang quá quan tâm đến đời sống cá nhân của các quán quân Đường lên đỉnh Olympia và đánh giá quá cao vai trò của họ.

Mọi người thường coi những người chiến thắng trong chương trình này là nhân tài và kỳ vọng ở chúng mình về sự cống hiến cho đất nước. Tuy nhiên, trên thực tế, Đường lên đỉnh Olympia chỉ là một sân chơi truyền hình và mình chỉ là một người thắng cuộc”, Trung bày tỏ.

Sau 4 năm kể từ khi giành chức vô địch Đường lên đỉnh Olympia, Trần Thế Trung vẫn được công chúng nhớ đến chủ yếu với danh hiệu này, hơn là những vai trò khác như Phó Chủ tịch Câu lạc bộ Shogi Việt Nam hay trọng tài bóng rổ.

Tuy nhiên, việc đảm nhận nhiều vai trò mới ngoài việc học đã giúp Trung cảm thấy mình đang dần thoát khỏi cái bóng của danh hiệu nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia.

Đối với Trần Thế Trung, bóng rổ và cờ Shogi không chỉ là sở thích và đam mê mà còn là “nghề tay trái” của anh. Đặc biệt với cờ Shogi, Trung có kế hoạch phát triển và lan rộng bộ môn này trong cộng đồng Việt Nam bằng cách tổ chức các buổi sinh hoạt câu lạc bộ hàng tuần.

Trần thế trung giờ ra sao

Dù đảm nhận nhiều vai trò khác nhau cùng một lúc, Trung không cảm thấy quá tải hay áp lực. Anh cảm thấy mình kiểm soát và cân bằng mọi việc khá tốt. Các công việc của Trung luôn bổ trợ lẫn nhau, giúp anh phát triển mạnh mẽ trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Bài viết của 35express đã cập nhật đầy đủ thông tin về Trần Thế Trung, quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19. Đừng quên theo dõi 35express mỗi ngày để đón đọc thêm nhiều tin tức trong đa lĩnh vực của cuộc sống nhé. 

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating