OTP là gì? Ý nghĩa của OTP trong giới fan Kpop

Photo of author

Nếu bạn là một người hâm mộ Kpop, chắc hẳn bạn đã quen thuộc với thuật ngữ OTP. Vậy OTP là gì? OTP là viết tắt của “One True Pairing”, dùng để chỉ cặp đôi mà người hâm mộ yêu thích nhất trong một nhóm nhạc hoặc bộ phim. Vậy cụ thể OTP là gì? Ý nghĩa của OTP trong giới fan Kpop ra sao? Cùng theo dõi bài viết này của 35express nhé.

OTP là gì?

Thuật ngữ “OTP” là viết tắt của cụm từ tiếng Anh “One Time Password” (mật khẩu dùng một lần). OTP là một dãy ký tự hoặc số được tạo ra ngẫu nhiên và chỉ có thể sử dụng một lần. OTP thường được sử dụng trong các giao dịch trực tuyến, đặc biệt là giao dịch ngân hàng, để tăng cường mức độ bảo mật. Khi thực hiện giao dịch trực tuyến, ngân hàng sẽ gửi một mã OTP đến số điện thoại của khách hàng để xác nhận giao dịch.

OTP là gì?

Mã OTP chỉ có thể sử dụng một lần duy nhất và có thời gian hiệu lực ngắn, thường từ 30 giây đến 2 phút. Sau thời gian này, mã OTP sẽ trở nên vô hiệu và không thể sử dụng cho bất kỳ giao dịch nào khác. Mã OTP được sử dụng như một lớp bảo mật bổ sung trong các giao dịch liên quan đến tài khoản ngân hàng hoặc xác minh đăng nhập, giúp ngăn ngừa và giảm thiểu rủi ro từ các cuộc tấn công của tin tặc hoặc rò rỉ mật khẩu.

OTP là gì trong Kpop?

Thuật ngữ “OTP” là viết tắt của cụm từ tiếng Anh “one true pairing”, dùng để chỉ cặp đôi lãng mạn hư cấu được người hâm mộ yêu thích và ủng hộ nhất. OTP có thể là cặp đôi trong phim ảnh, sách truyện, âm nhạc hoặc bất kỳ lĩnh vực nào có sự tham gia của các nhân vật hoặc người nổi tiếng. Thuật ngữ này phổ biến trong hầu hết các cộng đồng người hâm mộ, nơi họ được thể hiện tình cảm và sự ủng hộ của mình đối với cặp đôi yêu thích thông qua các nền tảng mạng xã hội và các hình thức khác.

OTP là gì trong Kpop?

Từ thuật ngữ “OTP” ban đầu, các cụm từ khác như “OTP real”, “NOTP” và “OT” đã ra đời. “OTP real” dùng để chỉ cặp đôi nhân vật, thần tượng hoặc người nổi tiếng có những tương tác và cử chỉ thân thiết, củng cố thêm cho việc ghép đôi ban đầu của người hâm mộ.

Mặc dù OTP chỉ là sản phẩm của trí tưởng tượng, một số người hâm mộ cuồng nhiệt có thể trở nên tức giận và quá khích khi cặp đôi họ ghép đôi có ít tương tác với nhau hoặc thân thiết với các thành viên khác. Điều này có thể dẫn đến những cuộc tranh cãi, khẩu chiến không đáng có giữa các cộng đồng người hâm mộ.

Từ OTP trở nên Viral từ đâu

OTP bắt đầu thu hút sự chú ý trên các trang web vào cuối những năm 1990 và đầu những năm 2000, đặc biệt là trong các cộng đồng người hâm mộ xoay quanh những tác phẩm nổi tiếng.

Thuật ngữ OTP được định nghĩa lần đầu tiên vào tháng 9 năm 2003 trên Urban Dictionary, một trang lưu trữ ngôn ngữ đặc biệt trên Internet. Định nghĩa gốc của OTP là “một cách ghép cặp thực sự, được sử dụng trong các fandom để diễn tả những cặp nhân vật mà bạn yêu thích”.

Cùng với sự phát triển của các cộng đồng người hâm mộ, việc sử dụng OTP trở nên phổ biến hơn. Một yếu tố quan trọng góp phần vào sự lan tỏa này là sự xuất hiện của các tác phẩm fanfiction, tức những câu chuyện do người hâm mộ sáng tác dựa trên các tác phẩm gốc hiện có.

Một số tác phẩm fanfiction tập trung vào khái niệm “OTP” hoặc một cặp đôi thực sự. Điều này đã góp phần phổ biến việc sử dụng OTP không chỉ trong các cộng đồng người hâm mộ ban đầu, mà còn lan rộng ra ngoài cộng đồng đó.

Ý nghĩa của OTP trên Facebook

Mặc dù OTP đã tồn tại trong một thời gian, nhưng gần đây nó mới bắt đầu được chú ý trên nền tảng mạng xã hội Facebook. OTP không chỉ giới hạn ở việc ghép đôi hai thần tượng yêu thích, mà còn mở rộng để bao gồm cả cặp diễn viên trong một bộ phim hoặc sự kết hợp của hai nhân vật trong một chương trình.

Bên cạnh những cảnh quay nổi tiếng trong phim hoặc chương trình, OTP còn mang đến những khoảnh khắc đời thường bình yên và đáng yêu, khiến người hâm mộ vô cùng thích thú.

Ý nghĩa của OTP trên Facebook

Trong thời gian gần đây, người hâm mộ phim ảnh và cư dân mạng đã trở thành những người ủng hộ nhiệt thành cho các cặp đôi đặc biệt trên màn ảnh. Ví dụ như cặp đôi Kim Min-gyu và Seol In-ah, những người đã thể hiện một mối tình lãng mạn chốn công sở khiến cộng đồng mạng vô cùng thích thú. Tương tự, cặp đôi Moon Se-hoon và Shin Ji-yeon trong “Single Hell” cũng nhận được nhiều sự chú ý.

Ship OTP là gì?

Trên các nền tảng mạng xã hội tại Việt Nam, thuật ngữ “ship” được sử dụng để chỉ mối quan hệ giữa hai người với nhau. Tuy nhiên, thay vì dùng trực tiếp từ “ship”, người ta thường dùng cụm từ “đẩy thuyền” để diễn đạt ý tưởng tương tự, vì trong tiếng Anh “ship” cũng có nghĩa là thuyền. Khi người hâm mộ ủng hộ một cặp đôi hoặc OTP của họ, họ thường được gọi là “đẩy thuyền”. Thuật ngữ này không chỉ phổ biến trong cộng đồng K-Pop mà còn xuất hiện trong cả lĩnh vực manga và anime.

Trái ngược với “đẩy thuyền”, người ta còn sử dụng thuật ngữ “chìm thuyền” hoặc “lật thuyền”. Khi cặp đôi mà người hâm mộ đang “đẩy thuyền” xác nhận tin đồn hẹn hò hoặc mối quan hệ của họ, thì OTP đó trở thành Not OTP (NOTP), và người ta gọi đây là “lật thuyền” hoặc “chìm thuyền”.

Ship OTP là gì?

Ngoài ra, bạn cũng có thể bắt gặp thuật ngữ “lên thuyền”, có nghĩa là người đó cũng chung quan điểm và ủng hộ cặp đôi hoặc OTP mà bạn đang “đẩy thuyền”. Thuật ngữ này cũng được sử dụng khi bạn bắt đầu ủng hộ một cặp đôi hoặc OTP cụ thể.

Ship OTP hiện đang được nhiều bạn trẻ yêu thích KPOP xem là một hình thức thể hiện sự ủng hộ và yêu thích của người hâm mộ đối với cặp đôi mà họ yêu thích. Hy vọng bài viết bên trên của 35express đã giúp bạn hiểu được OTP là gì. Đừng quên đăng ký theo dõi 35express để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị khác nhé!

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating