Elon Musk là ai? bí quyết trở nên thành công của Iron man giới công nghệ

Photo of author

Elon Musk – Doanh nhân nổi tiếng trong giới công nghệ. Ông là người sáng lập và điều hành của rất nhiều thương hiệu nổi tiếng như: Paypal, Tesla, Space X…. để hiểu rõ Elon Musk là ai? cũng như những thành công của vị tỷ phú này cùng 35Express tìm hiểu dưới bài viết này nhé!

Elon Musk là ai?

Elon Musk tên đầy đủ là Elon Musk Reeve, là nhà đầu tư kỹ sư người sáng lập nên Paypal, SpaceX. Ông là một trong những nhà phát minh vĩ đại của thế kỷ 21, ông mang đến nhiều những phát minh đóng góp to lớn vào nền công nghệ hiện đại.

elon-musk-la-ai-35express

Trong suốt sự nghiệp của mình, Elon Musk đã mang lại những đột phá khoa học vĩ đại cho nhân loại. Sau khi tạo ra Paypal, ông đã đầu tư 100 triệu USD, vào công ty du lịch vũ trụ của mình. Đồng thời, ông bắt đầu chế tạo vệ tinh, phóng tàu vũ trụ cho NASA và cho công ty riêng của mình.

Chi tiết tiểu sử về Elon Musk

Tên thât: Elon Musk
Sinh năm: 28/06/1971
Tuổi: 50 (tính đến năm 2021)
Nghề nghiệp: Kỹ Sư
Nơi sinh: Pretoria, Transvaal, Nam Phi.
Tổng số tài sản: 185,7 tỷ USD (2021)
Học vấn: Đại học Pennsylvania
Cha: Errol Musk
Mẹ: Maye Musk
Bạn đời:Ca sĩ Grimes (2018–2021)

tieu-su-ve-elon-musk-35express

Vào năm 10 tuổi ông bắt đầu có hứng thú khi sử dụng máy tính. Ông bắt đầu học lập trình máy tính khi 12 tuổi. Ông bắt đầu bán mã nguồn của một video game dựa trên Basic tạo ra Blastar cho tạp chí PC and Office Technology với giá khoảng 500 Đô La.

Con đường đi đến thành công của Elon Musk

Con đường học vấn

Elon theo học trường dự bị Waterkloof House Preparatory School và trung học Bryanston High School. Sau đó tốt nghiệp tại trường trung học Pretoria Boys High School.

con-duong-di-den-thanh-cong-cua-elon-musk-35express

Ông theo học tại Đại học Queen, Kingston, Ontario vào năm 1990. Sau đó chuyển sang học Đại Học Pennsylvania về Vật lý và Kinh tế. Ông lấy được bằng tiến sĩ thiết kế của trường Đại Học và Kỹ Thuật và bằng tiến sĩ hàng không và vũ trụ của đại học Survey.

Con đường xây dựng sự nghiệp của Elon Musk

Năm 1995 ELon Musk chuyển đến California để theo học Stanford để lấy bằng tiến sĩ vật lý ứng dụng. Nhưng Elon đã bỏ học cùng anh trai mình là Kimbal Musk thành lập “Zip2”. Chuyên cung cấp dịch vụ cho các tờ báo nổi tiếng như The New York Times và Chicago Tribune.

Xem thêm: Bill Gates là ai? Tóm tắt cuộc đời và tiểu của Bill Gates

Sát nhập với Confinity vào năm 2000 và cuối năm đó trở thành PayPal. Sau đó ông bán cổ phần của mình cho eBay với giá 165 triệu USD. Ông bắt đầu đầu tư thêm hàng triệu Đô la vào công ty thứ 3 – SpaceX 2002. SpaceX là công ty hàng không vũ trụ và vận chuyển không gian.

con-duong-di-den-thanh-cong-cua-elon-musk-35express-1

SpaceX nhận được hợp đồng từ NASA vận chuyển hàng hóa đến trạm vũ trụ quốc tế.

Năm 2004 ông trở thành chủ tịch công ty đảm nhận vai trò thiết kế Roadster”.

Năm 2006 ELon Musk đã truyền cảm hứng cho việc thành lập Solar City. Đó là một công ty nănglượng mặt trời.

con-duong-di-den-thanh-cong-cua-elon-musk-35express-2

Ngày 12/8/2013 Musk đã công bố kế hoạch mang tính cách mạng về công nghệ du lịch tốc độ cao. Theo lý thuyết, nó có thể thay thế du lịch bằng máy bay về sự lựa chọn nhanh hơn và rẻ hơn.

Năm 2015 Ông trở thành nhà sáng lập nên Neuralink. Cuối năm 2016 ông thành lập The Boring Company, công ty xây dựng cơ sở hạ tầng và đường hầm.

ELon Musk đã tuyên bố rằng mục tiêu của SpaceX Tesla và SolarCity chính là thay đổi thế giới và nhân loại.

Elon Musk – Bí quyết để thành công

Để đạt được những thành công đó như ngày hôm nay ông đã cố gắng rất nhiều. Dù mệnh danh là thiên tài mỗi ngày trôi qua ông đều cố gắng và tích lũy rất nhiều kiến thức mới cho bản thân.

Ông làm việc hằng ngày 85 giờ mỗi tuần. Bên cạnh đó ông còn có khả năng thiết lập những tầm nhìn siêu thực cho tương lại. Có khả năng đoán trước được sự việc một cách gần như chính xác nhất.

elon-musk-bi-quyet-de-thanh-cong-35express

Ông hiểu biết nhiều và có kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Để biết được nhiều kiến thức như vậy ông phải đọc nhiều sách luôn tò mò và tìm hiểu nhiều điều mới mỗi ngày. Chính những điều đó giúp ông có thêm nhiều cơ hội và thử sức thêm nhiều lĩnh vực khác nhau.

Elon Musk sắp trở thành người giàu nhất thế giới

Giá cổ phiếu của Tesla đã tăng 2,8% vào ngày hôm qua. Giúp cho tổng tài sản của Elon Musk thu hẹp khoảng cách xuống chỉ còn khoảng 3 tỷ USD so với Jeff Bezos, người sáng lập Amazon và hiện là tỷ phú giàu nhất thế giới.

Tài sản ròng của Elon Musk đã đạt 181,1 tỷ USD, và là người giàu thứ 2 thế giới. Chỉ trong một năm, tài sản của ông đã tăng thêm 150 tỷ USD. Có thể được xem là sự gia tăng tài sản với tốc độ nhanh nhất trong lịch sử.

elon-musk-sap-tro-thanh-nguoi-giau-nhat-the-gioi

Nguyên nhân khiến cho tài sản của Elon Musk tăng với tốc độ kỷ lục như vậy, chính là nhờ cổ phiếu Tesla. Nhà sản xuất ô tô điện cũng đã có một năm 2020 đáng kinh ngạc. Khi giá cổ phiếu tăng tới 743%, nhờ đạt lợi nhuận ổn định.

Theo Bloomberg, có thể trong năm 2021, Elon Musk sẽ vượt Jeff Bezos để trở thành tỷ phú giàu nhất thế giới.
Bất chấp những thành tựu vượt bậc và khối tài sản liên tục gia tăng với tốc độ chóng mặt. Elon Musk cho biết ông rất ít quan tâm tới vật chất và có ít tài sản khác ngoài cổ phần tại Tesla và SpaceX. Sắp tới, Darren Aronofsky sẽ làm phim về vị tỷ phú này.

Elon Musk vượt Jeff Bezos, trở thành người giàu nhất thế giới

Hãng tin Bloomberg ngày 7-1 đưa tin tỉ phú Elon Musk, nhà sáng lập hãng xe điện Tesla, đã vượt mặt ông trùm Amazon Jeff Bezos. Ông chính thức trở thành người giàu nhất thế giới.

Tính cả giá trị cổ phiếu tăng thêm trong ngày 7-1 của Tesla, Elon Musk đang có tổng giá trị hơn 188,5 tỉ USD. Cao hơn Jeff Bezos 1,5 tỉ USD.

Tài sản cá nhân của nhà sáng lập Tesla đã tăng mạnh. Sau khi cổ phiếu hãng lên giá hơn 8 lần hồi năm ngoái. Tesla đã trở thành hãng sản xuất xe có giá trị cao nhất thế giới.

Qua bài viết này 35express.org đã giúp bạn biết được ELon Musk là ai? Hy vọng những chia sẻ trên sẽ hữu ích dành cho bạn. Đừng quên theo dõi trang để cập nhật những thông tin mới mỗi ngày nhé!

5/5 - (2 bình chọn)

Leave feedback about this

  • Rating