CC là gì? Ý nghĩa của trong gmail, youtube và trên facebook

Photo of author

Chắc nếu bạn là người thường xuyên lướt facebook thì các từ ngữ như cc chắc thường xuyên thấy vậy bạn có biết CC là gì không? Không chỉ CC thường được thấy ở facebook mà nó còn áp dụng cho gmail và cả youtuber. Vậy CC là gì? Ý nghĩa của trong gmail, youtube và trên facebook là gì? Hãy cùng 35Express tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé.

cc-la-gi

CC là gì ?

CC được biết có rất nhiều ý nghĩa và được sử dụng khá nhiều ở các mạng xã hội, Email hay là các kênh youtube. Cụ thể như sau:

CC trong gmail

Cc trong gmail là viết tắt của Carbon Copy. Có nghĩa là tạo ra các bản sao và gửi chúng đến nhiều người cùng lúc. Khác với Bcc, người nhận không thể xem được danh sách những người cùng nhận được email với mình. Thì Cc cho người nhận biết mình và ai cùng nhận được email này.

Cách gửi Cc trong gmail: Bước đầu tiên, bạn truy cập vào địa chỉ mail.google.com. Sau đó, chọn nút “Soạn thư”, khung “Thư mới” sẽ hiện ra. Tiếp theo, bạn chọn CC ở cuối dòng Đến hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + C. Và đánh địa chỉ những người mà bạn cần gửi. Cuối cùng, nhấn Gửi để kết thúc.

CC trên Youtube

Cc trên Youtube là viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Closed Caption”. Đây là một dịch vụ mà Youtube cung cấp miễn phí cho người xem. Ai cũng biết Youtube là nền tảng chia sẻ video lớn nhất thế giới. Điều này khiến các video ở trên Youtube có nhiều ngôn ngữ khác nhau. Và không phải bất cứ ai cũng hiểu được ngôn ngữ này. Sự xuất hiện của Cc giúp chúng ta hiểu được video truyền đạt điều gì qua phần phụ đề. Có thể chuyển được qua nhiều thứ tiếng khác nhau.

Cách bật phụ đề trên Youtube như sau. Đầu tiên, chọn một video cần xem. Tiếp theo, bạn có thể nhấn vào biểu tượng Cc ở góc phải của video hoặc nhấn nhanh phím C để bật chức năng phụ đề. Ngoài ra, bạn có thể chuyển được các phụ đề bằng cách lựa chọn Cài đặt, nhấn vào phần Phụ đề và chọn ngôn ngữ mà mình mong muốn.

CC trong game hay trên Facebook

Khác với trong Gmail hay Youtube. CC trong game hay trên Facebook là từ viết tắt của rất nhiều từ ngữ. Có thể kể đến như: Cục C*t, Con Cu, Con Chó,… Nhưng được hiểu là “Con C*c” là nhiều nhất.

Ví dụ các từ ngữ được giới trẻ dùng nhiều trên facebook như: Cười cc,…

Ngoài những ý nghĩa trên thì CC cũng thường được hiểu là một thuật ngữ trong game. Ví dụ như trong Liên Minh Huyền Thoại, CC là viết tắt của Crowd Control, ám chỉ là những hiệu ứng khống chế làm ảnh hưởng đến việc di chuyển/sử dụng kỹ năng như stun (choáng), câm lặng, làm chậm, khiếp hãi hay trói chân.

Qua bài viết và những nội dung trên, chắc chắn đã cung cấp được một phần nào đó và giải đáp được CC là gì? Ý nghĩa của trong gmail, youtube và facebook. Hãy nhấn theo dõi 35Express để cập nhập những thông tin hay và bổ ích nhé.

Bạn có thể tham khảo thêm các từ khóa liên quan tới CC là gì như: Fan, check, to, ký hiệu, dung tích, bản,…

Xem thêm: Sigil là gì? Tìm hiểu chi tiết và cách vẽ Sigil theo tên

5/5 - (3 bình chọn)

Leave feedback about this

  • Rating