Phan Trung Hoài là ai? Luật sư đứng ra bào chữa cho bà Trương Mỹ Lan

Photo of author

By nga

Phan Trung Hoài là một trong những luật sư giỏi và vô cùng nổi tiếng. Ông đã từng tham gia vào rất nhiều những vụ án lớn và có những thành tích rất tuyệt vời. Mới đây ông đã nhận bào chữa cho chủ tịch Vạn Thịnh Phát bà Trương Mỹ Lan. Hãy cùng 35Express tìm hiểu rõ hơn về luật sư Phan Trung Hoài là ai? thông qua bài viết dưới đây nhé!

Phan Trung Hoài là ai?

Phan Trung Hoài (sinh ngày 12 tháng 1 năm 1960) là một luật sư người Việt Nam. Ông hiện là Phó Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam, nhiệm kì 2015-2020. Ngoài ra ông còn là Trọng tài viên Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC). Wikipedia

phan-trung-hoai-la-ai-1-35express

Tóm tắt về lý lịch, tiểu sử của Phan Trung Hoài

Tên đầy đủ: Phan Trung Hoài
Năm sinh: 12/01/1960
Tuổi: 62 tuổi (tính đến năm 2022)
Quê quán: Hà Nội, Việt Nam
Dân tộc: Kinh
Tôn giáo: Không
Học vấn: Cử nhân Luật, chuyên ngành Luật Quốc tế
Tiến sĩ Luật
Nhiệm kỳ: 2021 – 2025
Nghề nghiệp: Luật sư
Chức vụ: Phó chủ tịch Liên đoàn luật sư Việt Nam (2021 – 2025)
Đảng phái: Đảng cộng sản Việt Nam

tom-tat-ve-ly-lich-tieu-su-cua-phan-trung-hoai-35express

Phan Trung Hoài sinh ngày 12 tháng 1 năm 1960 tại thủ đô Hà Nội, Việt Nam. Ông từng tốt nghiệp cử nhân luật chuyên ngành luật quốc tế và sau đó ông học lên tiến sĩ. Hiện tại ông là Trưởng văn phòng luật sư Phan Trung Hoài có địa chỉ tại phường 9, quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh.

Hành trình sự nghiệp của luật sư Phan Trung Hoài

Phan Trung Hoài có rất nhiều những thành tích ở cương vị luật sư tuy nhiên sự lựa chọn đầu tiên của ông lại không phải nghề ngày. Nhưng có thể nói ông dường như sinh ra để làm luật sư khi mọi ngã rẽ của cuộc đời đều đưa đẩy ông đến với nghề luật sư.

hanh-trinh-su-nghiep-cua-luat-su-phan-trung-hoai-35express

Được biết ông là một học sinh rất giỏi văn nhưng khi ông thi khoa văn thì lại được chuyển sang khoa Pháp lý Trường đại học tổng hợp Hà Nội. Sau khi học xong thì vào đầu năm 1982 ông làm việc cho Sở tư pháp Thành phố Hồ Chí Minh. Hai năm sau đó ông lên đường nhập ngũ. Đến khi xuất ngũ ông về làm cho Tổng công ty Xuất nhập khẩu tổng hợp và đầu tư Imexco.

hanh-trinh-su-nghiep-cua-luat-su-phan-trung-hoai-1-35express

Trải qua vài phiên toà tập sự ông chính thức tiếp cận và hành nghề luật sư. Vào năm 1989 ông gia nhập vào đoàn luật sư Thành phố Hồ Chí Minh và trở thành uỷ viên biên tập, Trưởng ban chính trị xã hội Tuần báo Pháp luật TPHCM. Và từ năm 1995 đến nay ông trở thành một luật sư chuyên nghiệp và mở văn phòng luật sư riêng.

Ông còn từng chia sẻ luật sư không chỉ là một nghề mà đó còn là hành trình tiếp cận công lý, tôn trọng sự thật khách quan với sự tận hiến và tấm lòng yêu thương con người. Nên có thể nói ông là một người luật sư vô cùng có tâm.

hanh-trinh-su-nghiep-cua-luat-su-phan-trung-hoai-2-35express

Thành tích của luật sư Phan Trung Hoài trong sự nghiệp của mình

Phan Trung Hoài là một trong những luật sư giỏi và nổi tiếng được nhiều người biết đến. Ông từng tham gia bào chữa cho nhiều vụ án hình sự lớn. Điển hình trong đó phải kể đến vụ ông Nguyễn Văn Hoàng Tổng giám đốc Imexco trong vụ án cháy trụ sở Imexco vào năm 1989.

hanh-trinh-su-nghiep-cua-luat-su-phan-trung-hoai-3-35express

Ngoài ra còn có Trần Quang Vinh (Tamexco), Nguyễn Duy Lộ (Vietcombank), Liên Khui Thìn (vụ án EPCO – Minh Phụng), Nguyễn Mạnh Trung (Vụ án Năm Cam và đồng phạm), Mai Văn Dâu (Bộ Thương mại), Trần Thu Hồng (Công ty Lương thực TPHCM), Huỳnh Ngọc Sỹ (Vụ hối lộ quan chức Việt Nam của PCI),…

Hơn nữa ông còn từng bào chữa trắng án cho một số bị cáo bị xét xử oan như Nguyễn An Trung (vụ án 118 ô tô tay lái nghịch), Bùi Văn Mãnh (Tiền Giang), Vũ Hùng Lượng (Khánh Hoà).

hanh-trinh-su-nghiep-cua-luat-su-phan-trung-hoai-4-35express

Không chỉ là luật sư mà ông còn là tác giả quen thuộc của những tác phẩm đi vào lòng người như Bút ký luật sư, hành nghề luật sư trong vụ án hình sự, Khung cửa tư pháp, Muôn dặm đường xa,… Những tác phẩm này đã được xuất bản và được đông đảo độc giả đón nhận.

hanh-trinh-su-nghiep-cua-luat-su-phan-trung-hoai-5-35express

Luật sư Phan Trung Hoài đứng ra bào chữa cho Trương Mỹ Lan

Mới đây, Phan Trung Hoài đã công bố Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ công an đã  cấp giấy thông báo đăng ký bào chữa cho ông và luật sư Phan Minh Hoàng để thực hiện bào chữa cho nữ chủ tịch tập đoàn Vạn Thịnh Phát bà Trương Mỹ Lan người phụ nữ trong vụ lừa đảo và chiếm đoạt hàng ngàn tỷ đồng của người dân gây chấn động vừa qua.

luat-su-phan-trung-hoai-dung-ra-bao-chua-cho-truong-my-lan-1-35express

Luật sư Phan Trung Hoài cho biết, ông đã được tạo điều kiện thuận lợi về thủ tục để bảo vệ quyền lợi tốt nhất cho bà Trương Mỹ Lan và vào ngày 14/10 ông đã tham gia buổi hỏi cung đầu tiên giữa cơ quan tiến hành tố tụng và bị can Trương Mỹ Lan.

luat-su-phan-trung-hoai-dung-ra-bao-chua-cho-truong-my-lan-35express

Trên đây là những thông tin mà 35Express đã tổng hợp và chia sẻ đến với bạn. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu về luật sư Phan Trung Hoài là ai? Hãy thường xuyên theo dõi và đọc các bài viết trên trang để cập nhật những tin tức liên quan và mới nhất về người nổi tiếng.

3/5 - (2 votes)

Leave feedback about this

  • Rating