Tôn Hiếu Anh là ai? Sự nghiệp, tiểu sử của biên tập viên đa tài

Photo of author

Tôn Hiếu Anh là một biên tập viên đa tài nổi bật được rất nhiều người chú ý và yêu thích. Hơn nữa anh còn từng là một người mẫu nổi tiếng một thời. Để hiểu hơn về Tôn Hiếu Anh là ai? thì hãy cùng 35Express đọc ngay bài viết dưới đây.

Tôn Hiếu Anh là ai?

Tôn Hiếu Anh là một biên tập viên điển trai và vô cùng đa tài, cá tính gắn liền với những chương trình về thời trang nổi tiếng được nhiều khán giả biết đến. Hiện nay trang cá nhân của anh đang sở hữu một lượng fan hâm mộ khủng với hơn 56 ngàn người theo dõi.

ton-hieu-anh-la-ai-1-35express

Tóm tắt về lý lịch, tiểu sử của Tôn Hiếu Anh

Tên đầy đủ: Tôn Hiếu Anh
Ngày sinh: 25/11/1977
Tuổi: 45 tuổi (tính đến năm 2022)
Quê quán: Hà Nội
Nơi sinh sống và làm việc: Hà Nội:
Học vấn: Trường đại học Mỹ thuật công nghệ (1995 – 2001)
Trung tâm thời trang London (2002 – 2005)
Middlesex University London (2005)
Nghề nghiệp: Biên tập viên, nhà thiết kế thời trang, người mẫu, nhà sản xuất truyền hình
Vợ: Trương Tùng Lan (kết hôn năm 2017)
Facebook: Tôn Hiếu Anh

tom-tat-ve-ly-lich-tieu-su-cua-ton-hieu-anh-35express

Tôn Hiếu Anh sinh ra và lớn lên tại Hà Nội. Là con trai của Phó giáo sư – Bác sĩ Tôn Thất Bách, ông nội là danh y Tôn Thất Tùng. Mẹ anh cũng là một bác sỹ hiện đang công tác tại bệnh viện Việt Đức. Anh là một biên tập viên thời trang đang làm việc cho đài truyền hình Việt Nam tại kênh VTV6. Tuy nhiên mới đây anh đã chuyển sang làm việc cho VTV3. Ngoài ra với nhan sắc điển trai của mình anh còn từng là một người mẫu nổi tiếng một thời.

Học vấn và sự nghiệp của Tôn Hiếu Anh

Xuất thân trong một gia đình có truyền thống văn hóa theo ngành y khoa nhưng cả anh và chị gái đều đam mê về lĩnh vực thời trang. Anh cho biết anh cũng rất thích y học và đã từng tham gia cuộc thi dự tuyển vào trường đại học y nhưng không đậu, sau khi thi không đậu bố anh đã để anh tự quyết định chọn trường dự thi và anh đã đậu Trường đại học Mỹ thuật công nghệ.

hoc-van-va-su-nghiep-cua-ton-hieu-anh-35express

Sau đó anh còn có một thời gian đi du học ở Anh. Khi du học về anh đã quyết định mở một nhãn hàng thời trang của riêng mình. Trở thành một nhà thiết kế anh mong muốn theo dòng thời trang thị trường đại chúng giá rẻ. Tuy nhiên, Tôn Hiếu Anh đã bỏ dở sự nghiệp này của mình vì không thể cạnh tranh được với hàng Trung Quốc.

Khi đó, anh đã vượt qua những áp lực và quyết định trở thành một biên tập viên và thực sự chạm tay vào thời trang khi về với VTV6. Anh có nguyện vọng muốn dùng chút sức lực nhỏ nhoi của mình để thúc đẩy thời trang Việt ngày càng chuyên nghiệp và thành công hơn.

hoc-van-va-su-nghiep-cua-ton-hieu-anh-1-35express

Tôn Hiếu Anh cũng từng chia sẻ anh là một chàng trai tham vọng làm bất cứ điều gì cũng muốn mình đứng đầu. Đặc biệt, anh còn từng gây sốt với hình ảnh là một tay chơi Hà Thành. Đặc biệt, từng bị cám dỗ và dính vào tin đồn nghiện ngập hay bị gia đình từ mặt.

Chia sẻ của Tôn Hiếu Anh về sự kết thúc của VTV6 – Nơi mà anh gắn bó suốt bao năm qua

Mới đây Tôn Hiếu Anh đã chia sẻ lên trang cá nhân của mình về hành trình anh gắn bó với VTV6 và nói lời chia tay với nơi mà đã giúp anh thoả sức với đam mê thời trang của mình, anh cho biết khoảng thời gian làm việc với VTV6 là một khoảng thời gian tuyệt vời nhất.

hoc-van-va-su-nghiep-cua-ton-hieu-anh-2-+35express

Mỗi khi VTV6 ra format mới, anh đều luôn cùng tham gia xây dựng. Ở VTV6 anh cảm thấy như một ngôi nhà thứ 2. Và Tôn Hiếu Anh cũng nói sớm muộn gì ngày này cũng đến nhưng anh vẫn rất tiếc nuối và bày tỏ sự nghẹn ngào về nơi đã giúp anh trưởng thành và đạt được những thành tựu như hiện tại.

hoc-van-va-su-nghiep-cua-ton-hieu-anh-3-35express

Anh còn tâm sự thêm “Tạm biệt VTV6! Mình không lo các phóng viên, biên tập viên, nhân viên VTV6 sẽ thế nào vì mình biết họ đều rất giỏi, VTV6 là 1 môi trường đào tạo cực tuyệt. HHT cũng từng là vậy. Nên người của VTV6 đi đâu cũng sẽ tỏa sáng. Mình chỉ tiếc một thương hiệu VTV6 của 15 năm đã tạo ra hàng chục ngàn giờ lên hình giá trị… Tạm biệt VTV6!”

hoc-van-va-su-nghiep-cua-ton-hieu-anh-4-35express

Hy vọng với những thông tin trên đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về Tôn Hiếu Anh là ai? Cùng con đường sự nghiệp của anh. Hãy theo dõi 35Express thường xuyên để cập nhật thêm những tin tức liên quan và mới nhất về người nổi tiếng trên trang nhé!

5/5 - (2 bình chọn)

Leave feedback about this

  • Rating