Hướng dẫn cách hủy đơn hàng trên Shopee – Tiki – Lazada mới nhất 2021

Photo of author

Mua hàng trực tuyến trở thành thói quen mua sắm của nhiều người trong vài năm trở lại đây. Bởi vì sự tiện lợi khi lựa chọn mua sản phẩm, so sánh giá và được giao hàng tận nơi. Hiện nay có rất nhiều trang TMĐT cung cấp đa dạng sản phẩm với nhiều ưu đãi hấp dẫn để thu hút người mua, trong đó phải kể đến như Tiki, Shopee, Lazada… Việc mua hàng trên các trang này rất dễ dàng tuy nhiên nhiều người vẫn còn lăn tăn không làm sao huỷ đơn hàng khi lỡ mua nhầm. Bài viết này chúng tôi sẽ Hướng dẫn cách hủy đơn hàng trên Shopee – Tiki – Lazada mới nhất 2020 cho các bạn tham khảo.

cach-huy-don-hang-tren-shopee-00-meitu-1

Hướng dẫn cách huỷ đơn hàng trên Shopee

Nếu bạn đặt mua hàng thành công trên Shopee nhưng lại muốn huỷ đơn hàng thì có thể thực hiện huỷ theo các cách đơn giản sau:

  • Hủy đơn hàng trên Shopee khi đơn hàng ở trạng thái chờ xác nhận

Cách này chỉ áp dụng được khi đơn hàng của bạn chưa được gửi đi. Đơn hàng của bạn đang ở trạng thái Chờ xác nhận. Hoặc đơn hàng đã được xác nhận nhưng bên bán vẫn chưa đóng gói sản phẩm. Lúc này bạn thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Shopee

Bước 2: Bấm vào tên tài khoản của bạn ở góc trên bên phải đối với trên máy tính. Hoặc bấm vào Tôi ở góc dưới bên phải đối với trên ứng dụng Shopee App trên điện thoại. Rồi chọn Đơn mua.

huong-dan-cach-huy-djon-hang-tren-shopee-35express

Bước 3: Bạn chọn sản phẩm muốn hủy đơn hàng trên Shopee. Rồi chọn Hủy đơn hàng.

huong-dan-cach-huy-djon-hang-tren-shopee-1-35express

Bước 4: Chọn lý do mà bạn muốn hủy đơn hàng trên Shopee.

huong-dan-cach-huy-djon-hang-tren-shopee-2-35express

Bước 5: Bấm chọn vào ô Hủy đơn hàng. Shopee sẽ yêu cầu bạn xác nhận lại lần cuối. Bạn chọn Đồng ý để kết thúc việc hủy đơn hàng trên Shopee nhé.

huong-dan-cach-huy-djon-hang-tren-shopee-3-35express

Sau khi xác nhận, đơn hàng của bạn sẽ được hệ thống hủy ngay lập tức. Để kiểm tra trạng thái Hủy đơn hàng, bạn quay lại mục Đơn mua, rồi chọn mục Đã hủy như hình dưới.

huong-dan-cach-huy-djon-hang-tren-shopee-4-35express

  • Hủy đơn hàng trên Shopee khi đơn hàng ở giai đoạn chờ lấy hàng

Giai đoạn chờ lấy hàng tức là người bán đã đóng gói sản phẩm rồi. Tuy nhiên họ vẫn chưa giao cho bên đơn vị vận chuyển hàng. Nếu trong vòng 1 tiếng kể từ khi đặt hàng, bạn chọn lệnh hủy đơn hàng trên Shopee sẽ thành công. Để hủy đơn hàng trên Shopee bạn cũng phải đăng nhập vào tài khoản như ở trên và liên hệ trực tiếp với người bạn để thương lượng về việc hủy đơn hàng. Nếu người bán đồng ý cho bạn hủy thì đơn hàng sẽ được hủy ngay lập tức.

Lời khuyên cho bạn khi thương lượng với người bán đó là cần nói chuyện nhẹ nhàng. Lựa lời nói để người ta dễ dàng thông cảm cho bạn thì khả năng hủy đơn hàng trên Shopee thành công sẽ cao hơn.

Hướng dẫn huỷ đơn hàng trên Tiki

Để huỷ đơn hàng trên Tiki cũng rất đơn giản bạn có thể làm theo hướng dẫn bên dưới. Nhưng với điều kiện đơn hàng của bạn đang trong tình trạng chờ xử lý và chưa giao.

Bước 1: Bạn đăng nhập vào tài khoản, sau đó nhấn vào Quản Lý Đơn hàng.

huong-dan-huy-don-hang-tren-tiki-35express

Bước 2: Bạn chọn đơn hàng cần hủy. 

huong-dan-huy-don-hang-tren-tiki-1-35express

Bước 3: Nhấn vào hủy đơn hàng ở cuối mỗi đơn hàng.

huong-dan-huy-don-hang-tren-tiki-2-35express

Bước 4: Chọn lý do hủy đơn hàng rồi nhấn Chấp Nhận

huong-dan-huy-don-hang-tren-tiki-3-35express

Lựa chọn lý do hủy đơn hàng và chi tiết lý do hủy rồi nhấn “ĐỒNG Ý”.

huong-dan-huy-don-hang-tren-tiki-4-35express

Vậy là bạn bạn đã hủy đơn hàng trên tiki thành công.

Cách thứ 2 là bạn liên hệ với trung tâm trợ giúp của Tiki tại: http://hotro.tiki.vn/hc/vi/requests/new Bạn điều thông tin liên hệ của bạn và nội dung bạn ghi như sau:

Xin chào, Tôi không còn nhu cầu mua sản phẩm này trên Tiki. Các bạn hãy hủy giúp tôi đơn hàng mà tôi vừa đặt, mã đơn hàng tôi ghi bên dưới. Tiki có thể gọi điện cho tôi để xác mình nếu cần. Tôi hy vọng các bạn sẽ hủy cho tôi càng sớm càng tốt, để tránh các phát sinh chi phí không đáng có.

 Hoặc bạn có thể gọi trực tiếp vào 1900-6035 để báo huỷ đơn hàng cũng được nha.

Hướng dẫn cách hủy đơn hàng Lazada

Huỷ đơn hàng trên Lazada cũng rất đơn giản nhưng với điều kiện đơn hàng của bạn vẫn chưa được giao và đang trong tình trạng xử lý.

  • Huỷ đơn hàng trên website của Lazada

Bước 1: Truy cập vào website Lazada.vn và đăng nhập vào tài khoản của mình. Sau đó bạn chọn Tài khoản (phía trên góc phải màn hình), chọn “Đơn hàng của tôi”.

huong-dan-cach-huy-don-hang-lazada-35express

Bước 2: Lazada sẽ hiển thị ra các đơn hàng mà bạn đã đặt mua trước đó. Tại đây nếu bạn muốn hủy đơn hàng nào thì click vào mã vận đơn hoặc click vào “Quản lý” đơn hàng đó hoặc kích vào mã đơn hàng là được.

huong-dan-cach-huy-don-hang-lazada-1-35express

Bước 3: Trong chi tiết đơn hàng, bạn tiếp tục click vào “Hủy đơn hàng”

huong-dan-cach-huy-don-hang-lazada-2-35express

Bước 4: Sau khi bấm huỷ đơn hàng bạn cần thực hiện thêm vài bước nữa để xác nhận huỷ như click vào ô vuông bên cạnh các sản phẩm bạn muốn hủy không mua nữa, sau đó chọn lý do hủy đơn hàng, click vào ô “Tôi đã đọc và hiểu chính sách hủy đơn hàng của Lazada.vn”, cuối cùng là click vào “Xác nhận hủy đơn hàng”

huong-dan-cach-huy-don-hang-lazada-3-35express

Bước 5: Khi bạn hủy đơn hàng thành công hệ thống sẽ thông báo đến báo bạn “Yêu cầu đơn hàng đã được gửi thành công”. Sau đó khoảng 30 phút hệ thống sẽ thông báo ở đơn hàng đó là “Đã hủy đơn”, tức bạn đã hủy đơn hàng thành công 100%.

huong-dan-cach-huy-don-hang-lazada-4-35express

  • Hủy đơn hàng trên Lazada bằng app điện thoại

Bước 1: Mở ứng dụng Lazada App trên điện thoại của bạn và tiến hành đăng nhập tài khoản Lazada của của mình. Chọn mục “Tài khoản” góc dưới bên phải màn hình.

huy-don-hang-tren-lazada-bang-app-dien-thoai-35express

Bước 2: Trong mục Đơn hàng của tôi bạn chọn đơn hàng mà mình muốn hủy. Lúc này hệ thống sẽ chuyển sang trang quản lý đơn hàng đó.

huy-don-hang-tren-lazada-bang-app-dien-thoai-35express-1

Bước 3: Trong mục “Chi tiết đơn hàng” bạn hãy chọn “Hủy” để hủy đơn hàng

huy-don-hang-tren-lazada-bang-app-dien-thoai-35express-2

Bước 4: Sau khi chọn “Hủy” bạn hãy tích vào ô vuông bên cạnh những sản phẩm bạn muốn hủy, chọn lý do hủy đơn hàng, nhập thông tin phản hồi đến Lazada (phần nội dung này không bắt buộc) và cuối cùng chọn “Gửi”

huy-don-hang-tren-lazada-bang-app-dien-thoai-35express-3

Muốn xác nhận đơn hàng của bạn đã huỷ chưa thì bạn có thể vào đơn hàng của tôi để kiểm tra. Nếu thấy thông báo “Đã gửi lệnh hủy” hoặc “Cancellation initiated” thì tức là đơn hàng của bạn đã hủy thành công 100%.

xac-nhan-huy-don-thanh-con

Hoặc bạn có thể gọi trực tiếp vào Hotline Lazada là 19001007 để hủy đơn hàng tự động hoặc gọi đến số điện thoại tại TPHCM (28) 3942 1188 hoặc tại Hà Nội (24) 7300 1188 nhân viên Lazada sẽ giúp bạn hủy đơn hàng.

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết giúp bạn huỷ đơn hàng trên Shopee – Tiki – Lazada mới nhất 2020. Tất cả thao tác đều rất đơn giản vậy nên bạn đừng quá lo lắng khi muốn huỷ đơn hàng trên những trang TMĐT này nhé.

5/5 - (2 votes)

Leave feedback about this

  • Rating