Robbie Coltrane là ai? Diễn viên phim “Harry Potter” qua đời ở tuổi 72

Photo of author

Robbie Coltrane là một trong những ông trùm nổi tiếng của làng phim điện ảnh và phim hài Anh quốc. Ông sở hữu lượng fan khủng và được rất nhiều người yêu thích trong bảng xếp hạng huyền thoại lớn Scotland. Cùng 35Express tìm hiểu ngay về Robbie Coltrane là ai? Ông bác Rubeus Hagrid trong phim “Harry Potter” qua đời ở tuổi 72 qua bài viết dưới đây.

Robbie Coltrane là ai?

Anthony Robert McMillan OBE, được biết đến với nghệ danh Robbie Coltrane, là một diễn viên và diễn viên hài người Scotland. Anh được toàn thế giới công nhận với vai Rubeus Hagrid trong loạt phim Harry Potter, và vai Valentin Dmitrovich Zukovsky trong phim James Bond GoldenEye và The World Is Not Enough. Wikipedia (tiếng Anh)

robbie-coltrane-la-ai-1-35express

Tóm tắt lý lịch, tiểu sử diễn viên Robbie Coltrane

Tên thật:Anthony Robert McMillan
Nghệ danh: Robbie Coltrane
Ngày sinh:30/03/1950
Bao nhiêu tuổi:72 tuổi (tính đến 2022)
Quê quán:Rutherglen , Scotland
Ngày mất:14 tháng 10 năm 2022 (72 tuổi)
Chiều cao: 1,85 m
Cân nặng:Đang cập nhật
Học vấn:Đại học Edinburgh
Nghề nghiệp:Diễn viên, diễn viên hài, nhà văn
Năm hoạt động:1978 – 2022
Vợ/chồng: Rhona Gemmell (kết hôn 1999 – 2003)
Con: Spencer McMillan, Alice McMillan
Cha mẹ: Ian Baxter McMillan, Jean McMillan Ross
Ông bà nội/ngoại: Anne Steuart Forbes, Robert Wyllie Howie

tom-tat-ly-lich-tieu-su-dien-vien-robbie-coltrane-35express

Robbie Coltranen (sinh năm 1950) sinh ra và lớn lên ở Rutherglen , Scotland. Ông sinh ra trong gia đình thượng lưu có bố là nghệ sĩ dương cầm Jean Ross Howie và mẹ là bác sĩ đa khoa Pháp Y Ian Baxter McMillan. Ông nội của ông chinh là doanh nhân Forbes Howie.

Khi còn đi học, diễn viên Robbie Coltranen đã có cho mình thành tích vượt trội trong nhiều lĩnh vực. Bắt đầu sự nghiệp diễn xuất từ rất sớm, Robbie Coltranen nhanh chóng trở thành diễn viên hàng đầu nổi tiếng thế giới.

Sự nghiệp diễn xuất của diễn viên hàng đầu Robbie Coltranen

Năm 1970, Robbie Coltranen bắt đầu sự nghiệp diễn xuất của mình. Ông lấy nghệ danh là Coltranen và làm việc trong sân khấu hài kịch. Vở kịch đầu tiên của ông có tên là John Byrne ‘s The Slab Boys.

su-nghiep-dien-xuat-cua-dien-vien-hang-dau-robbie-coltranen-35express

Năm 1980, Robbie Coltranen chuyển dần hoạt động sang lĩnh vực diễn xuất. Ông tham gia các bộ phim là: Death Watch (1980), Flash Gordon (1980), Balham, Gateway to the South (1981), Krull (1983), Scrubbers (1983), The Supergrass (1985), Defense of the Realm (1985), Mona Lisa (1986), Absolute Beginners (1986),…

Năm 1982, ông xuất hiện trong loạt phim hài là The Comic Strip Presents, Alfresco (1983 – 1984), A Kick Up the Eighties (Series 2),… Ngoài lĩnh vực điện ảnh và hài kịch, Robbie Coltranen cũng lấn sân sang dòng phim truyền hình với nhiều vai diến ấn tượng. Năm 2001 được xem là năm đại thành công, tên tuổi của ông vươn tầm thế giới khi ông xuất hiện trong loạt phim Harry Potter. Ông gắn liền với nhân vật Rubeus Hagrid và không ai có thể thay thế được hình ảnh này.

su-nghiep-dien-xuat-cua-dien-vien-hang-dau-robbie-coltranen-3-35express

Trong suốt gần 50 năm hoạt động nghệ thuật, Robbie Coltranen đã có cho mình danh sách giải thưởng lớn đến từ Viện Hàn lâm Anh Quốc, Hiệp hội truyền hình Hoàng Gia và hiệu hội Báo chí Phát thanh.

Bộ phim mới nhất mà Robbie Coltranen tham gia chính là phi truyền hình hài kịch Thần thoại đô thị và phim Kỷ niệm 20 năm Harry Potter: Trở lại trường Hogwarts năm 2022.

su-nghiep-dien-xuat-cua-dien-vien-hang-dau-robbie-coltranen-2-35express

Đời tư của diễn viên Robbie Coltranen

Năm 1999, diễn viên Robbie Coltranen kết hôn với vợ là Rhona Gemmell. Cặp đôi có với nhau 2 người con là Spencer (1992) và con gái Alice (1998). Năm 2003, vợ chồng ông Coltranen đường ai nấy đi sau nhiều năm chung sống.

doi-tu-cua-dien-vien-robbie-coltranen-35express

Sau khi ly hôn, nam diễn viên không có thêm mối quan hệ nào khác. Từ năm 2016 trở đi, Coltranen ốm đau liên miên, ông từng xuất hiện với hình ảnh phải ngồi xe lăn để di chuyển. Dù vậy ông vẫn tích cực tham gia nhiều chương trình, vài bộ phim và các phong trào chính trị khác.

doi-tu-cua-dien-vien-robbie-coltranen-1-35express

Diễn viên phim “Harry Potter” Robbie Coltrane qua đời ở tuổi 72

Mới đây, thông tin về nam diễn viên lão làng nổi tiếng thế giới Robbie Coltrane đã qua đời ở tuổi 72 khiến nhiều khán giả bất ngờ. Trước đó, ông còn tham gia vào nhiều bộ phim và chỉ mới vào viện cách đây không lâu.

Phía người đại diện của nam diễn viên không cung cấp nguyên nhân qua đời của ông. Một số khán giả trung thành với ông cho biết nam diễn viên qua đời vì sức khỏe suy yếu. Ông chống chọi với bệnh tật nhiều năm gần đây. Đối với gia đình Robbie Coltrane, mọi người đều tỏ lòng kính mến và cảm ơn đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện Hoàng gia Forth Valley ở Larbert đã tận tình chăm sóc nam diễn viên.

dien-vien-phim-harry-potter-robbie-coltrane-qua-doi-o-tuoi-72-35express

Bộ trưởng Scotland, ông Nicola Sturgeon đã gọiRobbie Coltrane là “Huyền thoại giải trí Scotland” và nói ông cũng “vô cùng nhớ thương Coltrane “. Với những người yêu mến nam diễn viên đều tỏ ra đau buồn trước thông tin chính thức này.

Trên đây là toàn bộ thông tin mới nhất về Robbie Coltrane là ai? Diễn viên phim “Harry Potter” được mênh danh là huyền thoại Scotland mà 35Express chia sẻ đến bạn. Hãy vem thêm nhiều bài viết liên quan để cập nhật thêm nhiều tin tức, sự kiện và người nổi tiếng hot mỗi ngày nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Leave feedback about this

  • Rating