Phan Đức Trung là ai? Người tiên phong phổ cập blockchain

Photo of author

By 9M

Ông Phan Đức Trung là một trong những người có ảnh hưởng lớn trong cộng đồng công nghệ. Ông hiện là Phó chủ tịch Hiệp hội Blockchain Việt Nam. Hãy cùng 35Express tìm hiểu Phan Đức Trung là ai trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam bằng cách bấm vào đây hoặc đọc ngay bài viết này nhé!

Ông Trung là Phó chủ tịch Hiệp hội Blockchain Việt Nam

Phan Đức Trung là ai?

Phan Đức Trung (1971) là nhà sáng lập Diễn đàn Phổ cập Blockchain. Ông mong muốn chia sẻ kiến thức blockchain đến cộng đồng. Ông Trung là người góp phần đưa Việt Nam trở thành một trong những nước đầu tiên trên thế giới có 1 hiệp hội blockchain chính danh. Đức Trung từng trải qua nhiều vị trí như Giám đốc tài chính FPT Holdings, nhà sáng lập kiêm Chủ tịch FPT Capital, Phó chủ tịch TPBank trước khi trở thành nhà sáng lập và Chủ tịch DeCom Holdings.

Ông cũng là nhà sáng lập khu du lịch nghỉ dưỡng nổi tiếng Six Senses Ninh Van Bay

Tóm tắt tiểu sử, lý lịch của Phan Đức Trung

Tên đầy đủ:Phan Đức Trung
Năm sinh:1971
Tuổi:36 tuổi (tính đến năm 2023)
Quê quán:Hà Nội
Học vấn:Đại học Bách Khoa Hà Nội
Nghề nghiệp:Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội blockchain Việt Nam
Ông Trung là người tiên phong về Blockchain tại Việt Nam

Xem thêm những bài viết hay về Phan Đức Trung trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây!

Con đường tìm hiểu về Blockchain

Năm 2017, ông bắt đầu tìm hiểu về Bitcoin. Sau đó, ông kiếm được nhiều tiền từ các giao dịch và đào tiền mã hóa. Bất ngờ, “mùa đông” ập đến, toàn bộ vốn liếng, lợi nhuận của ông bị cuốn trôi như rất nhiều người.”

Ông góp phần đưa Việt Nam có một hiệp hội blockchain chính danh

“Sau cú sập, tôi mới loay hoay tìm lại sách trắng Bitcoin và bắt đầu tìm hiểu blockchain là gì. 5 năm trước, mọi người chủ yếu nói về Bitcoin, không ai nói về blockchain. Khi đó, tôi giật mình nhận ra nhiều người theo con đường crypto như mình sẽ rất nguy hiểm. Nhưng nếu đi theo con đường blockchain sẽ an toàn hơn”. Ông Tring chia sẻ.

Ông Phan Đức Trung là một trong những người có ảnh hưởng lớn trong cộng đồng công nghệ 

Sự ra đời của Hiệp hội Blockchain Việt Nam

Ngày 27/04/2022, Hiệp hội Blockchain Việt Nam được Bộ Nội vụ phê duyệt. Tổ chức trở thành pháp nhân chính thức đầu tiên quy tụ người đam mê blockchain tại Việt Nam. Ông cho biết, ban đầu Hiệp hội có tên Công nghệ tài sản mã hóa. Phải mất 6 tháng vận động để cơ quan quản lý chấp nhận đưa “blockchain” vào tên của hiệp hội. Một trong những khác biệt của tổ chức là không đi theo hướng crypto.

Ông Trung chia sẻ về sự tương quan giữa toán học và blockchain

“Tôi muốn xây dựng một hiệp hội về công nghệ blockchain, quy tụ đông đảo các thành viên từ nhiều lĩnh vực như luật pháp, giáo dục, đầu tư, kinh doanh… Khi chưa có khung pháp lý rõ ràng, chúng ta phải cùng nhau ngồi lại nghiên cứu, kiến nghị để nhà nước có thể tham khảo. Đưa ra những quy định tốt nhất. Đảm bảo công nghệ phát triển đúng hướng, lành mạnh chứ không đơn thuần là kiếm tiền nhanh”. Ông Trung cho biết.

Ông Trung (giữa) tại một buổi tọa đoàn về ChatGPT

Người tiên phong phổ cập blockchain

Trong thời gian thị trường đi xuống, ông vẫn giữ niềm tin Bitcoin sẽ tăng giá và blockchain sẽ trở thành công nghệ trụ cột trong tương lai. Đến khi thị trường sôi động trở lại đầu 2020, ông tập hợp những thợ đào tiền số, luật sư, chuyên gia mật mã, lập trình viên… hàng đầu trong nước ở lĩnh vực blockchain và chia sẻ ý tưởng về việc phổ cập kiến thức cho cộng đồng.

Theo ông, tiềm năng phát triển của hệ sinh thái Blockchain là rất lớn

Ở Việt Nam đã có nhiều diễn đàn làm tốt về an ninh mạng và bảo vệ tài sản số. Tuy nhiên, Việt Nam chưa có sân chơi giúp người chưa biết gì về blockchain có thể tiếp cận và tham khảo các chuyên gia, kiếm tiền một cách an toàn từ kiến thức chứ không đơn thuần là từ crypto.

Nhà sáng lập Diễn đàn Phổ cập Blockchain

Hiện diễn đàn Phổ cập Blockchain có hơn 35.000 thành viên. Diễn đàn quy tụ các chuyên gia hàng đầu trong cộng đồng. Đây là một trong những diễn đàn có sức ảnh hưởng lớn trong lĩnh vực công nghệ ở Việt Nam. Theo dõi ngay Phan Đức Trung để cập nhật các thông tin mới nhất của ông trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây nhé!

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating